Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Thị trường trầm lắng, bất động sản Tỉnh vẫn “sống khỏe”

0812-2019

Trong khi thị trường BĐS ở các Thành Phố lớn như Hà Nội, TP. HCM gặp không ít khó khăn do quỹ đất hạn hẹp, giá đất tăng cao thì nhiều nhà đầu tư bất động sản lại "săn" được những khoản lợi nhuận từ chính các thị trường Tỉnh lẻ, các Thành Phố mới nổi.

Nhà đất Tỉnh lẻ "soán ngôi vương"
Thống kê mới đây từ Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho thấy, năm 2019, tổng nguồn cung bất động sản tại Thành Phố trung tâm miền Nam này giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Lý giải sức bền của thị trường này, nhiều chuyên gia nhận định có 4 yếu tố chính.

Thứ nhất là do quỹ đất hạn chế, giá lập đỉnh cũng như các chính sách rà soát của chính quyền. Chính bởi quỹ đất sạch ngày càng khan hiếm, nguồn cung mới tại các khu vực này phần nhiều chỉ tập trung vào phân khúc căn hộ, trong khi đất nền, bất động sản liền thổ mới là các phân khúc được nhà đầu tư kỳ vọng vào lợi nhuận hơn cả.

Thứ hai, thị trường Tỉnh lẻ có lợi thế quỹ đất rộng, giá thành mềm còn nhiều dư địa tăng trưởng, bổ sung nguồn cung lớn và đa dạng cho thị trường đầu tư nhà đất.

Thứ ba, việc các ông lớn trong ngành địa ốc tấn công Tỉnh lẻ đã châm ngòi cho sự sôi động của thị trường này, số lượng các dự án quy mô lớn, được đầu tư bài bản ngày càng nhiều, chẳng những nâng tầm diện mạo thị trường bất động sản Tỉnh lẻ mà còn thúc đẩy giá nhà đất tại đây tăng vọt.

Thứ tư, hệ thống hạ tầng giao thông liên kết vùng ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. Mới đây, Thủ tướng đã yêu cầu đẩy mạnh thi công nhiều hạng mục hạ tầng với quyết tâm cao, để đến 31/12/2020 thông xe toàn tuyến Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Tháng 3/2020 khởi công cầu Mỹ Thuận 2. Hơn 3.100 tỷ đồng được bố trí cho 2 dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ. Chính phủ cũng đã phát lệnh khởi công xây dựng dự án tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của Cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Dự kiến hết năm 2021, chúng ta sẽ có thêm 900km cao tốc được xây dựng, trong Giai đoạn 2021 - 2025, phấn đấu có ít nhất 2.000km Cao tốc; để đến năm 2025, cả nước có ít nhất 4.000km Cao tốc kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau. Đây chính là những tiền đề quan trọng giúp thị trường bất động sản Tỉnh không ngừng tăng nhiệt.

Phố Thương Mại tại Cát Tường Western Pearl

Nhà đất Hậu Giang thu hút nhà đầu tư
Tại phía Nam, bên cạnh các thị trường "thâm niên" như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu,… hàng loạt ông lớn trong ngành địa ốc cũng đang ồ ạt đổ vốn về các Tỉnh Tây Nam Bộ, nơi được xem là "tọa độ vàng" mới của giới đầu tư nhà đất. Trong đó, Hậu Giang đang trở thành một trong những điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Tây. Nhiều dự án chất lượng đã và đang được triển khai, mặt khác chính quyền Tỉnh cũng luôn quan tâm phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng đồng bộ, khi nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn để kết nối với các dự án bất động sản đã được đầu tư.

Phối cảnh Phố TM Cát Tường Western Pearl

Cơ sở hạ tầng được đầu tư cùng với kinh tế phát triển ổn định đã tạo bước đà cho thị trường bất động sản Hậu Giang "cất cánh". Những năm qua, bất động sản tỉnh này liên tục tăng trưởng, giá đất nền và nhà phố tăng đáng kể. Các nhà đầu tư đã có những bước tiến cụ thể hơn vào TP. Vị Thanh, Thành Phố trung tâm của Hậu Giang và tiểu vùng Tây sông Hậu.

Nhà phố tại Cát Tường Western Pearl

TP.Vị Thanh đã ghi nhận sự "chào sân" của hàng loạt ông lớn như Tập Đoàn Vingroup, FLC, DIC Group, Cát Tường Group,… Trong đó, dự án Vincom Shophouse Hậu Giang đã đi vào hoạt động, Khu Đô Thị DIC Victory City Hậu Giang đã khởi công, Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1 & 2 đang được triển khai hạ tầng, các dự án khu đô thị khác cũng đã được quy hoạch.

Công trình tại dự án Cát Tường Western Pearl

Trong đó, sức hút của dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 2 đã khiến thị trường địa ốc Vị Thanh "tăng nhiệt" nhanh chóng. Mỗi tuần, nơi đây đón hơn hàng nghìn lượt khách từ các Tỉnh, Thành đổ về tham quan dự án. Riêng tại Lễ mở bán dự án này vào cuối Tháng 11 vừa qua, hơn 2.000 khách hàng đã đến tham dự sự kiện, với gần 100% sản phẩm được giao dịch thành công.

Tọa lạc ngay trung tâm hành chính Thành Phố, đối diện UNBD Tỉnh, xung quanh là các sở ban ngành đoàn thể, mặt tiền Đại Lộ Võ Văn Kiệt, gần kề kênh xáng Xà No, Cát Tường Western Pearl 2 được đánh giá cao nhờ vị trí hội tụ tiêu chuẩn vàng "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ". Với vị trí này, cư dân dự án có thể thừa hưởng mọi tiện ích hiện hữu của một đô thị trung tâm với hệ thống ngân hàng, trung tâm thương mại, trường học các cấp, bệnh viện trung ương, công viên, quảng trường, khu giải trí,…

Với tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục triệu USD, Cát Tường Western Pearl 2 được Chủ đầu tư tích hợp hàng loạt tiện ích đẳng cấp, lần đầu tiên có mặt tại Hậu Giang như: Khu Kinh Tế Đêm TMDV The Regina Khánh Ngọc, trường Mầm non Quốc Tế, Công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle cùng 20 công viên cây xanh cảnh quan trải đều khắp nội khu. Dự án hiện đang được chào bán với giá từ 790 triệu đồng/nền, khách hàng chỉ cần trả trước 50%, phần còn lại trả góp không lãi suất trong 12 tháng đã có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm.

Tầm nhìn đến năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại II, phát triển bền vững, hiện đại và giàu bản sắc. Do đó, TP. Vị Thanh sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực phát triển công nghiệp và dịch vụ, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hình thành các khu đô thị mới phù hợp với tiến trình đô thị hóa, hiện đại hóa. Đặc biệt với những đô thị được đầu tư bài bản, tiện ích đẳng cấp như Cát Tường Western Pearl 2, sẽ thúc đẩy thị trường BĐS tại Thành Phố trẻ này không ngừng tăng nhiệt, khẳng định vị thế "tâm điểm" tại thị trường BĐS miền Tây Nam Bộ.

Huy An - Kinh Doanh Plus

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Cát Tường Western Pearl

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/