Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Phát triển du lịch, hướng đi bền vững thúc đẩy bất động sản Hậu Giang phát triển

2110-2019

Phát triển du lịch luôn song hành cùng sức bật của thị trường bất động sản (BĐS). Hậu Giang với những tiềm năng và lợi thế về du lịch đã và đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư BĐS hiện nay.

Nỗ lực phát huy tiềm năng du lịch
Hậu Giang sở hữu vị trí tiếp giáp TP. Cần Thơ và nằm trên tuyến du lịch chính từ Thành Phố này đến Mũi Cà Mau. Cùng với viên ngọc xanh Lung Ngọc Hoàng, chợ nổi Ngã Bảy, Trúc Lâm Thiền Viện, rừng tràm Vị Thủy, những miệt vườn trù phú với cây trái trĩu quả quanh năm cùng văn hóa đậm đà bản sắc miền Tây Nam Bộ,… Tỉnh đã và đang níu chân hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm.

Sau 5 năm kể từ khi thực hiện Nghị Quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển du lịch Tỉnh Hậu Giang đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã giúp du lịch Hậu Giang có nhiều khởi sắc. Năm 2018, lượng khách đến Hậu Giang đạt 420.000 lượt, tăng 26,5% so 2017, doanh thu tăng 147 tỉ đồng, tăng 22%. Số lượng các dự án du lịch được đầu tư tăng so với trước, tạo ra những địa điểm du lịch mới trên địa bàn. Một số dự án trọng điểm có thể kể đến như: dự án Khu Du Lịch Sinh Thái Trung Tâm Nông Nghiệp Mùa Xuân; dự án Khu Du Lịch Sinh Thái Nghỉ Dưỡng Phú Hữu, dự án Khu Du Lịch Sinh Thái Việt - Úc; xây dựng và phát triển du lịch tại địa điểm cây lộc vừng…

Tỉnh cũng được Tổng cục Du lịch hỗ trợ kinh phí gần 400 triệu đồng để hình thành các khu, điểm du lịch cộng đồng tại vùng khóm Cầu Đúc, quýt đường Long Trị, Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Tuy giàu tiềm năng nhưng du lịch tại Hậu Giang được đánh giá chưa phát triển xứng tầm, ít sản phẩm ấn tượng được thương mại hóa, không đủ cạnh tranh với các địa phương khác. Lượng khách du lịch đến Hậu Giang tuy cao, nhưng chủ yếu là khách nội địa, thời gian lưu trú ít; lượng khách Quốc tế chiếm tỷ lệ thấp do hạ tầng du lịch chưa đồng bộ, các khu, điểm du lịch quy mô còn nhỏ, đơn điệu, chưa thật sự hấp dẫn.

Do đó, để hướng đến mục tiêu thu hút 1 triệu lượt du khách, trong đó có 70.000 lượt khách Quốc tế, doanh thu hơn 1.400 tỉ đồng vào năm 2025; và trở thành điểm du lịch tiêu biểu của vùng ĐBSCL. Bên cạnh việc tập trung đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh quảng bá và xúc tiến du lịch, Tỉnh cần hình thành thêm các điểm đến du lịch hấp dẫn, đa dạng và mới lạ. Nhất là hình thành các điểm lưu trú chất lượng, đẳng cấp.

Ngay trung tâm TP. Vị Thanh, Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường đang triển khai xây dựng Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl với tổng quy mô 78ha. Đây là khu đô thị hiện đại, đẳng cấp được tích hợp khách sạn tiêu chuẩn 3 - 5 sao, tầm nhìn kênh Xà No xanh mát. Ngay trong khuôn viên dự án là hàng loạt tiện ích giải trí hấp dẫn như công viên trung tâm giải trí với phong cách kiến trúc cổ điển gồm nhiều trò chơi hiện đại; công viên các kỳ quan cổ đại mô phỏng những công trình huyền thoại xưa của thế giới. Đặc biệt, khu đô thị này sẽ xây dựng một khu kinh tế đêm quy mô 1,5ha. Đây sẽ là tổ hợp thương mại, giải trí đêm đầu tiên tại TP. Vị Thanh, gồm nhiều hoạt động thú vị như khu ẩm thực, thời trang, sân khấu ca nhạc, đường sách, đu quay lồng cao 36m,... Hàng loạt các công trình này khi đi vào hoạt động sẽ thu hút lượng lớn du khách tham quan đến với Hậu Giang, kéo dài thời gian lưu trú, góp phần thúc đẩy du lịch Hậu Giang phát triển.

dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh

Toàn cảnh dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh - Hậu Giang

Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững
Du lịch tại Hậu Giang phát triển không chỉ đưa kinh tế - xã hội Tỉnh đi lên, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa, bản sắc quê hương mà còn là động lực tăng trưởng của thị trường BĐS Tỉnh này. Bởi du lịch phát triển, dòng vốn đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ… cũng sẽ phát triển… tạo đà cho thị trường BĐS hình thành và cất cánh.

Nhìn vào bức tranh của thị trường BĐS Việt Nam, bên cạnh các địa phương đi đầu về kinh tế, điểm nóng đầu tư nhà đất luôn thuộc về các khu vực có ngành du lịch tăng trưởng. Điển hình như Nha Trang, Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Cần Thơ, Phú Quốc,…

Du lịch Hậu Giang tuy còn non trẻ, nhưng lại chính là cơ hội để các Tập Đoàn địa ốc lớn đón đầu. Nếu như Vingroup sớm đã xây dựng trung tâm thương mại Vincom Plaza ngay trung tâm TP. Vị Thanh thì các ông lớn như FLC, DIC Group, TNR Holdings, Cát Tường Group cũng đã nhanh chóng “điểm danh” tại vùng đất này.

Sức nóng tại thị trường BĐS Hậu Giang cũng không hề kém cạnh “người anh” Cần Thơ, khi hầu hết các sản phẩm được bung ra đều đạt tỷ lệ tiêu thụ cao. Điển hình như dự án Cát Tường Western Pearl, dự án này gồm hai khu đô thị là Cát Tường Western Pearl 1 và Cát Tường Western Pearl 2. Tại sự kiện mở bán Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1 vừa diễn ra vào ngày 13/10, toàn bộ 100% sản phẩm được chào bán đều “cháy hàng” khiến thị trường BĐS Hậu Giang như bùng nổ. Hơn 2.000 khách hàng tìm đến mua sản phẩm nhưng nguồn cung không đủ, khiến Chủ đầu tư phải ráo riết triển khai hạ tầng Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 2 để kịp đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Cát Tường Western Pearl ngay Trung Tâm Hành Chính Tỉnh

Phối cảnh Cát Tường Western Pearl 2 tọa lạc ngay Trung Tâm Hành Chính Tỉnh

Được biết, Cát Tường Western Pearl 2 tọa lạc ngay Trung Tâm Hành Chính Tỉnh, tích hợp hàng loạt tiện ích hiện đại nhưng mật độ xây dựng chỉ chiếm 35%. Vì thế, cả không gian sống được phủ kín bởi sắc xanh trong lành nhưng vẫn không kém phần tinh tế. Với giá chỉ từ 790 triệu đồng/nền cùng phương thức thanh toán linh hoạt, Cát Tường Western Pearl 2 đang được giới đầu tư đánh giá là dự án thích hợp đón đầu nhất tại TP. Vị Thanh hiện nay. Bởi khi các tiện ích của dự án đi vào hoạt động cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Hậu Giang trong tương lai gần, chắc chắc giá trị BĐS tại đây sẽ gia tăng không ngừng.

Cùng với Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl, Khu Đô Thị DIC Victory City của DIC Group, khu đô thị mới của FLC tại TP. Vị Thanh nói riêng, thị trường BĐS Hậu Giang nói chung cũng sẽ hưởng lợi từ sự tăng trưởng của ngành du lịch. Bởi để du lịch phát triển, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, kinh tế - thương mại đều phải phát triển đồng bộ… Đó cũng là những tiền đề quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS phát triển bền vững./.

PV - Kinh Tế và Dự Báo

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Cát Tường Western Pearl

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/