Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Đầu tư vào đâu sinh lời vượt trội những ngày cuối năm?

2612-2019

Cuối năm là lúc lượng tiền nhàn rỗi trong dân dồi dào nhất, do đó nhu cầu đầu tư sinh lời cũng tăng cao với đa dạng các loại hình.

Ghi nhận trên thị trường cho thấy, hiện có nhiều kênh thu hút vốn nhàn rỗi như vàng, bất động sản, ngoại tệ, mỗi kênh lại có những cơ hội và thách thức riêng. Vậy đầu tư kênh nào để sinh lời vượt trội luôn là trăn trở của rất nhiều người.

khách hàng tham quan Cát Tường Western Pearl 2

Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 2 được phát triển theo mô hình giao thương kết hợp với du lịch bằng những tiện ích độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Hậu Giang

Kênh đầu tư đắt giá
Thị trường tài chính Thế giới biến động do những động thái tiềm ẩn căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang tiếp diễn nên các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng có xu hướng biến động, lãi suất tiền gửi tiết kiệm không cao.

Theo đó, những tháng cuối năm, các ngân hàng dồn dập giảm lãi suất huy động. Khảo sát thị trường cho thấy, hiện có trên 10 ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng, mức lãi suất chỉ dao động từ 5,3% - 7,4%. Thị trường chứng khoán tiếp tục ảm đạm, nhà đầu tư vẫn chưa có niềm tin trở lại bất chấp khối ngoại đang mua ròng, nên sẽ nối dài chuỗi ngày lình xình.

Giá vàng có nhiều động thái thay đổi thất thường, không ổn định.

Trong bối cảnh đó các chuyên gia tài chính nhận định BĐS vẫn là kênh đầu tư mang đến nhiều triển vọng hơn cả, mặc dù năm 2019 ghi nhận sự giảm tốc về chỉ số cung và cầu cũng như lực hấp thụ sản phẩm, song, thị trường BĐS vẫn được kỳ vọng tốt nhờ các bệ đỡ từ bức tranh kinh tế vĩ mô, nhu cầu nhà ở cao….

Theo báo cáo của tổng cục thống kê (TCTK), tình hình kinh tế - xã hội nước ta 9 tháng đầu năm 2019 tiếp tục chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, tổng mức GDP đạt 6,98%, tăng trưởng tốt nhất trong 9 năm qua. Trong 11 tháng đầu năm 2019 BĐS vẫn là kênh đầu tư hút dòng vốn mạnh, vốn FDI đứng thứ 2 chiếm 10,4% (3,314 tỷ USD) trong tổng mức đầu tư cả nước (31,8 tỷ USD).

Nhất là phân khúc đất nền tại các thị trường vệ tinh đang thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư. Theo số liệu thống kê của batdongsan.com, tại các thị trường vệ tinh, đất nền và đất nền dự án là những phân khúc chiếm tỷ lệ quan tâm nhiều nhất (các Tỉnh miền bắc 61%, các Tỉnh miền Trung 70%, các Tỉnh miền Nam 72%).

Giao dịch mở bán Cát Tường Western Pearl

Cát Tường Western Pearl 2 đã "bán đứt" gần 100% sản phẩm công bố chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt thị trường

Theo các chuyên gia sản phẩm đất nền đang lên giá, những người có vốn đầu tư chỉ vài trăm triệu cũng có thể tham gia vào thị trường này, trong khi tâm lý người Việt Nam vẫn xem trọng giá trị của đất hơn là giá trị khai thác từ BĐS.

Xu hướng giá đất nền ngày càng tăng là do nhu cầu tăng cao, đầu tư đất nền không phải là khoản đầu tư có thể khai thác lợi nhuận ngay, nhưng kênh đầu tư này lại có khả năng tăng giá và tỷ suất lợi nhuận trên vốn rất cao, hiệu quả hơn các sản phẩm BĐS khác nên đây vẫn sẽ tiếp tục là “thỏi nam châm” hút dòng vốn đầu tư dịp cuối năm.

"Đón sóng" đầu tư tại Hậu Giang
Với vị trí đắt giá gần kề TP. Cần Thơ - Thành Phố trọng điểm của khu vực Tây Nam Bộ nên các tuyến giao thương tại Hậu Giang được xem là trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các Tỉnh vùng ĐBSCL.

Là động lực thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế biển trong khu vực, phát huy tối đa hiệu quả các cảng trên sông Hậu, bao gồm các cảng khu vực Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh… giữ vai trò là lối ra huyết mạch ổn định lâu dài, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của ĐBSCL… nên nơi đây đang hội tụ các tiềm năng để trở thành thị trường vệ tinh "đắt giá" được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Phối cảnh Cát Tường Western Pearl 2

Cát Tường Western Pearl 2

Cát Tường Western Pearl 2 được nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng thanh khoản và tiềm năng gia tăng giá trị của dự án trong tương lai gần

Được biết đến là thị trường BĐS mới nổi, thu hút nhà đầu tư bằng dòng sản phẩm nhà đất giá mềm, tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá đất tại Hậu Giang biến động mạnh. Đơn cử tại TP. Vị Thanh, giá đất hiện tại đang dao động ở mức 8 - 18 triệu/m2, tăng gấp đôi khi so lại mức giá 4 - 9 triệu/m2 trong năm 2016. Nhiều chuyên gia nhận định mức giá này chưa có dấu hiệu dừng lại trong bối cảnh pháp lý BĐS tiếp tục siết chặt và quỹ đất tại TP. HCM ngày càng hạn chế.

Năm 2019, sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành BĐS làm thị trường Hậu Giang trở nên nổi bật giữa lúc nhiều nơi đang trầm lắng kéo theo lượng lớn khách đầu tư đổ về thị trường này. Lượng giao dịch tại các khu vực trọng điểm của Hậu Giang tăng đột biến, mức thanh khoản tốt tại các dự án sơ cấp. Đơn cử, KĐT Cát Tường Western Pearl 2 đã "bán đứt" gần 100% sản phẩm công bố chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt thị trường, đây đang là dự án "chiếm lĩnh" thị trường địa ốc Vị Thanh khi đón nhận sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư.

Được biết, KĐT Cát Tường Western Pearl 2 được phát triển theo mô hình giao thương kết hợp với du lịch bằng những tiện ích độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Hậu Giang như: công viên ánh sáng cổ đại, khu kinh tế đêm, quảng trường nghệ thuật… đặc biệt, khu kinh tế đêm được lấy cảm hứng từ những khu kinh tế đêm nổi tiếng trên thế giới hứa hẹn sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp Cát Tường Western Pearl 2 trở thành "biểu tượng" mới của Thành Phố trẻ Vị Thanh thời gian tới.

Nhờ những ưu thế riêng vượt trội như: vị trí trung tâm hành chính Tỉnh, quy hoạch bài bản, tiện ích đẳng cấp, pháp lý minh bạch, giá mềm, phương thức thanh toán linh hoạt… Cát Tường Western Pearl 2 được nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng thanh khoản và tiềm năng gia tăng giá trị của dự án trong tương lai gần. Và hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư sinh lời vượt trội được "săn đón" nhất dịp cuối năm.

Khánh An - Diễn Đàn Bất Động Sản

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Cát Tường Western Pearl

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/