Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Thị trường địa ốc khan hiếm nguồn cung, lợi thế cho nhà đầu tư sẵn hàng

1205-2020

Năm 2020, nguồn cung dự báo tiếp tục khan hiếm tại tất cả các phân khúc đặc biệt là phân khúc đất nền và shophouse tại các thành phố lớn, những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn đang tiếp tục “săn đón” phân khúc này, thế nên đó chính là lợi thế chắc thắng cho những nhà đầu tư sẵn hàng giai đoạn hiện tại. 

Khách tham quan Cát Tường Phú Hưng

Giữa khó khăn, thị trường tỉnh vẫn thu hút nhà đầu tư dài hạn
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, đất nền tỉnh lẻ là phân khúc sáng nhất trong thời điểm hiện tại khi thị trường tại Hà Nội và TP.HCM sụt giảm, bất động sản nghỉ dưỡng “lâm nguy” do những “bùng nhùng” pháp lý và ảnh hưởng của dịch bệnh. Với thị trường ở các địa phương thì sản phẩm chủ đạo là đất nền.

Đặc biệt là năm 2020, trong bối cảnh bất động sản nghỉ dưỡng đang có sự sụt giảm do thiếu tính pháp lý cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh, đất nền, shophouse là sản phẩm còn lại vẫn đang có tính hấp dẫn trên thị trường, với khả năng đầu tư hiệu quả nhất và mức đầu tư vừa phải.

Vietnamreport cũng cho rằng, thời gian gần đây tại các thành phố lớn như TP. HCM, quỹ đất có đủ điều kiện pháp lý để triển khai không còn nhiều, buộc các doanh nghiệp tìm đến các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước… tạo cơ hội phát triển tại các vùng đất mới với nhiều tiềm năng và nhiều lợi thế phát triển. Trong đó, đất nền và shophouse vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu.

Tìm hiểu cho thấy, các khu vực có mức giá còn khá mềm tại các đô thị vệ tinh vẫn được nhà đầu tư âm thầm tìm kiếm. Bản thân họ đang chờ cú hích về hạ tầng sắp hoàn thiện để kì vọng mức lợi nhuận cao trong dài hạn.

Đa số những nhà đầu tư tìm kiếm đất nền và shophouse kinh doanh có giá trên dưới 2 tỷ đồng đều có dòng tiền nhàn rỗi, chờ đợi thị trường trong dài hạn, ít lướt sóng. Quan điểm của họ là, bỏ tiền nhàn rỗi vào đó để đầu tư kinh doanh hay bán khi hạ tầng được xây dựng hoặc hiện hữu để có biên độ lợi nhuận tối ưu nhất.

Bình Phước - “tâm điểm” đầu tư tại thị trường vệ tinh
Để trở thành “tâm điểm” của nhà đầu tư như hiện nay, thì thời gian qua tỉnh Bình Phước đã đầu tư các công trình trọng điểm và chương trình đột phá về giao thông đã dần gỡ được nút thắt về năng lực vận chuyển hàng hóa, liên kết vùng cũng như hoàn thiện bức tranh giao thông của địa phương, tạo dấu ấn đột phá trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư.

Bình Phước luôn xác định các kế hoạch đầu tư phát triển mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên để trở thành điểm kết nối giao thương của vùng kinh tế phía Nam.

Theo thống kê của tỉnh Bình Phước, trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh có 1.080 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 13.189 tỷ đồng, thu hút 43 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 304,7 triệu USD.

Bình Phước là tỉnh có nền công nghiệp đang phát triển, toàn tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp đang hoạt động. Định hướng đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 12 nghìn doanh nghiệp, 13 khu công nghiệp và hàng loạt khu đô thị thương mại dịch vụ hiện đại.

Với tốc độ phát triển công nghiệp mạnh mẽ, cùng với hạ tầng đồng bộ, hiện đại như hiện nay, trong thời gian tới nhu cầu nhà ở tại Bình Phước được dự báo sẽ tăng trưởng bùng nổ. Do đó, các chuyên gia bất động sản cho rằng, xuống tiền mua sản phẩm trong khoảng thời gian “dễ thở” hiện tại sẽ giúp các nhà đầu tư, khách hàng dễ dàng gặt hái được quả ngọt trong 2020 - 2021.

Công viên The Destina | Cát Tường Phú Hưng

Ngoài việc thu hút mạnh vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các khu, cụm công nghiệp thì lĩnh vực bất động sản trong 2 năm qua của tỉnh có sự bứt phá mới, hàng loạt nhà đầu tư rót vốn vào nhiều dự án khu đô thị, nhà ở mới đẳng cấp trên địa bàn. Trong số đó, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn như FLC, Becamex, Cát Tường Group… cũng chọn Bình Phước làm điểm đến đầu tư.

Lợi thế chắc thắng cho nhà đầu tư sẵn hàng
Với tình trạng khan hiếm nguồn cung cùng xu hướng đầu tư bất động sản trong năm 2020, có thể nói đây là thời điểm đem lại nhiều lợi thế chắc thắng cho nhà đầu tư sẵn hàng.

Được nhận định là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp và bất động sản, đặc biệt là TP. Đồng Xoài - thủ phủ tỉnh Bình Phước – khu vực bất động sản được đánh giá đẹp nhất tỉnh, nên ngay khi có dự án ra hàng sẽ thu hút lượng lớn dòng vốn đầu tư.

Chẳng hạn, mới đây dự án khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng (xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài) vừa công bố mở bán đợt 7 đã nhanh chóng thu hút lượng lớn nhà đầu tư khi tung ra sản phẩm shophouse ngay các vị trí mặt tiền trên các trục đường chính đắt giá.

Công viên Thế giới di sản kiến trúc | Cát Tường Phú Hưng

Đây cũng là dòng sản phẩm được giới đầu tư mong chờ nhất kể từ khi dự án này ra mắt đến nay. Bởi shophouse có số lượng nhỏ giọt, lại sở hữu tiềm năng tăng giá cao. Tọa lạc tại các trục đại lộ chính, ngay trung tâm khu đô thị, các căn shophouse Cát Tường Phú Hưng với phong cách kiến trúc sang trọng, sở hữu mặt tiền rộng rãi, tiện nghi và tối đa hóa công năng sử dụng. Dễ dàng kinh doanh hoặc an cư thuần túy.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, hiện tại khách hàng chỉ cần thanh toán trước 40%, khoảng từ 990 triệu đồng có thể nhận nhà ở và kinh doanh ngay. Phần còn lại được chủ đầu tư hỗ trợ thanh toán 0% lãi suất đến 48 tháng. Đây là cơ hội hấp dẫn mà bất kỳ nhà đầu tư nhạy bén nào cũng đều không muốn bỏ lỡ.

Không chỉ giữ lợi thế khi có sẵn hàng vào thời điểm hiện tại, Cát Tường Phú Hưng còn chinh phục khách hàng bởi hệ thống tiện ích đẳng cấp, tiến độ hạ tầng vượt trội cũng như tính pháp lý mà dự án sở hữu. Được biết, 100% sản phẩm của dự án đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền.

Thế giới di sản kiến trúc | Cát Tường Phú Hưng

Trong vòng 1 năm triển khai hạ tầng, dự án khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng đã hoàn thiện hơn 85%. Những tuyến đại lộ, các công viên nội khu tại dự án đều hoàn thiện. Cát Tường Phú Hưng còn được xem là tâm điểm du lịch, giải trí tại Bình Phước với công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina và chuỗi nhà hàng cà phê sang trọng. Hiện, các hạng mục hạ tầng còn lại đang được đẩy mạnh triển khai, dự kiến cuối năm nay sẽ đưa vào hoạt động khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim ngay trung tâm dự án.

Trong thời điểm hiện tại, với những lợi thế chắc thắng, Cát Tường Phú Hưng nói riêng và thị trường Bình Phước nói chung chắc rằng sẽ nhanh chóng hút nhà đầu tư để “bứt phá” trong thời gian tới.

Khánh Nam

Nguồn: www.theleader.vn/thi-truong-dia-oc-khan-hiem-nguon-cung-loi-the-cho-nha-dau-tu-san-hang-1589183068494.htm

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/