Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Bất động sản vệ tinh “nóng” ngay sau Tết

0602-2020

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định, Quý đầu năm thường là “vùng trũng” đối với việc bàn giao, mở bán dự án. Bởi hầu hết, các dự án đều được dồn vào “mùa cao điểm” nửa cuối năm. Tình trạng khan hiếm dự án mở bán Quý đầu năm khiến bất động sản(BĐS) vệ tinh “nóng” ngay sau Tết khi đây là khu vực được đánh giá sẽ cung cấp nguồn cung chính cho thị trường 2020.

Bất động sản vệ tinh chiếm lĩnh nguồn cung
Theo thông tin ghi nhận, tại TP. HCM trong Quý đầu năm thị trường hầu như không có dự án ra mắt, mở bán. Nguyên nhân chính được nhìn nhận ngoài yếu tố chu kỳ của thị trường còn là ảnh hưởng từ quá trình rà soát pháp lý các dự án kéo dài từ cuối năm 2018, Chủ đầu tư không còn hàng và cũng không có sản phẩm mới.

Một vài doanh nghiệp hiếm hoi có đưa ra sản phẩm chào bán cho Quý đầu năm như Nam Long, An Gia, Cát Tường Group…. nguồn cung chủ yếu đến từ các Huyện vùng ven và các Tỉnh vệ tinh của TP. HCM.

Nam Long dự kiến mở bán hơn 200 sản phẩm từ các dự án thành phần trong Khu Đô Thị Waterpoint (Long An), Giai đoạn 1 (165 ha). Về phía An Gia, Công ty dự kiến mở bán Westagete (Huyện Bình Chánh), diện tích hơn 3 ha với gần 2.000 căn hộ. Cát Tường Group chuẩn bị mở bán toàn bộ 15% quỹ sản phẩm còn lại của dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng (quy mô 92,7ha) tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước với mức giá chỉ từ 14,9 triệu/m2 tại các vị trí đẹp nhất của mặt tiền Quốc Lộ 14 (tuyến tránh). Những dự án này dù vừa mới có thông tin đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư.

Đơn cử, chỉ trong vòng 1 tuần ra mắt, đại diện Cát Tường Group cho biết, dự án đã đón tiếp hơn 1.000 khách hàng đến tham quan và tìm hiểu dự án trong tuần qua. Đây là tín hiệu lạc quan cho kỳ mở bán Đợt 6 được dự kiến tổ chức vào Tháng 3 tới.

thực tế dự án Cát Tường Phú Hưng

Hình ảnh thực tế dự án Cát Tường Phú Hưng

Thị trường khan hiếm, giá biến động mạnh
TS. Võ Trí Thành cho biết, năm 2020 khó có đột biến về nguồn cung và giao dịch; nguồn cung nội đô TP. HCM và Hà Nội vẫn khan hiếm trong năm 2020.

Căn cứ vào bảng giá đất Giai đoạn 5 năm (2020 - 2024) vừa được các tỉnh trong vùng đô thị TP. HCM mở rộng, đều có mức tăng từ 20 -  35%. Điều này cho thấy, với mức độ đô thị hóa cao, cộng với tốc độ phát triển các khu đô thị vệ tinh đang diễn ra mạnh mẽ, chắc chắn giá nhà đất các tỉnh vùng ven TP. HCM sẽ tiếp tục tăng cao.

Những ngày sau tết, thị trường BĐS (BĐS) Bình Phước đón nhận lượng khách “khủng” tìm đến thị trường này, giá nhà đất cũng tăng lên thấy rõ, có khu vực ghi nhận mức tăng hơn 10% so với thị trường trước tết, đặc biệt tại những dự án đô thị có quy hoạch đồng bộ đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường.

Theo Bộ Xây dựng, tình trạng tăng giá đất nền vẫn có thể xảy ra tại các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Tình trạng sốt nóng cục bộ tại các dự án nhà ở trong khu vực trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng đồng bộ, Chủ đầu tư có uy tín, giá cả phù hợp.

Đơn cử tại TP. Đồng Xoài, nhờ đẩy mạnh thu hút đầu tư, kinh tế được chú trọng phát triển, BĐS Đồng Xoài tăng giá nhanh chóng, tỷ lệ thuận với sự phát triển của địa phương. Trong vòng 4 năm giá đất đường Phú Riềng Đỏ tăng từ 18 triệu/m2 lên đến 40 - 45 triệu/m2, đoạn Lê Quý Đôn từ 6 - 10 triệu/m2 tăng đến 18 - 30 triệu/m2. Thậm chí đường Nguyễn Huệ mới được mở hiện đang có giá 20 - 25 triệu/m2. Và thống kê cho thấy từ 2014 đến nay, giá đất các khu vực kể trên đã tăng lên từ 250 - 300% theo tốc độ tăng trưởng tự nhiên.

Theo thông tin ghi nhận, sau tết nhiều dự án tại thị trường thứ cấp có mức tăng bình quân trên 10% so với thị trường trước tết, những vị trí đẹp tăng giá đến 30% so với giá gốc chủ đầu tư bán ra. Đơn cử, Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại thị trường thứ cấp nhà đầu tư mua vào từ 8 - 12 triệu/m2, hiện nay đang bán ra với mức 10 - 12 triệu/m2, thậm chí có nơi vị trí đẹp mức giá lên đến trên 14 triệu/m2.

Lý giải sức hút của dự án, nhiều khách hàng cho rằng, không chỉ sở hữu vị trí đắc địa tại TP. Đồng Xoài, thủ phủ Tỉnh Bình Phước, sẵn có hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện và các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện... Cát Tường Phú Hưng còn được kiến tạo theo hướng hiện đại, với hệ thống tiện ích riêng hoàn thiện đảm bảo môi trường sống cho cư dân.

Với quy mô lên đến 92,7ha, Cát Tường Phú Hưng được phát triển theo mô hình đô thị phức hợp cảnh quan kiểu mẫu đầu tiên tại Tỉnh Bình Phước. Để tạo lập môi trường sống hiện đại hoàn hảo cho cư dân, từ khi bắt đầu triển khai, Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường đã mạnh tay đầu tư quy hoạch hạ tầng dịch vụ với hệ thống 18 tiện ích đẳng cấp độc đáo như: công viên Thế Giới Di Sản Kiến Trúc The Destina, công viên Thế Giới Điện Ảnh The Angel, quảng trường Ánh Sáng, hệ thống trường học Quốc Tế, bệnh viện đa khoa…. đặc biệt là 2 TTTM lớn nhất Bình Phước: chợ đêm Phú Thiên Kim, TTTM Ngân Phát là tiền đề quan trọng giúp Cát Tường Phú Hưng trở thành khu đô thị sầm uất, sôi động.

Đặc biệt, với lợi thế tọa lạc tại trung tâm hành chính Tỉnh Bình Phước, vùng đất có nhiều tiềm năng vượt trội để phát triển BĐS như: Hệ thống giao thông huyết mạch, điểm giao thương kết nới giữa TP.HCM, các Tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên; Công nghiệp phát triển và thu hút vốn đầu tư cao, năm 2019 thu hút 13.189 tỷ đồng vốn trong nước và 304,7 triệu USD vốn FDI; Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn Tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Hoa Lư; Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định.

Những địa phương có ngành công nghiệp phát triển như Bình Phước luôn là địa điểm thu hút lực lượng chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, người lao động đến làm việc và sinh sống. Đây chính là tiền đề thuận lợi để BĐS Bình Phước phát triển trong thời gian tới. Thế nên đầu tư vào BĐS Bình Phước đặc biệt là dự án “tâm điểm” Cát Tường Phú Hưng đang là bước đi đúng đắn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Nhật Bình - Đảng Cộng Sản Việt Nam

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/