Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Giá trị bất động sản khu đô thị tại trung tâm TP. Đồng Xoài tăng không ngừng

1402-2020

Các khu đô thị lớn vừa mở đường cho sự phát triển hạ tầng của một khu vực, vừa là yếu tố giúp BĐS nơi đó gia tăng giá trị, đặc biệt là những vùng trung tâm còn thiếu BĐS cao cấp như Thành Phố trẻ Đồng Xoài, giá trị khu đô thị đang không ngừng gia tăng.

Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Đồng Xoài "bật tăng" giá trị
Các chuyên gia BĐS cho rằng, có nhiều yếu tố dẫn đến thành công bền vững của những dự án "bất động sản tích hợp", trong đó có thể kể đến: Không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh; giao thông thuận lợi và sẵn có; những khu phố tạo điều kiện cho việc đi bộ và tương tác cộng đồng cùng các trường học chất lượng cao.

Các khu đô thị lớn vừa mở đường cho sự phát triển hạ tầng của một khu vực, vừa là yếu tố giúp BĐS nơi đó gia tăng giá trị, đặc biệt là những vùng trung tâm còn thiếu BĐS cao cấp như Thành Phố trẻ Đồng Xoài, giá trị khu đô thị đang không ngừng gia tăng.

Đơn cử, Cát Tường Phú Hưng đã nhanh chóng tạo sức hút với thị trường khi là khu đô thị phức hợp cảnh quan kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Đồng Xoài, nên không chỉ gia tăng giá trị vượt trội còn kéo theo BĐS khu vực phát triển.

Theo khảo sát, tại phường Tiến Hưng, nơi khu đô thị triển khai giá đất có mức tăng trung bình lên tới 40% trong năm 2019, riêng Cát Tường Phú Hưng, giá đất tại khu đô thị đã tăng gần 50% kể từ khi công bố, giá bán đợt đầu năm 2019 dao động từ 9 - 10 triệu/m2, đến nay đợt công bố mới nhất Cát Tường Phú Hưng đã có mức giá 14,9 triệu/m2, đây là mức giá khá mềm tại các khu đô thị thuộc khu vực trung tâm lại sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ và đẳng cấp so với các khu vực xung quanh nên được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

thực tế dự án Cát Tường Phú Hưng ngày 10/02

Hình ảnh thực tế dự án Cát Tường Phú Hưng ngày 10/02

Với khát vọng xây dựng chuẩn mực sống mới cho cư dân TP. Đồng Xoài, Cát Tường Phú Hưng đã dành gần 50% diện tích cho các dịch vụ công cộng, tiện ích phục vụ cư dân. Cát Tường Phú Hưng hội tụ những tiện ích cao cấp đem lại chuẩn mực sống mới cho cư dân TP. Đồng Xoài như: TTTM, siêu thị, nhà hàng, khu BBQ, Bar Club, Coffe, Gyms, Yoga, Spa, chiếu phim… đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của cư dân.

Đặc biệt, khu đô thị khép kín Cát Tường Phú Hưng còn được đầu tư hệ thống chăm sóc y tế, giáo dục, sức khỏe toàn diện với trường Mầm non Quốc Tế Thiên Thần Nhỏ, trường Tiểu học Nhân Văn, bệnh viện đa khoa Phước Bình, khu vui chơi dành riêng cho trẻ, khuôn viên chạy bộ, 2 sân bóng rộng lớn, công viên dưỡng sinh… hứa hẹn đem lại cuộc sống hoàn hảo cho cư dân.

Đây là một trong những dự án thu hút khá lớn nhà đầu tư đổ về thị trường Bình Phước, mức thanh khoản khá tốt đạt gần 90% chỉ trong 1 năm mở bán. Ngoài hệ thống tiện ích đẳng cấp, dự án còn thu hút đầu tư nhờ pháp lý và tiến độ hạ tầng vượt trội. Công viên Thế Giới Di Sản Kiến Trúc The Destina là một trong những công viên văn hoá tiêu biểu của Bình Phước đã chính thức hoạt động và thu hút lượng lớn khách tham quan, du lịch mỗi tuần. 2 TTTM Ngân Phát và Phú Thiên Kim cũng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Hiện dự án đã có GCNQSDĐ từng nền.

Chuộng xu hướng "bất động sản tích hợp" tại các đô thị trung tâm
Theo JLL, khái niệm BĐS tích hợp đề cập đến các dự án quy mô tương đương một khu phố hoặc khu đô thị, nơi tích hợp nhiều chức năng hỗn hợp trong một dự án như nhà ở, bán lẻ, giáo dục, giải trí và nhiều tiện ích khác. Những dự án này hướng đến mục đích cuối cùng là tạo ra không gian sống lý tưởng, nơi cư dân có thể sống, làm việc và vui chơi. Diện tích lý tưởng cho một dự án bất động sản tích hợp nên lớn hơn 5ha để đảm bảo đầy đủ không gian cho các tiện ích.

Quảng trường Ánh Sáng | Cát Tường Phú Hưng

Khảo sát của JLL trong 4 năm qua cho thấy, số lượng dự án BĐS tích hợp đã tăng lên đáng kể. "Chúng tôi nhận thấy rằng các dự án tích hợp quy mô lớn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường nhà ở tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh vệ tinh. Xu hướng này thể hiện rõ khi ngày càng nhiều dự án mới xuất hiện có từ "city" trong tên thương mại của mình, chẳng hạn như dự án Swan City, Empire City, Celadon City, Aqua City,…" - trích báo cáo của JLL.

Hạ tầng hoàn thiện dự án Cát Tường Phú Hưng

Một diễn biến rất đáng chú ý là gần đây xuất hiện ngày một nhiều khu đô thị tích hợp tại các Thành Phố trẻ, các đô thị mới tại các khu vực phát triển mới như TP. Tân An (Long An), Long Thành (Đồng Nai), TX. Dĩ An (Bình Dương), TP. Đồng Xoài (Bình Phước)… Đây đều là những khu vực sở hữu nhiều lợi thế lớn và có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đòi hỏi về nhà ở trong những khu đô thị với hệ thống tiện ích đồng bộ ngày một lớn.

Công viên Thế Giới Di Sản Kiến Trúc | Cát Tường Phú Hưng

Sự phát triển của các KĐT bên cạnh phục vụ mục đích giãn dân còn góp phần tạo nên những khu dân cư quy chuẩn, hạn chế lãng phí đất do phát triển các dự án tự phát, rời rạc, thiếu tiện ích sống. Cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, giao thông tốt cũng là nguyên nhân khiến nhà, đất tại đây hấp dẫn người mua hơn, khi thu hút lượng cư dân nhất định thì giá trị BĐS sẽ không ngừng gia tăng và là lực đẩy quan trọng để phát triển các khu vực xung quanh về cả dịch vụ lẫn giá trị BĐS.

Tuy nhiên, khi quyết định xuống tiền nhà đầu tư cần lưu ý đến tính pháp lý và năng lực Chủ đầu tư, phải có uy tín, tiềm lực tài chính mới triển khai KĐT vì vốn đầu tư rất lớn.

Nhật Nam

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/