Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Bất động sản Công nghiệp Việt Nam năm 2019: Nhiều cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư

0405-2019

Mới đây, Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2019 đã được tổ chức thành công tại Hà Nội, đây là lần đầu tiên một sự kiện bất động sản công nghiệp (BĐS CN) quy mô lớn được diễn ra tại Việt Nam. Diễn đàn đã đưa ra nhiều vấn đề nóng nhất về BĐS CN, bên cạnh thách thức là môi trường đầu tư mới thì BĐS CN hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư.

KCN Dệt May Rạng Đông nhìn từ trên cao | Aurora IP

Hạ tầng dự án Aurora IP đã hoàn thiện và đang thu hút nhà đầu tư

Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2019 có sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, Lãnh đạo các Tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, đại diện của 40 Hiệp hội chuyên ngành. Đồng thời diễn đàn cũng thu hút được hơn 100 nhà phát triển hạ tầng, môi giới BĐS và hơn 300 doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước.

Tham gia diễn đàn, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia kinh tế, BĐS, đại diện các doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp đã cùng chia sẻ, trao đổi và nhận định tổng quan thị trường BĐS CN Việt Nam.

Theo đó, các chuyên gia đã phân tích các chính sách mới về phát triển khu công nghiệp và dự báo tác động của sự dịch chuyển đầu tư FDI đối với BĐS CN Việt Nam trong thời gian tới.

Phối cảnh cổng KCN Aurora

Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông (Aurora IP)

Theo thống kê, hiện nay trên cả nước có 326 khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đi vào hoạt động đạt 73,9%. 88% các khu công nghiệp đi vào hoạt động có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường BĐS, trong đó có bất động sản công nghiệp bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng dịch chuyển đầu tư quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Bên cạnh đó, tái cơ cấu kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng phân bổ nguồn lực dựa trên nguyên tắc thị trường, tăng trưởng theo chiều sâu trên nền tảng của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, việc chuyển đổi cơ cấu công nghiệp hướng đến những ngành công nghiệp chế tác, chế tạo giá trị gia tăng cao, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trên nền tảng công nghệ 4.0 cùng chiến lược thu hút FDI và thúc đẩy liên doanh liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kế hoạch phát triển đến năm 2020 tổng diện tích đất dành cho phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi.

Hạ tầng KCN Dệt May Rạng Đông | Aurora IP

Aurora IP tọa lạc tại TT Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định. Dự có tổng diện tích là 2.044,6 ha.

Tham gia Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2019 với vai trò là một trong các nhà tài trợ chính, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Hạ Tầng Rạng Đông đã chính thức giới thiệu về Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông (Aurora IP).

Theo đó, Aurora IP tọa lạc tại TT Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định, đây là 01 trong 09 khu công nghiệp của Tỉnh Nam Định đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Aurora IP có tổng diện tích là 2.044,6 ha, dự án chia làm 3 giai đoạn. 

Aurora IP sẽ phát triển và thu hút đầu tư các ngành: Sản xuất may mặc, hàng da, túi sách, kéo sợi, dệt - in nhuộm vải, sản xuất phụ kiện…

Ra mắt Aurora IP, chủ đầu tư cam kết đã phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng và hạ tầng kỹ thuật với định hướng Xanh - Sạch - Bền vững và sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư thứ cấp từ Quý 2/2019. Aurora IP sẽ từng bước gây dựng niềm tin không chỉ đối với các nhà đầu tư thứ cấp trong việc cung cấp một gói giải pháp tổng thể tối ưu cho việc thiết lập, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Không chỉ chú trọng phát triển khu công nghiệp, chủ đầu tư còn cam kết sẽ cùng đồng hành, tham mưu với các Bộ ban ngành Chính phủ và địa phương trong hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, Aurora IP sẽ tiếp tục đặt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với bảo vệ môi trường và cộng đồng nơi hoạt động là một trong các ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc phát triển các tiện ích hạ tầng cho khách hàng.

Minh Tuấn - Tuổi Trẻ Thủ Đô

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông - AURORA IP

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/