Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Đất nền tỉnh đang được giới đầu tư săn đón rất mạnh

1205-2020

Mặc dù, thị trường ghi nhận khó khăn do tình hình dịch bệnh song tỷ lệ hấp thu của phân khúc đất nền tỉnh vẫn rất cao, điều này cho thấy lực cầu của thị trường còn rất mạnh. 

cong-westernpe arl-04052020.j pg

Nguồn cung đất nền tiếp tục khan hiếm

Nhờ tính thanh khoản cao, đất nền luôn là kênh dẫn đầu thu hút đầu tư bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, từ năm 2019 đến nay do cơ chế siết chặt pháp lý khiến nguồn cung đất nền tại các thành phố lớn sụt giảm nghiêm trọng, đặc biệt tại TP HCM thị trường tâm điểm của khu vực phía Nam.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, trong năm 2019 phân khúc đất nền ghi nhận có khoảng 14 dự án đất nền mới, có quy mô lớn nhỏ từ vài chục nền đến vài trăm nền (bao gồm 12 dự án mới và 2 giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó) cung cấp ra thị trường khoảng 1.704 nền, bằng 46% so với nguồn cung của năm 2018 (khoảng 3.736 nền). Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ cao đạt khoảng 95% (1.615 nền), điều này cho thấy lực cầu phân khúc đất nền vẫn rất cao trên thị trường.

ha-tang-11-wes ternpearl-0405 2020.jpg

Thị trường BĐS TP HCM quý I/2020 chứng kiến sự sụt giảm mạnh về nguồn cung mới tại hầu hết các phân khúc. Các chuyên gia nhận định, thị trường hậu Covid-19 có thể sẽ tiếp tục chứng kiến sự khan hiếm về nguồn cung. Bởi giai đoạn này là “phép thử” khắc nghiệt với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có quỹ đất hạn chế, tiềm lực tài chính kém, phụ thuộc vào nguồn thu ngắn hạn. Hội Môi giới BĐS Việt Nam dự báo trong quý II/2020, nguồn cung mới từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường sẽ không nhiều.

Ở hầu hết các tỉnh thành khác trên cả nước đều ghi nhận sự phát triển của thị trường BĐS và thu hút các nhà đầu tư bởi các thành phố lớn không còn nhiều cơ hội đầu tư. Đặc biệt là các tỉnh thành thu hút đầu tư công nghiệp lớn như: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Sóc Trăng, Hậu Giang,…

Xuất phát từ nhu cầu thực của dân đầu tư và khách hàng có nhu cầu an cư, nên hoạt động mua bán đất nền vẫn đang được diễn ra, ngay khi thị trường còn đối mặt nhiều khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường vệ tinh.

Giao dịch BĐS trong ba tháng đầu năm 2020 chậm lại vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đầu tháng 4 người mua đã trở lại với thị trường theo thông tin ghi nhận các BĐS có pháp lý minh bạch vẫn giao dịch tốt. Cụ thể, phân khúc đất nền tỉnh vẫn tiếp tục là kênh đầu tư thu hút nhà đầu tư, một chuyên gia BĐS nhận định.

Đầu tháng 5, dự án Cát Tường Western Pearl 2 đã công bố mở bán Phố thương mại Bến Thành Norlan với loạt sản phẩm có vị trí đắt giá bên cạnh khu kinh tế đêm The Regina Khánh Ngọc cùng công viên kỳ quan cổ đại The Miracle. Được biết, 100% sản phẩm đã có giấy CNQSDĐ từng nền.

ha-tang-16-wes ternpearl-0405 2020.jpg

Đây là dự án “tâm điểm” thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến với TP Vị Thanh (Hậu Giang). Được biết, chỉ cần thanh toán 35% khoảng 250 triệu đồng khách hàng đã có thể sở hữu đất nền trung tâm sầm uất của TP Vị Thanh – thủ phủ tỉnh Hậu Giang. Phần còn lại thanh toán trong 12 – 24 tháng lãi suất 0%, bên cạnh đó Cát Tường Western Pearl 2 còn áp dụng chính sách chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác nên rất được lòng khách hàng.

Nhiều chuyên gia dự báo, năm 2020 nguồn cung sẽ tiếp tục khan hiếm ở tất cả các phân khúc tại thị trường TP HCM. Thay vào đó, các đô thị vệ tinh sẽ là nguồn cung chính cho thị trường, đất nền tỉnh vẫn sẽ là phân khúc dẫn đầu được nhà đầu tư lựa chọn.

Đất nền tỉnh, phân khúc “vững vàng” bất chấp khó khăn

Bất chấp khó khăn, các chuyên gia tài chính nhận định BĐS vẫn là kênh đầu tư mang đến nhiều triển vọng hơn cả. Mặc dù, bức tranh trên thị trường có những mảng màu xám – tối khác nhau nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, các quý tiếp theo thị trường sẽ khởi sắc hơn. Nhất là phân khúc đất nền tại các thị trường vệ tinh đang thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư.

Ghi nhận tại thị trường, dù tình hình ảm đạm tuy nhiên phân khúc đất nền vùng ven vẫn nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư. Không rộn ràng giao dịch nhưng theo tìm hiểu của batdongsan.com tại nhiều công ty môi giới BĐS trên địa bàn phía Nam, nhu cầu mua bán đất vẫn rất lớn. Đầu tháng 4, khá nhiều chủ đầu tư rục rịch chạy quảng bá sản phẩm mới, thị trường có nhiều thông tin dự án hơn khiến nhà đầu tư hứng thú trở lại. Lượng tìm kiếm dự án và mức độ quan tâm đến các sản phẩm mới tốt hơn so với thời điểm sau Tết.

ha-tang-6-west ernpearl-04052 020.jpg

Theo các chuyên gia nhận định, đất nền tỉnh vẫn tiếp tục là phân khúc dẫn đầu trong năm 2020, bởi đây là sản phẩm đầu tư dài hạn, ít chịu sự suy thoái của thị trường và hơn hết là tiềm năng tăng giá mà sản phẩm này sở hữu. Bởi đầu tư đất nền không phải là khoản đầu tư có thể khai thác lợi nhuận ngay, nhưng kênh đầu tư này lại có khả năng tăng giá và tỷ suất lợi nhuận trên vốn rất cao, hiệu quả hơn các sản phẩm BĐS khác. Đặc biệt, tại các khu đô thị có quy hoạch đồng bộ và sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp.

Nhiều nhà đầu tư cho biết, biên độ tăng giá của Cát Tường Western Pearl 2 được đánh giá cao ở đầu tư dài hạn, bởi nơi đây là một khu đô thị hoàn chỉnh với đầy đủ tiện ích phục vụ hoàn hảo cho đời sống cư dân. Đặc biệt, dự án có sở hữu khu kinh tế đêm với nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ, giải trí hấp dẫn cùng nhiều công viên văn hoá lớn và cảnh điểm níu chân du khách. Khi các tiện ích này hình thành sẽ là đòn bẫy quan trọng thu hút an cư, đầu tư và gia tăng giá trị vượt trội cho dự án.

Nguồn cung khan hiếm tại các thị trường trung tâm là mảng xám cho bức tranh thị trường BĐS, tuy nhiên lại mở ra cơ hội cho BĐS vệ tinh, nơi có tiềm năng nhưng chưa được khai phá đúng cách. Đặc biệt phân khúc đất nền, kênh đầu tư đắt giá luôn được nhà đầu tư săn đón trên thị trường BĐS.

Bạt Phong

Nguồn: www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/dat-nen-tinh-dang-duoc-gioi-dau-tu-san-don-rat-manh-d124229.html

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/