Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Tăng cường kết nối, giao thương giữa Ấn Độ và Bình Phước

0112-2020

Sáng nay 1-12, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh tiếp và làm việc với ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Ấn Độ và Bình Phước

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ngài Madan Mohan Sethi bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai nước Ấn Độ - Việt Nam; Ấn Độ và các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Phước sẽ có những kết nối mới trong giao thương, giáo dục đào tạo, phát triển y tế…

Qua trao đổi sơ bộ, ngài Madan Mohan Sethi nhận thấy tiềm năng mà các doanh nghiệp Ấn Độ có thể hợp tác với Bình Phước trong các ngành cao su, điều, tiêu. Nếu thuận lợi, hy vọng hai bên có thể tổ chức những buổi gặp gỡ, đối thoại, hội nghị trực tuyến giữa các doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Mặt khác, sau khi có kết nối đường bay trở lại, Ấn Độ có thể mời các doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Bình Phước để tìm cơ hội đầu tư mới.

Đối với vấn đề đào tạo, ngài Madan Mohan Sethi chia sẻ, Ấn Độ hiện đang có những chương trình đào tạo cán bộ, công nhân viên chức, nhất là đào tạo cán bộ y tế nâng cao. Vì vậy, mong muốn sẽ gia tăng số lượng cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên từ các trường đến Ấn Độ tìm hiểu và học tập. Ngài cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ gia tăng các chuyến thăm Bình Phước để kết nối, thúc đẩy giao thương giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng giới thiệu với đoàn về Bình Phước, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, hợp tác đầu tư. Với cơ sở hạ tầng tương đối hiện đại và đồng bộ, chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, thời gian qua, tỉnh đã thu hút được 273 dự án FDI với tổng số vốn 2.650 triệu USD.

Chup hình lưu niệm Đại diện Ấn Độ và Bình Phước

Ngài Tổng lãnh sự Ấn Độ và lãnh đạo UBND tỉnh chụp hình lưu niệm

Một trong những định hướng phát triển kinh tế chủ đạo của tỉnh trong thời gian tới là ưu tiên phát triển các cụm ngành như chế biến sâu nông - lâm sản, các mặt hàng như điều, cao su, gỗ và trái cây… Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 2 công ty với 100% vốn đầu tư của Ấn Độ.

Khẳng định Việt Nam và Ấn Độ có những điểm tương đồng về lợi thế như: nguồn lao động dồi dào, tiềm năng về nông nghiệp, đất đai… Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền mong muốn tỉnh Bình Phước và Ấn Độ sẽ có những mối quan hệ hợp tác lâu dài. Đặc biệt các lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục.

“Bình Phước mong muốn sắp xếp tổ chức sớm các hội nghị trực tuyến để hai bên cùng tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu, cơ hội hợp tác. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự hợp tác giữa doanh nghiệp Ấn Độ với cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh.

Tiếp tục chương trình làm việc sáng nay, ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhằm thảo luận về cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện Ấn Độ làm việc với Bình Phước

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh đã giới thiệu một số thông tin về danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Liên quan đến môi trường đầu tư, hiện nay quỹ đất dành cho sản xuất công nghiệp đã sẵn sàng tại các vị trí thuận lợi về giao thông với 13 khu công nghiệp và 1 Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Hệ thống cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp ngày càng hoàn thiện. Chất lượng nguồn nhân lực thông qua đào tạo được nâng cao. Nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư về đất đai, thuế, các ngành nghề...

Doanh nghiệp Bình Phước giới thiệu

Doanh nghiệp Bình Phước giới thiệu về sản phẩm và mục tiêu hợp tác với thị trường Ấn Độ

Các doanh nghiệp của tỉnh cũng đã giới thiệu về sản phẩm, trao đổi thông tin, mục tiêu hợp tác. Nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn hợp tác đầu tư với Ấn Độ trong các lĩnh vực sản xuất, công nghệ chế biến điều, sản xuất than, cao su, chế biến dược phẩm, y tế…

Theo ngài Madan Mohan Sethi, tỉnh Bình Phước và Ấn Độ nên tổ chức hội nghị trực tuyến để doanh nghiệp hai bên có thể lắng nghe, trao đổi thông tin nhằm tìm được đối tác thích hợp.

Ông Võ Đăng Khoa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cho biết, Trung tâm sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức kết nối doanh nghiệp điều trong tháng 12 này.

 Đối với các lĩnh vực y tế, giáo dục, cao su, đơn vị cũng sẽ tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch cho doanh nghiệp Ấn Độ và doanh nghiệp Bình Phước sớm kết nối để cùng nhau hợp tác và phát triển.

Ngọc Huyền - Phạm Tăng - Báo Bình Phước Online

Tham khảo dự án Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha). Dự án được vinh dự nhận giải thưởng “Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu” năm 2020

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
- VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
- VPGD tại Cần Thơ: Số 357, đường 30 Tháng 4, P.Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
- VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang.
- Website: www.cattuonggroup.com.vn - www.cattuongphuhung.vn.
- Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuong - www.facebook.com/duancattuongphuhung
- Tổng đài CSKH: 1900 2836 (phím 0)
- Hotline: 0945 717 170

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/