Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Bất động sản cửa ngõ Nam Cần Thơ tăng trưởng nóng

0612-2019

Từ năm 2016, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ bắt đầu phát triển, trong đó, Hậu Giang với vị trí cửa ngõ phía Nam Cần Thơ cùng nhiều lợi thế chiến lược đã và đang được giới đầu tư săn đón.

Nhiệt độ tăng cao liên tục
Được xem là “người em” của trung tâm Cần Thơ, thị trường bất động sản Hậu Giang có sức nóng khá mạnh bởi quỹ đất rộng lớn, vị trí địa lý thuận lợi, kinh tế tăng trưởng tốt. Sức nóng nhà đất Tỉnh này thường tập trung ở các khu vực trung tâm như Thành Phố Vị Thanh, Thị xã Ngã Bảy, Huyện Châu Thành.

Hàng loạt dự án nổi bật đã và đang triển khai như: Khu Đô Thị mới Thị xã Ngã Bảy 2 quy mô 10,6ha; tổ hợp Vincom Hậu Giang; Khu tái định cư - dân cư phường 5, TP. Vị Thanh; dự án Tây Đô Ecopark, quy mô hơn 15ha; dự án Khu đô thị mới Mái Dầm Hậu Giang quy mô hơn 92ha; dự án Victory City Hậu Giang quy mô 78,16ha, Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1 & 2 tổng quy mô 78ha… Góp phần gia tăng nguồn cung cho thị trường, đa dạng cả về quy mô lẫn chất lượng.

dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl

Phối cảnh dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl.

Nhiệt độ thị trường tại khu vực này liên tục tăng nhanh. Số lượng dự án mới triển khai tuy không nhiều, nhưng tỷ lệ tiêu thụ luôn có chỉ số cao, các dự án khi chào bán luôn có tốc độ giao dịch “phi mã”.

Lượng khách từ các Thành Phố lớn đổ về thị trường này cũng không ít. Mỗi tuần, hàng nghìn khách hàng và nhà đầu tư từ TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Tiền Giang, Long An ào ạt về đây săn đất.

Đơn cử, riêng tại dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 2 tọa lạc ngay trung tâm TP. Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang. Hàng tuần dự án này thu hút hàng trăm lượt khách tham quan tìm hiểu. Tại sự kiện mở bán Đợt 1 vừa qua, đã thu hút hơn 2.000 khách hàng tham dự với tỷ lệ giao dịch thành công gần 100% cho thấy sức hút mãnh liệt của dự án và thị trường này.

Được biết, đây là dự án do Công Ty CP Đầu Tư và Dầu Khí Miền Nam (thành viên của Cát Tường Group) làm Chủ đầu tư. Với kinh nghiệm đầu tư và phát triển hàng loạt dự án khu đô thị kiểu mẫu tại thị trường bất động sản phía Nam, dự án Cát Tường Western Pearl 2 đã được Chủ đầu tư quy hoạch trở thành một khu đô thị giao thương hàng đầu Hậu Giang, với tiềm năng khai thác kinh doanh rộng mở cùng khả năng sinh lời vượt trội.

Lễ công bố dự án Cát Tường Western Pearl 2

Lễ công bố dự án Cát Tường Western Pearl 2 thu hút đông đảo khách hàng tham dự.

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm hành chính TP. Vị Thanh, mặt tiền Đại Lộ Võ Văn Kiệt, đối diện UBND Tỉnh, xung quanh là các ban ngành, đoàn thể, hệ thống tài chính, an ninh, trường học… Với quy mô 60ha, dự án còn được tích hợp hàng loạt tiện ích đẳng cấp, lần đầu tiên xuất hiện tại Hậu Giang.

Hai trong nhiều tiện ích nổi bật nhất dự án là công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle và Khu Kinh Tế Đêm Thương Mại Dịch Vụ The Regina Khánh Ngọc quy mô 1,6ha, sẽ là điểm tham quan, du lịch, mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn bậc nhất khu vực. Dự án hiện đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đang được chào bán với giá từ 790 triệu/nền. Khách hàng chỉ cần trả trước 50%, phần còn lại chia đều thanh toán trong 12 tháng.

Nội lực và cơ hội “đun nóng” bất động sản Hậu Giang
Sức hút của dự án Cát Tường Western Pearl 2 nói riêng, các dự án tại khu vực này nói chung còn đến từ nội lực và những cơ hội riêng có của Tỉnh Hậu Giang.

Hình ảnh thực tế tại Cát Tường Western Pearl

Hình ảnh thực tế tại công trình Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl.

Về nội lực, Hậu Giang sở hữu vị trí giàu tiềm năng, quỹ đất rộng nên giá thành mềm cùng sự hỗ trợ tối đa của chính quyền địa phương. Là Tỉnh ở châu thổ sông MêKông, với TP. Vị Thanh là trung tâm hành chính, Hậu Giang chỉ cách TP. HCM hơn 3 giờ di chuyển về phía Tây Nam theo các tuyến quốc lộ, thủy lộ Quốc gia.

Tỉnh còn có vị trí liền kề với TP. Cần Thơ, nơi đang là trung tâm động lực của Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu - ba Tỉnh có nhiều tiềm năng về nuôi thủy sản nước mặn và khai thác hải sản biển, du lịch. Ngoài ra, phía Đông của Hậu Giang là dòng sông Hậu chạy dài trên toàn tuyến có nhiều tài nguyên lớn về cung cấp nước ngọt, vận tải sông - biển và khai thác vật liệu xây dựng.

Bên cạnh những ưu đãi theo quy định của Chính phủ, những năm qua chính quyền Tỉnh Hậu Giang không ngừng hỗ trợ các nhà đầu tư, trong việc rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; Đối xử bình đẳng, công bằng giữa các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong tiếp cận ưu đãi, hỗ trợ, tiếp cận nguồn vốn… Ngoài ra, quỹ đất rộng giá thành “mềm” cũng là một trong những nội lực tạo nên sức hút của thị trường bất động sản Tỉnh này.

Bên cạnh nội lực mạnh, thị trường nhà đất Hậu Giang tăng trưởng còn bởi hàng loạt cơ hội được nắm bắt hiệu quả. Thứ nhất là lực đẩy của hạ tầng, Giai đoạn 2016 - 2020, Hậu Giang đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng xây dựng và hoàn thiện một số công trình hạ tầng trọng điểm của Tỉnh.

Dự án cải tạo tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp với mức đầu tư 900 tỷ đồng dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Theo kế hoạch đầu tư trong Giai đoạn 2021 - 2030, sẽ có hơn 9.400 tỷ đồng được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng giao thông Hậu Giang và liên kết vùng và trong tương lai.

Thứ hai là sự xuất hiện của các Chủ đầu tư lớn, điều này đã tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho thị trường khu vực này, hình thành nên những chuẩn mực an cư và đầu tư mới, hiện đại, đẳng cấp và ngày càng chất lượng.

Thứ ba là sự tăng trưởng kinh tế, điều này kéo theo mức sống người dân tăng cao, dẫn đến nhu cầu sống trong các khu đô thị cao cấp dần hình thành. Đặc biệt, cuối năm là thời điểm dòng tiền kiều hối ồ ạt chảy về, cũng là dịp các nhà đầu tư tổng kết hoạt động đầu tư kinh doanh. Những dòng tiền nay đang ra sức lựa chọn kênh đầu tư thích hợp để chảy vào.

Với nội lực mạnh mẽ cùng hàng loạt cơ hội rộng mở, bất động sản Hậu Giang sẽ tiếp tục tăng trưởng và sẵn sàng “đốt nóng” thị trường Tây Nam Bộ trong thời gian tới.

TheLeader

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Cát Tường Western Pearl

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/