Đất nền khu Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh “dậy sóng”

Nửa cuối năm 2016, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận những chuyển biến tích cực trong lượng giao dịch phân khúc đất nền. Phía Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh tiếp tục là điểm nóng với nguồn cung tăng mạnh, các hoạt động mua bán diễn ra tấp nập, nhờ lợi thế về vị trí, hạ tầng kết nối và mức giá thấp, ổn định hơn so với các khu vực còn lại.

07/12/2016

Sôi động giao dịch
Theo báo cáo từ Savills, số lượng giao dịch đất nền, nhà phố trong Quý 2/2016 tại TP. Hồ Chí Minh tăng 110% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu đất nền, nhà phố ở TP. Hồ Chí Minh ước tính đạt 3.300 sản phẩm. Với nguồn vốn nhàn rỗi tích lũy được vào dịp cuối năm, nhiều nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn đất nền vùng ven như một kênh đầu tư chiến lược với kỳ vọng nhận lại lợi suất ổn định. Cũng theo báo cáo này, nguồn cầu được dự đoán tăng khoảng 88% trong 2 quý cuối năm và tập trung chủ yếu vào các dự án nhà đất sinh thái. Đây là phân khúc được nhiều chủ đầu tư hướng đến tại thị trường BĐS về phía Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, cụ thể tại huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Long An hiện được đánh giá là thị trường có tiềm năng phát triển vượt bậc. Theo báo cáo của Trung tâm xúc tiến đầu tư Tỉnh Long An, đến nay tỉnh đã thu hút 768 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, vốn đăng ký đầu tư hơn 5,1 tỷ USD và 7.529 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 155.325 tỷ đồng.

khach-1-cat-tu ong-phu-sinh-1 9052016.jpg

Các dự án bất động sản sinh thái đang hút khách đầu tư

Sức hút gia tăng khi hàng loạt nhà đầu tư quyết định “đổ” vốn vào Long An. Với quy mô hàng chục đến hàng trăm ha đất như: Làng Sen Việt Nam quy mô 50ha, dự án Five Star Eco City quy mô hơn 200ha, dự án Saigon Village có quy mô 37ha, 16 dự án đã được lên kết hoạch đầu tư từ Vạn Thinh Phát hay Khu Đô Thị Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh có quy mô 107 ha….

Bất động sản sinh thái hút khách đầu tư
Nằm về phía Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, giáp với Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, huyện Đức Hòa – đạt chuẩn đô thị loại III của Tỉnh Long An sở hữu vị trí đắc địa kết nối với Trung tâm TP. Hồ Chí Minh một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, Huyện Đức Hòa còn sở hữu các khu cụm công nghiệp như KCN Hoàng Gia, KCN Xuyên Á, KCN Đức Hòa I, KCN Đức Hòa III, KCN Tân Đức, KCN Thái Hòa,… giúp thu hút đầu tư FDI mạnh mẽ, góp phần nâng cao phát triển kinh tế xã hội trong khu vực. Vì thế các dự án tại đây luôn nhận được sự quan tâm từ khách hàng có nhu cầu an cư lẫn đầu tư.

Điển hình như dự án Khu Đô Thị Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh do Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường làm chủ đầu tư. Khu đô thị có quy mô 107ha này gây ấn tượng mạnh với khách hàng và nhà đầu tư bởi tiến độ hoàn thiện hạ tầng vượt trội cùng một không gian sống sinh thái lý tưởng nhờ hồ sinh thái 7ha, dòng kênh dài trong mát, hệ thống công viên lớn nhỏ với những tán cây xanh bao phủ khắp khu đô thị.

Được công bố và giới thiệu đến thị trường vào Tháng 05/2016, đến nay hơn 1.200 sản phẩm đã được giao dịch thành công, tất cả những đợt mở bán dự án đều “cháy hàng” khi nhu cầu cao gấp nhiều lần số lượng sản phẩm bán ra mỗi đợt.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường cho biết: “Vào cuối tháng 12 sắp tới, công ty tiếp tục mở bán Đợt 5 Khu Đô Thị Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh với mức giá chỉ từ 299 triệu đồng/nền, khách hàng được thanh toán linh hoạt trong 18 tháng không lãi suất và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác”. Với nhu cầu tăng mạnh vào dịp cuối năm, dự kiến lễ mở bán Đợt 5 này sẽ thu hút hơn 1.000 khách hàng tham dự.

Theo đánh gía của các chuyên gia BĐS, với nhiều lợi thế vượt bậc, thị trường Đức Hòa – Long An nói riêng, phía Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh nói chung đang vươn lên phát triển từng ngày, tạo động lực thu hút nhà đầu tư, mục tiêu sẽ là khu vực dẫn đầu thị trường BĐS đất nền trong giai đoạn cuối năm 2016, định hướng năm 2017.

Thái An – Kinh Tế Nông Thôn

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Khu Đô Thị Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh