Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Hậu Giang đang trở thành “tâm điểm” thu hút nhà đầu tư

1110-2019

Được đánh giá là địa phương sở hữu nhiều lợi thế phát triển bất động sản như vị trí chiến lược tại tiểu vùng Tây Sông Hậu, hệ thống giao thông đồng bộ, tốc độ tăng trưởng vượt bậc… Hậu Giang đang ráo riết chuẩn bị “sân chơi” để đón nhà đầu tư với hàng loạt dự án tỷ đô góp phần rất lớn thay đổi diện mạo của Tỉnh.

Phối cảnh dự án Cát Tường Western Pearl

Tổng thể khu trên cao

Hạ tầng giao thông tăng tính kết nối
Nằm trên các tuyến đường lưu thông của các tiểu vùng Tây Sông Hậu, các mặt giao thương thuận tiện với Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang đang hội tụ các tiềm năng để trở thành thị trường vệ tinh được các nhà đầu tư quan tâm.

Giai đoạn 2016 - 2020, Tỉnh Hậu Giang đầu tư hơn 14.000 tỉ đồng hoàn thiện tuyến đường nối TP. Vị Thanh với TP. Cần Thơ dài 37km, quy mô bốn làn xe; Quốc Lộ 61 dài 52 km, quy mô hai làn xe; hoàn thiện Quốc Lộ Nam Sông Hậu và Quốc Lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp; xây dựng mới và mở rộng các tuyến đường đô thị, đường Tỉnh, đường huyện; xây dựng mới các bến bãi như bến xe Vị Thanh… trong đó, dự án cải tạo tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp với mức đầu tư 900 tỉ đồng dự kiến sẽ được khởi công trong Quý IV/2019 và hoàn thành trong năm 2020.Trong Giai đoạn 2021 - 2030, hơn 9.400 tỉ đồng sẽ được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng giao thông Hậu Giang và liên kết vùng.

Hậu Giang còn là Tỉnh liền kề với Cần Thơ - Thành Phố trọng điểm của khu vực Tây Nam bộ. Nơi hội tụ tiềm lực phát triển về kinh tế, cơ sở hạ tầng, trình độ khoa học công nghệ, và các tuyến giao thông quan trọng như: Cao tốc Trung Lương; Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ; tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ,…

Theo Bộ Giao thông Vận tải, các tuyến giao thương tại Hậu Giang được xem là trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh vùng ĐBSCL, là động lực thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế biển trong khu vực, phát huy tối đa hiệu quả các cảng trên sông Hậu, bao gồm các cảng khu vực Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh… giữ vai trò là lối ra huyết mạch ổn định lâu dài, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của ĐBSCL…

“Đòn bẩy” từ cơ chế chính sách thông thoáng
Từ một Tỉnh thuần nông, công nghiệp chưa phát triển, nhưng với tầm nhìn chiến lược đột phá Hậu Giang đã có nhiều chính sách để thu hút nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn góp phần quan trọng trong sự phát triển của Tỉnh.

Để hiện thực hóa thu hút đầu tư, Tỉnh đã “bắt tay” vào công tác quy hoạch khu cụm công nghiệp, đền bù, giải tỏa nhanh, kịp giao đất cho doanh nghiệp, cung cấp thông tin trung thực cả về khó khăn, thuận lợi để doanh nghiệp lựa chọn trước khi đầu tư.

Sức hút của Tỉnh được khẳng định khi nhà đầu tư đến với Hậu Giang ngày một nhiều hơn. Tính đến cuối 2018, toàn Tỉnh đã có gần 5.000 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký 46.700 tỉ đồng, hơn 47.600 hộ kinh doanh cá thể với tổng số vốn đăng ký 3.256 tỉ đồng; thu hút gần 500 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn 123.860 tỉ đồng; thu hút 28 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư 480 triệu USD.

Trên địa bàn Tỉnh có nhiều khu, cụm công nghiệp quy mô lớn như KCN Sông Hậu (3.275ha), CCN Tân Phú Thạnh (201 ha), CCN Vị Thanh (53ha), CCN Ngã Bảy (25ha). Hiện các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Tỉnh đều có tỷ lệ lấp đầy cao. Cả năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt 25.442.316 triệu đồng, tăng 16,02% so với cùng kỳ năm trước và đạt 108,96% so với kế hoạch năm.

Nhiều nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng của Tỉnh, so với các Tỉnh, Thành khác thì Hậu Giang được xem là Tỉnh khá trẻ nhưng lại có đầy đủ các yếu tố đáng để đầu tư. Bởi, vị thế “chiến lược” gần TP Cần Thơ - trung tâm của vùng ĐBSCL. Bên cạnh vị trí thuận lợi, địa phương còn có các chính sách ưu đãi từ thuế suất, giá đất, thuế thu nhập doanh nghiệp khá hấp dẫn.

Cùng với xem xét các chính sách ưu đãi, cơ chế đầu tư thì thủ tục hành chính là yếu tố quan trọng được các nhà đầu tư quan tâm. Từ nền tảng đã có, Tỉnh còn chủ động lên phương án xây dựng chương trình và nội dung xúc tiến đầu tư. Đặc biệt là các chuyến công tác xúc tiến đầu tư, thương mại cả trong nước lẫn nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ... đã đánh dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc Tế của Tỉnh với một trong những khu vực phát triển kinh tế năng động nhất Thế giới.

Khách sạn Western Pearl

Phối cảnh Trung tâm thương mại sẽ được Tập Đoàn Cát Tường đầu tư trong tương lai

Thành phố Vị Thanh - “tâm điểm” đầu tư tại Hậu Giang
Nhận định tiềm năng phát triển vượt bậc của Hậu Giang, nhiều ông lớn trong ngành địa ốc như FLC, Đất Xanh, Vingroup, DIC Group, TNR Holdings, Cát Tường Group cũng đã và đang đầu tư nhiều dự án BĐS trên địa bàn Tỉnh này. Có thể nói, Hậu Giang đang từng bước chuyển mình đón vận hội mới, với sự phát triển vượt bậc và toàn diện về mọi mặt. Trong đó, TP. Vị Thanh với lợi thế đô thị trung tâm của Tỉnh nên là “tâm điềm” được nhiều đại gia địa ốc lựa chọn.

Hiện có nhiều dự án đang triển khai trên địa bàn Thành Phố như: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl, Phường V; Khu đô thị mới Phường V; Khu Đô Thị mới 1, khu vực 2, Phường V; Khu đô thị mới khu vực 4, Phường V; Khu đô thị mới Nguyễn Huệ, Phường IV; Khu đô thị mới Cát Tường II tại Phường III; chỉnh trang đô thị Phường III, khu đô thị mới Lê Quý Đôn, ở khu vực 1, Phường III, Victory City Hậu Giang …

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của KĐT Cát Tường Western Pearl đã khiến thị trường địa ốc Vị Thanh “tăng nhiệt” nhanh chóng, mỗi tuần, nơi đây đón hơn 1.000 khách hàng từ các Tỉnh Thành đổ về tham quan dự án

Không quá khi nói rằng sự xuất hiện của KĐT Cát Tường Western Pearlđã góp phần mang lại một diện mạo mới hiện đại và phồn hoa hơn cho TP. Vị Thanh.Tọa lạc tại trung tâm hành chính mới của Thành Phố, Cát Tường Western Pearl đã khẳng định tầm nhìn chiến lược của Cát Tường Group bằng những ưu điểm vượt trội, bao gồm: vị trí đắc địa, sản phẩm độc đáo, chất lượng xây dựng, tiện ích đẳng cấp…

Được biết, Cát Tường Western Pearl được quy hoạch trở thành đô thị giao thương sầm uất, ngoài các tiện ích hoàn hảo đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư cho khách hàng như: khu khách sạn phức hợp, TTTM, khu thể thao đa năng, quảng trường, hệ thống công viên cây xanh rộng lớn, trường Mầm non Quốc Tế, các khu phố thương mại hiện đại…Cát Tường Western Pearl còn làm siêu lòng khách hàng với nhiều tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Tây Nam Bộ như: Công viên giải trí Thế Giới Kỳ Diệu The Wonderful, Công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle, Công viên Rainbow… sẽ là những điểm nhấn độc đáo cho KĐT.

Ngoài những tiện ích đẳng cấp, Cát Tường Western Pearl còn thu hút khách hàng nhờ chính sách bán hàng, giá bán, sản phẩm, pháp lý và tiến độ hạ tầng. Theo thông tin từ Chủ đầu tư, Cát Tường Western Pearl quy hoạch nhiều loại hình bất động sản gồm nhà phố thương mại (shophouse); đất nhà phố; đất biệt thự vườn… Trong đó, đất nền nhà phố đang được chào bán với giá chỉ từ 790 triệu đồng/nền, nhà phố thương mại từ 3,4 tỷ/căn; khách hàng chỉ cần trả trước 50%, phần còn lại thanh toán đều trong 12 tháng đối với đất nền, 24 tháng đối với nhà phố. Toàn bộ sản phẩm đều đã có giấy CNQSDĐ từng nền, hạ tầng cũng đang được đẩy nhanh tiến độ.

Với vị trí chiến lược cùng nhiều ưu thế riêng nội tại, Cát Tường Western Pearl được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị giao thương sầm uất, đẳng cấp bậc nhất tại TP. Vị Thanh, “điểm đến” đầu tư lý tưởng trên thị trường BĐS Hậu Giang.

Nhật Minh - Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Cát Tường Western Pearl

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/