Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Chủ trương mở rộng đô thị, cơ hội cho bất động sản Hậu Giang ''trỗi dậy''

2705-2020

Tận dụng tiềm năng và lợi thế vốn có về vị trí địa lý và tài nguyên đất, tỉnh Hậu Giang đang đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng, quy mô các đô thị thông qua thu hút đầu tư, chủ trương mở rộng đô thị của tỉnh. Điều đó đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội cho bất động sản khu vực này “trỗi dậy” mạnh mẽ thời gian tới. 

ha-tang-20-wes ternpearl-1405 2020.jpg

Hậu Giang được đánh giá là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, sau 15 năm, đô thị của tỉnh Hậu Giang đã tăng gấp đôi, tỷ lệ đô thị hóa đạt gần 26% và đang chuyển mình theo hướng đô thị thông minh, bền vững, tăng trưởng xanh. Từ 9 đô thị, đến nay Hậu Giang đã có 16 đô thị gồm 1 đô thị loại 2, 2 đô thị loại 3 và 13 đô thị loại 5.

Theo chương trình phát triển đô thị của tỉnh Hậu Giang, dự kiến đến năm 2030, sẽ có 19 đô thị, trong đó: 1 thành phố đô thị loại 2; 1 thành phố và 1 thị xã đô thị loại 3, 7 đô thị loại 4 và 9 thị trấn là đô thị loại 5 theo hướng đô thị xanh.

Mới đây, HĐND tỉnh Hậu Giang đã họp thông qua chủ trương xây dựng thêm 3 khu đô thị mới, nâng tổng số đô thị, dự án nhà ở lên đến 62 dự án, tập trung nhiều ở thành phố Vị Thanh (21 dự án), thành phố Ngã Bảy (10 dự án), thị xã Long Mỹ (10 dự án), huyện Châu Thành (12 dự án). Động thái này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển đô thị trong trung và dài hạn. Thông qua đó, thị trường bất động sản cũng thừa hưởng nhiều lợi thế tăng trưởng.

ha-tang-5-west ernpearl-14052 020.jpg

Chủ trương mở rộng đô thị của tỉnh Hậu Giang đang mở ra cơ hội cho thị trường bất động sản của tỉnh phát triển nhanh chóng trong thời gian tới. Nhận thấy tiềm năng của Hậu Giang, nhiều đại gia trong ngành địa ốc đã và đang tìm cơ hội đầu tư tại vùng đất “mới nổi” này, có thể kể đến như: FLC, Đất Xanh, Phú Đông Group, Vingroup, Cát Tường Group…

Đặc biệt, tại trung tâm thành phố Vị Thanh, thành phố loại 2 duy nhất của tỉnh là nơi tập trung nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị đang triển khai thực hiện như: Khu dân cư thương mại khu vực 2 và 3 ở phường 5, khu đô thị Cát Tường Western Pearl, khu dân cư thương mại Vị Thanh Riverside…

Phát triển theo hướng đô thị xanh, lấy con người là trung tâm, khu đô thị Cát Tường Western Pearl tọa lạc dọc theo bờ kênh Xáng Xà No đặc biệt chú trọng phát triển mảng xanh và các công trình tiện ích, theo đó, hơn 55% diện tích toàn khu được dùng để phát triển các công trình cảnh quan và công viên cây xanh rất phù hợp với định hướng phát triển đô thị mới của tỉnh Hậu Giang.

ha-tang-4-west ernpearl-14052 020.jpg

Để tạo nên một môi trường sống chất lượng, đẳng cấp, đón đầu xu thế phát triển của thành phố Vị Thanh, Cát Tường Western Pearl được quy hoạch theo hướng đô thị giao thương kết hợp du lịch với hàng loạt tiện ích độc đáo như: Công viên các kỳ quan cổ đại The Miracle, công viên Thế giới kỳ diệu The Wonderful với tòa lâu đài Hogwarts kỳ vĩ, khu khách sạn phức hợp, khu kinh tế đêm thương mại dịch vụ The Regina Khánh Ngọc…

Tất cả những công trình này khi hình thành không chỉ gia tăng giá trị cộng thêm cho dự án mà còn là điểm nhấn thu hút khách du lịch gần xa, góp phần xây dựng du lịch địa phương phát triển bền vững. Chủ đầu tư đang ráo riết đẩy nhanh tiến độ hạ tầng, đã khởi công khu kinh tế đêm, các công viên chủ đề cũng sắp đưa vào hoạt động. Được biết, dự án đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

ha-tang-17-wes ternpearl-1405 2020.jpg

Nhằm tạo điều kiện để khách hàng đón đầu cơ hội tại thị trường giàu tiềm năng này, mới đây, chủ đầu tư đã công bố mở bán hố Bến Thành Norland thuộc khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2, đây là những sản phẩm có vị trí đẹp nhất dự án với mức giá hấp dẫn cùng phương thức thanh toán linh hoạt. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 250 triệu đồng (35%), phần còn lại có thể trả góp trong 12-24 tháng không lãi suất, nhận chiết khấu lên đến 10% và nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Việc thu hút đầu tư các dự án về cơ sở hạ tầng và xây dựng nhà ở là một trong những giải pháp cấp bách, không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu thiết yếu dân sinh về nhà ở của tỉnh Hậu Giang và tạo động lực cho thị trường bất động sản Hậu Giang phát triển. Đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư vào thị trường bất động sản thành phố Vị Thanh nói riêng và dự án Cát Tường Western Pearl nói chung khi “đi trước đón đầu” tiềm năng tăng trưởng vượt bậc của vùng đất “mới nổi” này.

THANH TRÀ

Nguồn: www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/dich-vu/968499/chu-truong-mo-rong-do-thi-co-hoi-cho-bat-dong-san-hau-giang-troi-day

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/