Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn bền vững

Tin tức

Triển vọng lạc quan hậu Covid-19 mang lại niềm tin cho nhà đầu tư bất động sản

1505-2020

Dịch bệnh được khống chế thành công, giãn cách xã hội được nới lỏng, xã hội dần trở lại nhịp sống bình thường cùng hàng loạt chính sách “thổi lửa” giúp kinh tế hồi phục … những triển vọng lạc quan hậu Covid-19 đã mang lại niềm tin cho nhà đầu tư bất động sản (BĐS). 

thuc-te-20-wes ternpearl-1105 2020.jpg

Ngay trong những ngày dịch bệnh bùng phát trên thế giới, các tổ chức tài chính đầu tư quốc tế vẫn đánh giá cao triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings dự báo đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ quay trở lại vào năm 2021 với mức tăng trưởng dự kiến 7,3%.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhận định, GDP Việt Nam sẽ đạt 4,8%, hồi phục trở lại mức 6,8% vào năm 2021 và duy trì mạnh mẽ trong trung và dài hạn. Báo cáo “Viễn cảnh kinh tế thế giới” của Tổ chức Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá, Việt Nam có triển vọng tăng trưởng khả quan nhất khu vực ASEAN, dự báo tăng trưởng GDP sẽ phục hồi lên mức 7% vào năm 2021.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đưa ra rất nhiều giải pháp nhằm giúp BĐS vượt qua giai đoạn khó khăn như: Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí từ 20 – 50% đối với một số lĩnh vực Xây dựng, Du lịch, Tài nguyên nước; Ngân hàng đưa ra nhiều chính sách gia hạn nợ, giảm lãi suất...cùng nhiều gói kích cầu kinh tế khác.Tính đến ngày 4/5, ngành Thuế đã tiếp nhận trên 75.025 đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng số tiền thuế và tiền thuê đất gia hạn là hơn 24.054 tỷ đồng. Trong đó gia hạn đối với tổ chức, doanh nghiệp là 23.983 tỷ đồng, gia hạn đối với cá nhân là 71 tỷ đồng,

thuc-te-15-wes ternpearl-1105 2020.jpg

Triển vọng lạc quan, thành quả từ thực tế của công tác phòng chống dịch cùng hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn tích cực từ Chính phủ đã mang lại niềm tin lớn cho nhà đầu tư. Với nhiều người, kỳ “ngủ đông” ngắn ngủi vừa qua chính là khoảng lùi cần thiết để họ nhận diện rõ hơn về thị trường, về các kênh đầu tư.

Nhiều chuyên gia nhận định tâm lý nhà đầu tư đã có những thay đổi, họ đang có xu hướng thận trọng hơn, an toàn hơn. Với việc chứng khoán diễn biến khó lường, lãi suất tiền gửi ngân hàng thấp nhất trong 10 năm qua, giá vàng trong nước cao hơn thế giới và biến động bất chừng… BĐS đang được đánh giá là kênh đầu tư an toàn nhất và là nơi “trú ẩn” của dòng tiền trong gia đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định: Khi xảy ra khủng hoảng thì vàng, chứng khoán có thể bay hơi hoặc giảm sút giá trị. Nhưng với bất động sản, khi kinh tế phục hồi nó sẽ bật trở lại rất nhanh, đặc biệt là những khu vực đã có quy hoạch, hạ tầng đồng bộ chắc chắn sẽ thu hút đầu tư ngay cả thời điểm khó khăn.

thuc-te-18-wes ternpearl-1105 2020.jpg

Ngay từ giữa tháng 4, nhiều dự án được đầu tư bài bản được tung ra thị trường ngay sau đó đã nhận được sự phản hồi tích cực từ nhóm NĐT trung và dài hạn. Theo thông tin ghi nhận, đầu tháng 5 vừa qua, dự án Cát Tường Western Pearl 2 công bố mở bán Phố thương mại Bến Thành Norlan đã nhanh chóng đón nhận sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Được biết, với chỉ 250 triệu (35%) khách hàng đã có thể sở hữu đất nền tại Phố thương mại Bến Thành Norlan – vị trí đắt giá kề cận khu kinh tế đêm The Regina Khánh Ngọc, Cát Tường Western Pearl 2 còn chinh phục nhà đầu tư bởi vị trí đắt giá ngay tại trung tâm TP. Vị Thanh – thủ phủ tỉnh Hậu Giang và là đô thị vệ tinh giáp ranh thành phố hạt nhân Cần Thơ mà dự án sở hữu. Đây là dự án “tâm điểm” tại thị trường Hậu Giang được nhiều nhà đầu tư tin tưởng nhờ hệ thống tiện ích đồng bộ, quy hoạch bài bản với quy mô lên đến 60ha, đặc biệt dự án đã có GCNQSDĐ.

thuc-te-13-wes ternpearl-1105 2020.jpg

Nhiều NĐT đánh giá, mặc dù là thị trường mới nổi nhưng Hậu Giang đang ở chu kỳ đầu tăng trưởng với hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh triển khai nên tiềm năng gia tăng giá trị tại khu vực này rất lớn, do đó không khó lý giải vì sao Cát Tường Western Pearl 2 được NĐT có tầm nhìn dài hạn ưu ái.

Khảo sát về các kênh đầu tư của Vnexpress hiện thu hút gần 17.000 lượt bình chọn. Trong đó, BĐS đang là kênh đầu tư số 1 với 30% phiếu bầu chọn, gấp đôi số phiếu bình chọn đầu tư vàng và gần gấp 3 chứng khoán. Khảo sát tương tự của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy kênh đầu tư số 1 vẫn là BĐS với 29% số phiếu bình chọn. Điều đó cho thấy, BĐS vẫn là kênh đầu tư hàng đầu được NĐT tin tưởng ngay trong thời điểm khó khăn của thị trường.

Triển vọng lạc quan của BĐS cùng tính chất đặc trưng, luôn khan hiếm và không ngừng tăng giá, cộng thêm tâm lý đầu tư an toàn sau dịch, nhiều chuyên gia tin rằng, niềm tin đã trở lại của NĐT BĐS sẽ nhanh chóng giúp thị trường phục hồi trong những tháng cuối năm 2020.

Thanh Trà

Nguồn: www.tieudung.vn/nha-dat/trien-vong-lac-quan-hau-covid-19-mang-lai-niem-tin-cho-nha-dau-tu-bat-dong-san-41293.html

Tham khảo dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha)

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

Tin Liên Quan

https://cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/