Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Bất động sản Hậu Giang “bứt phá” từ những “cú huých”

2705-2020

Hạ tầng đồng bộ, kinh tế đang trên đà tăng trưởng, chính sách mở rộng đô thị… là những “cú huých” thúc đẩy bất động sản Hậu Giang “bứt phá” những tháng cuối năm 2020.

ha-tang-3-west ernpearl-14052 020.jpg

Vùng đất ấy đang ngày càng phát triển

Là vùng kinh tế trọng điểm mới của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Năm 2019, các chỉ tiêu về GRDP bình quân đầu người, cơ cấu kinh tế, tổng vốn đầu tư toàn xã hội, thu nội địa, chỉ số giá tiêu dùng, kim ngạch xuất nhập… đều vượt kế hoạch.

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế tiếp tục được duy trì đạt 6,5%, đặc biệt khu vực I có mức tăng 2,77% (kế hoạch là 2,5%), cơ cấu kinh tế chuyển dịch khá tích cực. Quy mô nền kinh tế được nâng lên trên 33.000 tỷ đồng, tương đương 1,426 tỷ USD (tăng 9,2% so cùng kỳ); GRDP bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ (tăng 6,1 triệu đồng/người); Ước tổng thu ngân sách 2019 được 9.360.238 triệu đồng; Ước tính tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cả năm 2019 thực hiện được 19.300,790 tỷ đồng; Giá trị sản xuất công nghiệp được 38.522,493 tỷ đồng, tăng 10,67% so với cùng kỳ năm trước; Xuất khẩu ước thực hiện được 607,468 triệu USD….

Với quỹ đất dồi dào và giáp ranh với TP.Cần Thơ – đô thị hạt nhân của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cùng với những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh - Hậu Giang đang là “điểm đến hấp dẫn” cho nhà đầu tư.

Tính đến cuối năm 2019, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang, trên địa bàn tỉnh, đã có gần 500 dự án đầu tư trong nước, với tổng số vốn 123.860 tỷ đồng, 30 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn 552 triệu USD.

ha-tang-17-wes ternpearl-1405 2020.jpg

Toàn tỉnh có 4.620 doanh nghiệp, tổng vốn hơn 46.960 tỷ đồng; 49.195 hộ kinh doanh cá thể. Ước tính năm 2019, có 616 DN đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 2.395,975 tỷ đồng.

Hậu đại dịch Covid-19, nhờ làn sóng dịch chuyển công xưởng trên thế giới, các chuyên gia kinh tế dự báo, dòng vốn đầu tư FDI được sẽ đổ về Việt Nam mạnh mẽ. Với quỹ đất công nghiệp dồi dào cùng cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, Hậu Giang được nhận định sẽ là “điểm đến” đón dòng vốn đầu tư mạnh mẽ, đòn bẫy vững chắc cho kinh tế Hậu Giang phát triển.

Những tiền đề để Hậu Giang cất cánh

Nằm trên tuyến lưu thông của tiểu vùng Tây Sông Hậu, Hậu Giang có điều kiện thuận lợi để kết nối với các tỉnh trong khu vực như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, TP. Cần Thơ. Đặc biệt, liền kề Cần Thơ, Hậu Giang được thừa hưởng những thế mạnh về logistic, cơ sở hạ tầng, trình độ khoa học công nghệ,... của thành phố trọng điểm kinh tế khu vực Tây Nam bộ.

ha-tang-15-wes ternpearl-1405 2020.jpg

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết, trong giai đoạn 2021-2030, sẽ có hơn 9.400 tỷ đồng được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng giao thông Hậu Giang và liên kết vùng.

Tỉnh cải thiện tiềm năng liên kết vùng nhờ sự nâng cấp Quốc lộ 61, xây mới các tuyến đường Nam sông Hậu, cải thiện quốc lộ Quản lộ - Phụng Hiệp nối Hậu Giang với các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn và tuyến đường nối TP. Vị Thanh với thành phố Cần Thơ dài 37km, quy mô bốn làn xe...

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt chủ trương nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn từ Hậu Giang đến Sóc Trăng với tổng kinh phí gần 1.700 tỷ đồng. Đây là những yếu tố giúp thúc đẩy Hậu Giang hình thành các khu đô thị thông minh, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại.

Và, "cú hích" từ phát triển đô thị

Ngày 20/5 vừa qua, Hậu Giang đã mở cuộc hội thảo “Hậu Giang mở mang đô thị” để trao đô đổi các lợi thế, chủ trương, chính sách nhằm kêu gọi đầu tư vào hạ tầng đô thị tỉnh. Đặc biệt chú trọng vào các dự án nhà ở, khu đô thị xanh.

ha-tang-20-wes ternpearl-1405 2020.jpg

Theo chương trình phát triển đô thị của Tỉnh, dự kiến đến năm 2025, Hậu Giang sẽ có 19 đô thị, trong đó có một thành phố đô thị loại II, một thành phố và một thị xã đô thị loại III, 7 đô thị loại IV và 9 thị trấn là đô thị loại V.

Mới đây, HĐND tỉnh Hậu Giang đã họp thông qua chủ trương xây dựng thêm 3 khu đô thị mới, nâng tổng số đô thị, dự án nhà ở lên đến 62 dự án. Động thái này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển đô thị trong trung và dài hạn. Thông qua đó, thị trường bất động sản cũng thừa hưởng nhiều lợi thế tăng trưởng.

Sức nóng nhà đất của Hậu Giang tập trung ở các khu vực trung tâm tỉnh. Trong đó, TP. Vị Thanh được đánh giá là vị trí bất động sản đẹp nhất tỉnh khi có 21 dự án trong số 62 dự án được thông qua.

Là một trong những chủ đầu tư có tiềm lực tốt, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã và đang khẳng định vị thế tại thị trường bất động sản TP. Vị Thanh với dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl. Đây còn được xem là dự án sở hữu tiến độ hạ tầng ấn tượng nhất từ trước đến nay tại khu vực này, chỉ sau hơn 6 tháng triển khai hạ tầng, Cát Tường Western Pearl đã đem lại sức sống mới cho khu vực đô thị dọc bờ kênh xáng Xà No, tuyến đường thủy huyết mạch của khu vực tiểu vùng Tây sông Hậu.

ha-tang-1-west ernpearl-14052 020.jpg

Bên cạnh dãy nhà phố thương mại Vincom đang hiện hữu, khu đô thị mới Cát Tường Western Pearl đã và đang góp phần nâng tầm diện mạo Hậu Giang nói chung, TP. Vị Thanh nói riêng. Những dãy shophouse Cát Tường Western Pearl sắp được bàn giao hứa hẹn sẽ tạo nên một tuyến phố nhộn nhịp dọc bờ kênh Xà No.

Đầu tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường vừa công bố mở bán phố thương mại Bến Thành Norlan thuộc khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ giới đầu tư. Được bán với mức giá khá mềm, chỉ cần thanh toán 35% khoảng 250 triệu đồng khách hàng đã có thể sở hữu đất nền trung tâm sầm uất của TP. Vị Thanh, phần còn lại thanh toán trong 12 – 24 tháng không lãi suất.

Bên cạnh đó, Cát Tường Western Pearl 2 còn áp dụng chính sách chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác nên dự án thu hút được lượng lớn nhà đầu tư trung, dài hạn và người dân có nhu cầu an cư. Đặc biệt, phương thức thanh toán của dự án rất phù hợp với tâm lý lo ngại sử dụng đòn bẫy tài chính của nhà đầu tư hậu Covid-19.

Là tỉnh có quỹ đất rộng, nhân lực cao, vị trí địa lý thuận lợi cùng những động lực trên, Hậu Giang đang là điểm đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản phía Nam giúp bất động sản Hậu Giang nói chung, TP. Vị Thanh nói riêng nhanh chóng “bứt phá” trong những tháng cuối năm 2020./.

An Nhi

Nguồn: www.kinhtevadubao.vn/chi-tiet/174-16625-bat-dong-san-hau-giang-but-pha-tu-nhung-cu-huych.html

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/