Nhà đầu tư Tp.HCM đổ về Tỉnh săn đất nền giá rẻ

Thời điểm cuối năm, Đồng Nai, Long An trở thành điểm nóng về đầu tư đất nền. Liên tiếp nhiều tuần qua, số lượng nhà đầu tư từ Tp.HCM, Biên Hòa đổ về các Tỉnh lẻ trên mua đất ngày một nhiều. Lượng sản phẩm mở bán thành công cũng tăng lên đáng kể so với các quý trước.

25/11/2016

Sau khi mở bán thành công 670 nền đất thuộc dự án Khu Đô Thị RichLand City, Công Ty Địa Ốc Kim Oanh tiếp tục tung ra 268 nền đất dự án Khu Đô Thị Bien Hoa Riverside quy mô 4,8ha. Chỉ sau 1 giờ chính thức mở bán, toàn bộ số sản phẩm trên đã được giao dịch thành công. Bên cạnh vị trí chiến lược, thì mức giá bán từ 6,2 triệu đồng/m2 cũng là yếu tố khiến Bien Hoa Riverside trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Theo chia sẻ từ đại diện Kim Oanh, phần lớn khách mua là nhà đầu tư nhỏ đến từ Tp.HCM và Biên Hòa. Trong số đó, có không ít nhà đầu tư phía Bắc quyết định xuống tiền. Ông Ngô Phú Quý, một nhà đầu tư đất tại Tp. Biên Hòa cho biết, ông vừa mua 3 nền đất tại dự án, dự kiến sẽ bán ra 1 nền trong năm sau, 2 nền còn lại ông quyết định để xây nhà trọ cho thuê.

ha-tang-7-cat- tuong-phu-sinh -18112016.jpg

Dự án đất nền giá rẻ thuộc Đồng Nai, Long An nằm gần kề khu vực Tp.HCM luôn có sức hút lớn đối với người mua thực và nhà đầu tư nhỏ lẻ

Một dự án quy mô khác đang được triển khai tại thị trường Đồng Nai là Airlink City (Long Thành) với quy mô 5,7 héc ta, bao gồm 750 nền đất. Theo kế hoạch thì đến tháng 12/2016, dự án sẽ được chào bán chính thức ra thị trường với giá 390 triệu đồng/nền. Tuy nhiên hiện tại, khá nhiều nhà đầu tư đã ngỏ ý muốn đặt cọc trước nhiều vị trí đẹp. Hàng tuần doanh nghiệp này đều đón hàng trăm nhà đầu tư từ Tp.HCM đến thăm quan tìm hiểu dự án. Cùng là dòng sản phẩm đất nền giá rẻ với giá bán chỉ tầm 2,6 – 2,7 triệu/m2, dự án khu dân cư Palm Town do Công Ty BĐS Đất Xanh Đông Nam Bộ triển khai đang là sản phẩm được các nhà đầu tư nhỏ tại Tp.HCM ưa chuộng. Trong buổi mở bán gần đây, chỉ sau 30 phút, 85/104 nền đất đã được khách hàng đặt mua. Đại diện sàn phân phối dự án cho biết, số sản phẩm còn lại dự kiến cũng sẽ bán hết vào Tháng 12 tới đây.

Không chỉ những dự án mới, hàng loạt dự án được triển khai trước đó trên địa bàn Tỉnh này cũng đang rầm rộ mở bán để đón sóng đầu tư cuối năm từ Tp.HCM đổ về như Dreamland City, The Viva City, Sakura Valley (Trảng Bom), Victoria City ( Long Thành), Gold Hill ( Trảng Bom), KDC Phước An ( Nhơn Trạch)… Mức giá bán được tìm kiếm nhiều dao động từ 260 – 680 triệu/nền tùy vị trí.

Chị Nguyễn Ngọc Anh, một nhà đầu tư 8X đến từ Tp.HCM cho biết, so với Tp.HCM, giá đất Đồng Nai tương đối rẻ, hạ tầng đang phát triển lại tập trung nhiều KCN lớn. Vì thế, chị quyết định mua để đầu tư cho thuê dài hạn.. Một nền đất 100m2 ở đây chỉ có giá tầm 280 triệu, thích hợp với những khách hàng trẻ có tài chính hạn chế. Theo thông tin từ nhiều sàn môi giới trên địa bàn thì không chỉ nhà đầu tư lâu năm mà khá nhiều tiểu thương, dân văn phòng trẻ, nhà đầu tư mới ở Sài Gòn cũng đang đổ về đây mua đất. Yêu cầu chủ yếu là các sản phẩm đất nền giá rẻ, nằm gần các KCN lớn trên địa bàn như KCN Giang Điền, KCN Amata, KCN Tam Phước… nơi lao động tập trung đông đúc.

Chia sẻ về lợi thế của các dự án tại Đồng Nai, bà Phan Nguyễn Hoàng Tiên – Đại diện Công Ty BĐS Đất Xanh Đông Nam Bộ nhận định, các dự án đất nền tại Đồng Nai hiện nay giá khá rẻ và tốc độ phát triển hạ tầng mạnh. Nhà đầu tư nhỏ tại Biên Hòa, Tp.HCM đặc biệt ưa chuộng các nền đất giá tầm 270 – 500 triệu/nền gần các KCN lớn để đầu tư. Với giá trị đầu tư thấp, nhà đầu tư có vốn trên dưới 1 tỷ đồng đã có thể trở thành chủ nhân của 2 – 3 mảnh đất nền Đồng Nai. Riêng nhà đầu tư vốn lớn thì có thể mua cả dự án. Ví như đất khu vực gần KCN Giang Điền, giá cũng nhích lên tầm 500 – 800 nghìn/m2 ngay sau thông tin KCN này đón thêm hơn 10.000 công nhân từ Công ty Kenda và Kim Bảo Sơn chuyển đến. Cách đó không xa là KCN Amata vừa được mở rộng, giá đất nhiều dự án quanh đó cũng tăng theo. Ví như dự án Victoria City, giá bán đã tăng lên từ 2,7 triệu/m2 lên mức 3,2 – 3,7 triệu/m2.

Không chỉ Đồng Nai, Long An cũng đang là điểm nóng về đầu tư đất nền giá rẻ. Theo chia sẻ từ đại diện Công Ty CP BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA), doanh nghiệp này vừa mới chính thức giới thiệu một dự án đất nền tại Long An, giáp ranh khu Nam Tp.HCM là SaiGon Village. Sau 3 tuần công bố ra thị trường, đã có hơn 500 nền đất bán ra thành công. Sức mua này phản ánh chính xác nhu cầu của thị trường hiện nay, với giá bán 520 triệu/nền, sản phẩm đã đánh trúng nhu cầu thực của đại đa số gia đình, nhà đầu tư hay những người trẻ có nhu cầu sở hữu nhà tại khu Nam Sài Gòn, Q.1, Q.4 và các vùng lân cận.

Một dự án khác trên khu vực Long An là Khu Đô Thị Cát Tường Phú Sinh cũng ghi nhận thanh khoản tăng cao khi 300 nền đất có giá 288 triệu đồng/nền mà chủ đầu tư tung ra trong đợt mở bán tuần qua đều được mua hết chỉ trong 1 ngày. Khách mua cũng đa phần đến từ Tp.HCM với mục đích mua để đầu tư trung và dài hạn. Nhu cầu khách mua để ở chiếm khoảng 30%.

Theo ông Nguyễn Hoài Danh – Giám đốc Marketing Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường, yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư quyết định lựa chọn các sản phẩm đất nền tại các Tỉnh ven Tp.HCM để đầu tư là do đây là khu vực có tiềm năng về đầu tư sinh lợi khi các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, thu hút lực lượng lao động đổ về đây sinh sống và làm việc đông, hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện, giá BĐS còn rẻ và ổn định, không tạo cơn sốt hay tăng giá đột biến. Đất nền nơi đây cũng phù hợp với nhu cầu đầu tư của những nhà đầu tư nhỏ hay người trẻ có tài chính chưa mạnh. Ông Danh cũng nhận định, dòng sản phẩm nhà đất giá rẻ tại các tỉnh ven Tp.HCM sẽ tiếp tục có thanh khoản tốt trong năm 2017 tới đây.

Phương Uyên – Nhịp Sống Thời Đại