Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Đòn bẩy kinh tế, hạ tầng tạo động lực cho thị trường BĐS Hậu Giang

1012-2019

Vốn đã là tâm điểm của thị trường địa ốc Tây Nam Bộ, Hậu Giang gần đây lại liên tiếp đón nhận thêm nhiều thông tin tích cực về hạ tầng, kinh tế khiến khu vực này ngày càng "nóng" hơn và thu hút đầu tư.

Sức bật của hạ tầng và kinh tế
Ngoài việc tận dụng lợi thế từ hạ tầng kỹ thuật kinh tế - xã hội của trung tâm Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long như Sân bay Quốc Tế Cần Thơ, Cảng Quốc Tế Cái Cui và các tuyến Quốc Lộ 1A, 61, 61B, 61C... Để phát huy lợi thế cạnh tranh, những năm qua, Hậu Giang cũng ra sức đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng cơ sở.

Giai đoạn 2016 - 2020, Hậu Giang đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng để xây dựng và hoàn thiện một số công trình hạ tầng trọng điểm của Tỉnh như: 37km của tuyến đường quy mô bốn làn xe nối TP. Vị Thanh với TP. Cần Thơ; hoàn thiện đoạn Nam Sông Hậu; xây dựng mới và mở rộng các tuyến giao thông nội Tỉnh… Mới đây nhất, Dự án Cải tạo tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp với mức đầu tư 900 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công trong Quý IV/2019 và hoàn thành trong năm 2020.

Khu kinh te dem Cát Tường Western Pearl

Hậu Giang đang trong quá trình phát triển

Trong Giai đoạn 2021 - 2030, sẽ có hơn 9.400 tỷ đồng được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng giao thông Hậu Giang và liên kết vùng và trong tương lai, khi các tuyến Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ, Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi… hình thành sẽ tăng kết nối liên vùng, tạo lợi thế thu hút đầu tư vào ĐB Sông Cửu Long và Tỉnh Hậu Giang.

Phát huy vai trò mở đường, giao thông đi trước đã tạo tiền đề cho hạ tầng kinh tế - xã hội khác phát triển nhanh chóng, trong đó hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng đô thị đã được cải thiện đáng kể. Hạ tầng hoàn thiện đã tạo điều kiện cho nền kinh tế Hậu Giang tăng trưởng nóng.

Theo UBND Tỉnh, ước tổng thu nội địa cả năm 2019 toàn Tỉnh thu được 3.500 tỷ đồng, đạt 102,55% dự toán HĐND Tỉnh. Trong đó, tổng thu nội địa ngân sách địa phương được hưởng trên 3.034 tỷ đồng, đạt 113,15% dự toán HĐND Tỉnh, vượt 13,15%, tương đương trên 352 tỷ đồng. Kim ngạch xuất, nhập khẩu ước cuối năm 2019 của Tỉnh đạt 1,068 tỷ USD, đạt 102,69% kế hoạch. Cũng theo UBND Tỉnh, phấn đấu đến năm 2030 sẽ nâng cao thu nhập cho người dân ở địa phương từ 1,5 - 2 lần so với năm 2020.

Tính đến nay, Hậu Giang đã có hơn 4.600 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký 47.600 tỷ đồng, hơn 49.500 hộ kinh doanh cá thể, với tổng vốn đăng ký trên 3.500 tỷ đồng; gần 500 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn 123.860 tỷ đồng; 30 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư 552 triệu USD. Giải quyết việc làm cho trên 23.000 lao động. Hậu Giang sẽ tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để gia tăng thu hút đầu tư.

nhà phố Cát Tường Western Pearl

Lực đẩy thị trường địa ốc tăng trưởng
Trong thời gian qua, Tỉnh Hậu Giang đã có những bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt từ kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế,... Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng, các khu đô thị được quy hoạch theo hướng văn minh, hiện đại ngày càng nhiều. Thị trường bất động sản Tỉnh này theo đó cũng không ngừng sôi động với sự xuất hiện của hàng loạt dự án có vốn đầu tư hơn hàng chục triệu đô. Hầu hết các dự án được chào bán đều ghi nhận tình trạng "sốt hàng". Đơn cử như dự án KĐT Cát Tường Western Pearl 2 tọa lạc tại trung tâm Thành Phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang. Tại sự kiện mở bán Đợt 1 dự án này vừa tổ chức vào cuối Tháng 11, đã thu hút hàng nghìn khách hàng tham dự, với tỷ lệ tiêu thụ đạt gần 100%.

Khu Kinh Tế Đêm The Regina Khánh Ngọc

Một trong những lợi thế của dự án là sở hữu chuỗi tiện ích đẳng cấp độc đáo ngay khuôn viên. Trong đó Khu Kinh Tế Đêm TMDV The Regina Khánh Ngọc quy mô 1,6ha và công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle là những bảo chứng vàng thúc đẩy giá trị dự án gia tăng. Đầu Tháng 11 vừa qua, Khu Kinh Tế Đêm TMDV The Regina Khánh Ngọc cũng đã động thổ, dự kiến Tháng 8 năm 2020 sẽ đưa vào vận hành.

Sở hữu vị trí đắt giá bên dòng kênh Xà No, đối diện UBND Tỉnh, xung quanh là các cơ sở ban ngành đoàn thể, Cát Tường Western Pearl 2 ghi điểm với khách hàng nhờ địa thế "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ" tràn đầy vượng khí. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng kết nối với Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long thông qua hệ thống giao thông trọng điểm như: Đường Cao tốc TP Hồ Chí Minh - Cà Mau, tuyến đường Vị Thanh - Cần Thơ, Cao tốc Xuyên Á, Quốc Lộ 61,…

Với nhiều dư địa phát triển, hàng loạt dự án chất lượng cao hình thành, cùng sức bật của đòn bẩy hạ tầng và kinh tế, bất động sản Hậu Giang sẽ liên tục trăng trưởng, trở thành lựa chọn đầu tư sáng giá nhất khu vực Tây Nam Bộ trong thời gian tới.

Huy Hùng - Pháp Luật Xã Hội

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Cát Tường Western Pearl

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/