Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Đất nền tại các đô thị trung tâm tỉnh Hậu giang được “săn lùng” sau dịch Covid-19

2705-2020

Đất nền tại các khu đô thị đồng bộ, hoàn thiện về hạ tầng, tiện ích, có giá trị đầu tư vừa túi tiền và có pháp lý vững chắc tại vùng ven và các đô thị trung tâm tỉnh Hậu giang đang là sản phẩm hấp dẫn được cả khách mua để ở và các nhà đầu tư “săn lùng” sau dịch Covid-19. 

cong-westernpe arl-14052020.j pg

Với đặc điểm giá mềm, tính an toàn được đảm bảo cùng với tiềm năng gia tăng giá trị cao trong đầu tư dài hạn, mua đất tại các đô thị trung tâm tỉnh đang trở thành xu hướng trong 2 năm trở lại đây, khi nguồn cung dự án nội đô ngày càng trở nên khan hiếm.

Đặc biệt, sau dịch Covid-19, tâm lý nhà đầu tư cũng trở nên thận trọng và nhạy bén hơn, họ không còn thích “lướt sóng” mà chỉ chủ yếu tập trung tìm kiếm đầu tư những dự án có tính an toàn cao, đảm bảo tiềm năng gia tăng giá trị trong dài hạn và có mức giá hợp lý để không cần phụ thuộc vào đòn bẫy tài chính, bởi những sản phẩm như vậy không chịu sự tác động của thị trường nên có “sức đề kháng” tốt ngay cả khi tình hình trở nên khó khăn thế nên sản phẩm đất nền tại các đô thị trung tâm tỉnh là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, để đầu tư phân khúc này, nhà đầu tư đặc biệt chú trọng đến vấn đề pháp lý.

ha-tang-21-wes ternpearl-1405 2020.jpg

Các chuyên gia đánh giá, với các dự án đất nền khi pháp lý đã hoàn chỉnh, có sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng và vị trí giao thương đắc địa sẽ có khả năng sinh lời và tính thanh khoản cực tốt trong thời gian tới.

Anh Đức Anh, nhà đầu tư lâu năm tại phân khúc đất nền cho biết, xét về mặt lâu dài, đất nền luôn là kênh đầu tư lý tưởng, chỉ có lên chứ ít khi xuống giá. Đất nền là sản phẩm ít chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường, tính thanh khoản cao và có tỷ suất sinh lời hơn nhiều so với các loại hình BĐS còn lại. Hiện, để đầu tư đất nền nhà đầu tư thường lựa chọn đánh bắt xa bờ, đặc biệt các dự án tại các đô thị trung tâm tỉnh được ưa chuộng hơn cả nhờ tính an toàn cùng biên độ lợi nhuận khá cao tại các thị trường mới nổi.

So với các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì sản phẩm đất nền diện tích nhỏ, pháp lý đầy đủ và phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp đồng tiền giữ giá trị tốt.

Từ giữa tháng tư vừa qua, thị trường ghi nhận sự “bùng nổ” nhu cầu mua đất có sổ ngay khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng. Đặc biệt, tại các thị trường vùng ven, các đô thị trung tâm tỉnh đón lượng lớn sóng đầu tư. Nhiều dự án được đầu tư bài bản được tung ra thị trường ngay sau đó đã nhận được sự phản hồi tích cực từ nhóm NĐT trung và dài hạn.

Đại diện Cát Tường Group – chủ đầu tư chuyên các sản phẩm nhà phố và đất nền tại các đô thị trung tâm tỉnh cho biết, đầu tháng 5 vừa qua, Phố thương mại Bến Thành Norlan thuộc dự án Cát Tường Western Pearl 2 tại trung tâm TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) vừa công bố mở bán đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư, điều này cho thấy nhu cầu mua đất dự án đang tăng cao trên thị trường.

ha-tang-7-west ernpearl-14052 020.jpg

Được biết, đây là phân khu có vị trí đắt giá bậc nhất khu đô thị khi liền kề Công viên Ánh sáng kỳ quan cổ đại The Miracle, khu kinh tế đêm TMDV The Regina Khánh Ngọc hai điểm nhấn quan trọng thu hút giao thương và du lịch cho khu đô thị nói riêng, TP. Vị Thanh nói chung, thiết lập nên những giá trị cộng thêm vượt trội cho dự án này. Với mật độ xây dựng chỉ chiếm 35%, còn lại là hơn 20 công viên cây xanh, cảnh quan và các công trình cộng đồng phục vụ cư dân. Cát Tường Western Pearl 2 được đánh giá là khu đô thị giao thương, du lịch kiểu mẫu bậc nhất tại TP. Vị Thanh.

Cát Tường Western Pearl 2 còn chinh phục nhà đầu tư bởi vị trí đắt giá ngay tại trung tâm TP. Vị Thanh – thủ phủ tỉnh Hậu Giang và là đô thị vệ tinh giáp ranh thành phố hạt nhân Cần Thơ mà dự án sở hữu. Đây là dự án “tâm điểm” tại thị trường Hậu Giang được nhiều nhà đầu tư tin tưởng nhờ hệ thống tiện ích đồng bộ, quy hoạch bài bản với quy mô lên đến 60ha, đặc biệt dự án đã có GCNQSDĐ.

Ngoài vị trí đắc địa, tiện ích đẳng cấp, mô hình giao thương du lịch đắt giá thì pháp lý, tiến độ, mức giá và chính sách bán hàng là những yếu tố rất quan trọng góp phần “kíp nổ” thị trường. Được biết, với chỉ 250 triệu (35%) khách hàng đã có thể sở hữu đất nền tại trung tâm đô thị, phần còn lại thanh toán trong 12 – 24 tháng không lãi suất. Ngoài ra khách hàng còn được nhận chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Bên cạnh nhu cầu phân khúc đất nền tại các đô thị trung tâm tỉnh đang tăng cao, định hướng mở mang phát triển đô thị của tỉnh Hậu Giang cũng là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy thị trường BĐS Hậu Giang nói chung và TP. Vị Thanh nói riêng “bứt tốc” trong thời gian tới.

Thanh Ngọc

Nguồn: www.realtorvietnam.org/chi-tiet/dat-nen-tai-cac-do-thi-trung-tam-tinh-hau-giang-duoc-san-lung-sau-dich-covid19/4907.html

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/