Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Những điểm nhấn hạ tầng tạo động lực cho bất động sản Tây Nam Bộ

0206-2020

Cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, nâng cấp tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp …là những dự án hạ tầng đóng vai trò quan trọng tạo động lực cho sự phát triển của bất động sản (BĐS) Tây Nam Bộ và nhanh chóng phá vỡ “bức tranh” ảm đạm hậu Covid-19. 

ha-tang-2-west ernpearl-14052 020.jpg

Điểm nhấn hạ tầng tạo động lực cho bất động sản

Tây Nam Bộ được xem là nơi có thị trường BĐS phát triển sôi động bậc nhất tại khu vực phía Nam trong những năm qua. Góp phần cho sự nhộn nhịp đó có vai trò rất lớn của các dự án hạ tầng giao thông lớn.

Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là một trong những dự án hạ tầng nổi bật nhất khu vực này, đây là công trình quan trọng đang được đẩy mạnh triển khai, dự kiến thông xe vào cuối 2020 và đi vào hoạt động vào đầu 2021.

Cầu Mỹ Thuận 2 đã được chính thức khởi công xây dựng vào 27/02/2020 đây là công trình quan trọng, kết nối hai tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ để hoàn thiện tuyến cao tốc từ TP. HCM đi Cần Thơ theo quy hoạch 

ha-tang-4-west ernpearl-14052 020.jpg

Ngoài ra hàng loạt các công trình cải tạo nâng cấp các tuyến giao thông quan trọng tại khu vực Tây Nam Bộ cũng đã được đẩy mạnh triển khai đầu năm nay. Đầu tư nâng cấp tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp đã bắt đầu triển khai vào 03/01/2020; Công trình nâng cấp QL30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (TMĐT: 800 tỷ đồng) đã được khởi công vào 19/10/2019; Dự án cải tạo, nâng cấp QL57 đoạn từ bến phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long (TMĐT 875 tỷ đồng) bắt đầu thi công vào 27/02/2020; Cải tạo, nâng cấp QL53 đoạn Trà Vinh - Long Toàn dài 52km, tổng mức đầu tư 1.202 tỷ đồng đã chính thức triển khai vào 07/01/2020…

Đón sóng hạ tầng, đô thị đắt giá bậc nhất TP. Vị Thanh hưởng lợi

Kể từ khi các dự án hạ tầng quan trọng được triển khai thị trường BĐS khu vực Tây Nam Bộ trở nên nóng sốt. Nhiều dự án BĐS khu vực này nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Đơn cử, phố thương mại Bến Thành Norlan thuộc dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư khi chính thức công bố mở bán.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đây là phân khu đẹp nhất khu đô thị khi kế cận đó là khu kinh tế đêm đầu tiên tại Hậu Giang cùng công viên ánh sáng cổ đại độc đáo, hai tiện ích đắt giá đang được đẩy nhanh xây dựng, khi hình thành sẽ là lực đẩy quan trọng khiến gia trị BĐS khu vực này gia tăng nhanh chóng, nên không khó lý giải vì sao ngay từ khi công bố phố thương mại Bến Thành Norlan đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư. 

Được bán với mức giá khá mềm, chỉ cần thanh toán 35% khoảng 250 triệu đồng khách hàng đã có thể sở hữu đất nền trung tâm sầm uất của TP. Vị Thanh, phần còn lại thanh toán trong 12 – 24 tháng không lãi suất, bên cạnh đó Cát Tường Western Pearl 2 còn áp dụng chính sách chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác nên dự án thu hút được lượng lớn NĐT trung, dài hạn và người dân có nhu cầu an cư. Đặc biệt, phương thức thanh toán của dự án rất phù hợp với tâm lý lo ngại sử dụng đòn bẫy tài chính của nhà đầu tư hậu Covid-19.

ha-tang-6-west ernpearl-14052 020.jpg

Đón sóng hạ tầng và cùng dòng vốn đầu tư đang dần dịch chuyển về Hậu Giang, Cát Tường Western Pearl 2 – khu đô thị giao thương, du lịch kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Vị Thanh với quy mô 59,5ha đang góp phần khẳng định phong cách sống mới tại thành phố trẻ này. 

Với mật độ xây dựng chỉ 35%, phần còn lại dành cho các tiện ích công cộng và công viên cây xanh, Cát Tường Western Pearl 2 tích hợp loạt tiện ích đắt giá để hình thành nên một đô thị giao thương, du lịch phồn hoa.

Lần đầu tiên tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, 7 kỳ quan cổ đại trên thế giới được tái hiện sống động tại công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle cùng những buổi trình diễn nhạc nước sôi động và đầy sắc màu, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến tham quan du lịch đầy hấp dẫn và là bảo chứng gia tăng giá trị cho dự án.

Đặc biệt, khu đô thị này sẽ xây dựng một khu kinh tế đêm quy mô 1,6ha. Đây sẽ là tổ hợp thương mại, giải trí đêm đầu tiên tại TP. Vị Thanh, gồm nhiều hoạt động thú vị như khu ẩm thực, thời trang, sân khấu ca nhạc, đường sách, đu quay lồng cao 36m,... nơi mang đến trải nghiệm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực đẳng cấp bậc nhất TP. Vị Thanh. Cùng với đó, Quảng trường Regina và trường mầm non Tuổi Hồng Worldkids là những tiện ích đẳng cấp đáp ứng nhu cầu an cư hoàn hảo cho cộng đồng cư dân. 

Những điểm nhấn hạ tầng sẽ tạo động lực cho BĐS Tây Nam Bộ nói chung và dự án Cát Tường Western Pearl 2 nói riêng nhanh chóng “khởi sắc” sau tác động nặng nề của dịch Covid-19.

Hoài An

Nguồn: www.thuonghieuduluan.vn/nhung-diem-nhan-ha-tang-tao-dong-luc-cho-bat-dong-san-tay-nam-bo-13910.html

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/