Đất nền vùng ven vào cuộc đua mới

Trong khi thị trường căn hộ đang có dấu diệu giảm nhiệt sau thời gian dài sôi động thì phân khúc đất nền vẫn tiếp tục “nóng” với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư lớn.

25/08/2017

Thái An - Kinh Tế Nông Thôn

Đất nền dự án vùng ven “nóng” lại
Quý 2/2017, phân khúc đất nền tại TP.HCM có khoảng 1.579 sản phẩm, tỷ lệ tiêu thụ đạt 84%, riêng tại khu Đông tỷ lệ này đạt 77%, trong khi khu Tây đạt đến 95%.

Theo khảo sát, giá đất nền ở khu vực vùng ven như: Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi tăng lên 30% – 50% sau 1 thời gian ngắn, một số nơi giá tăng gấp đôi sau 1 – 2 tháng. Thị trường đất nền cũng chứng kiến sự bùng nổ tại các khu vực vùng ven thành phố như: Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu. Riêng tại Long An, có 5 dự án đất nền mới cung cấp ra thị trường khoảng 3.527 nền, tỷ lệ tiêu thụ lên đến 91% trong quý 2/2017.

cv-cat-tuong-p hu-sinh-190820 17.jpg

Thực hóa cam kết với khách hàng thông qua chất lượng và tiến độ dự án là một trong những điểm mạnh của dự án Cát Tường Phú Sinh

Theo các chuyên gia, sau khi có sự can thiệp của cơ quan chức năng về tình trạng “sốt ảo” đất nền tự phân lô, thì phân khúc đất nền dự án nhanh chóng hấp dẫn trở lại. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng cẩn trọng và sáng suốt hơn. Bên cạnh vị trí, giá cả thì ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi mua đất nền dự án hiện nay chính là uy tín chủ đầu tư. Một trong những yếu tố quyết định uy tín của chủ đầu tư chính là khả năng hiện thực hóa cam kết với khách hàng thông qua chất lượng và tiến độ dự án.

Cạnh tranh bằng việc hiện thực hóa cam kết với khách hàng
Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư lớn đã không ngại xuống tiền để đẩy nhanh việc thực hiện tiến độ dự án. Điển hình là Cát Tường Group – chủ đầu tư dự án khu đô thị sinh thái Cát Tường Phú Sinh. Cũng tại dự án này, chủ đầu tư luôn đảm bảo tiến độ xây dựng hạ tầng, tiện ích thông qua đẩy nhanh cường độ làm việc để đạt tiến độ thi công như cam kết. Hình ảnh thực tế của dự án ở thời điểm hiện tại và cách đây một năm khiến nhiều khách hàng không khỏi ngỡ ngàng. Vì thế dự án dễ dàng chinh phục khách hàng, tỷ lệ giao dịch thành công luôn đạt 100% và được đánh giá là một trong những dự án làm thay đổi diện mạo phía Tây Bắc Thành Phố.

Toàn bộ hạ tầng như đường nhựa nội khu, vỉa hè, hệ thống nước, hệ thống chiếu sáng công cộng, cây xanh, công viên cảnh quan, các tiện ích cộng đồng thuộc giai đoạn 1 và 2 đều đã hoàn thiện, các hạng mục thuộc giai đoạn 3 cũng đang được ráo riết triển khai theo đúng cam kết.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng Giám Đốc Cát Tường Group cho biết: “Tiếp nối thành công của những lần mở bán trước, mới đây, công ty tiếp tục công bố mở bán đợt 10 dự án Cát Tường Phú Sinh. Phần lớn các sản phẩm được đưa ra trong đợt mở bán này đều được tiêu thụ nhanh chóng”.

Một chủ đầu tư đất nền có tiếng khác là Công ty Kim Oanh cũng liên tục gây tiếng vang trên thị trường đất nền Bình Dương, Đồng Nai. Hầu hết các đợt mở bán của Kim Oanh, phần lớn sản phẩm cũng được tiêu thụ với tốc độ chóng mặt. Để đạt được điều này, chính việc thực hiện các cam kết với khách hàng chính là một trong những yếu tốc then chốt làm nên thành công của Kim Oanh.

Theo các chuyên gia, chính việc hiện thực hóa cam kết với khách hàng, uy tín của những chủ đầu tư lớn như Cát Tường Group, Kim Oanh, Eximland… ngày càng được khẳng định, tiếp tục gia tăng sức nóng cho dự án và thị trường đất nền vùng ven.