Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Thu hút FDI - ‘đòn bẩy’ quan trọng phục hồi bất động sản (BĐS) sau dịch

1805-2020

Thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một trong 5 “mũi giáp công” để phục hồi nền kinh tế. Với các chuyên gia BĐS đây cũng là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường phục hồi sau dịch. 

cv-3-cat-tuong -phu-hung-0905 2020.jpg

Tín hiệu lạc quan từ sự dịch chuyển kép dòng vốn FDI

Cùng với các “mũi giáp công” khác, thì thu hút vốn FDI được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm trong bối cảnh các đối tác lớn đang có nhiều động thái thay đổi chiến lược đầu tư kinh doanh, phân tán rủi ro trong đầu tư, nhất là trong đại dịch Covid-19, và Việt Nam được xem là điểm đến hấp dẫn bởi môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện.

Bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, trong 4 tháng đầu năm 2020, Việt Nam thu hút khoảng 12,33 tỷ USD vốn FDI, bằng 84,5% so với cùng kỳ năm 2019; giải ngân được 5,15 tỷ USD, bằng 90,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung trong 4 tháng, khối ngoại đã đầu tư vào 18 ngành, lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh BĐS đứng thứ 4 thu hút được 665 triệu USD.

ha-tang-2-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Dù thu hút vốn FDI có dấu hiệu chững lại trong 4 tháng đầu năm nay, song nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam sẽ đón luồng vốn mới sau đại dịch Covid-19 với rất nhiều cơ hội thuận lợi. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá, thời điểm hiện nay là cơ hội “vàng” để thế giới biết tới Việt Nam với lợi thế đặc biệt về “sự tin cậy chiến lược”, là điểm đến đầu tư an toàn và sẵn sàng đón nhận các dòng vốn chuyển dịch tới Việt Nam.

Cùng với thành công trong phòng chống, dịch bệnh, sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc triển khai đồng bộ chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt khó khăn cũng sẽ là điểm cộng thu hút FDI trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, đại diện các doanh nghiệp châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… tại Việt Nam đều đã khẳng định mối quan tâm của họ tới điểm đến đầu tư Việt Nam. VAFIE cũng đã gửi một bản đề xuất gồm 4 điểm quan trọng để Việt Nam có thể đón đầu sự dịch chuyển của dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Theo đó, điều quan trọng nhất, là các khu kinh tế, khu công nghiệp phải chuẩn bị sẵn đất đai, hạ tầng, thông tin về giá thuê đất, cung ứng điện nước, nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam.

ha-tang-9-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Dòng vốn FDI dịch chuyển mạnh mẽ được đánh giá là cơ hội cho các khu vực vùng ven TP. HCM cùng các đô thị vệ tinh tại trung tâm tỉnh có nền công nghiệp phát triển đồng thời sở hữu quỹ đất dồi dào cũng như cơ sở hạ tầng đồng bộ.

“Thủ phủ” công nghiệp phía Nam “sáng giá” hậu Covid-19

Đông Nam bộ bao gồm 6 tỉnh, thành phố là TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước. Đây được ví von như vùng “đất lành chim đậu” và nhiều tiềm năng để thu hút FDI vào các KCN. Đặc biệt là các địa phương có nền công nghiệp phát triển, hạ tầng hoàn thiện nhưng vẫn còn quỹ đất để đón nhà đầu tư như Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương đang là điểm đến sáng giá cho dòng vốn dịch chuyển đầu tư hậu Covid-19 được nhiều nhà đầu tư nhắm đến.

Dòng vốn dịch chuyển sẽ là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy BĐS những khu vực này phát triển. Bắt thời cơ, nhiều doanh nghiệp địa ốc tại như Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương cũng nhanh chóng bung hàng để đón đầu làn sóng đầu tư được dự báo sẽ bùng nổ thời gian tới.

cv-8-cat-tuong -phu-hung-0905 2020.jpg

Tuy nhiên, sau thời gian đại dịch, tâm lý của nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn, họ không còn mặn mà với đầu tư “lướt sóng”, với các nhà đầu tư có tầm nhìn, biết vận dụng các công cụ tài chính hoặc có tiềm lực tài chính lớn sẽ chọn những phân khúc có tiềm năng giá trị cao như đất nền, nhà liền thổ tại các khu đô thị.

Mới đây, một dự án được đưa ra thị trường từ năm 2019 của Bình Phước vẫn thu hút mạnh mẽ giới đầu tư ngay khi dịch kiểm soát tốt. Theo thông tin ghi nhận, ngay khi công bố mở bán sản phẩm mới vào đầu tháng 5, Cát Tường Phú Hưng tại trung tâm TP. Đồng Xoài đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư.

ha-tang-5-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Được biết, đợt này ngoài các sản phẩm đất nền, Cát Tường Phú Hưng còn tung ra hàng loạt căn shophouse tại các trục đường chính của khu đô thị. Để “kích cầu” thị trường, Cát Tường Phú Hưng áp dụng nhiều chính sách bán hàng cực hấp dẫn cho khách hàng có nhu cầu an cư và đầu tư sản phẩm thực trong giai đoạn hiện nay, theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 40% (chỉ từ 990 triệu đồng) đã có thể sở hữu một căn shophouse mang phong cách Châu Âu thời thượng với vị trí kinh doanh đắt giá, được trả góp với lãi suất 0% trong 48 – 60 tháng cùng chiết khấu hấp dẫn lên đến 10% - 12%. Với phong cách kiến trúc sang trọng, sở hữu mặt tiền rộng rãi, tiện nghi và tối đa hóa công năng sử dụng. Shophouse Cát Tường Phú Hưng đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh hoặc an cư thuần túy.

Công tác chống dịch tốt, thu hút nguồn vốn FDI cao, khan hiếm nguồn cung là những tiền đề để giới đầu tư BĐS nhận định, Đông Nam bộ sẽ là “điểm sáng” đón dòng tiền đầu tư BĐS trong năm 2020.

Thanh Trà

Nguồn: www.vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/thu-hut-fdi-don-bay-quan-trong-phuc-hoi-bds-sau-dich-641420.html

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/