CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ

Tại Cát Tường Group, chúng tôi trân trọng sự đóng góp của tất cả mọi người vào thành công chung. Tất cả sự thành công, dù là nhỏ nhất đều được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.

LƯƠNG - THƯỞNG

Chính sách thu nhập, chế độ đãi ngộ và thưởng công bằng, minh bạch, cạnh tranh trên thị trường lao động: Lương tháng 13; lương theo hiệu suất; điều chỉnh lương định kỳ hằng năm dựa vào kết quả đánh giá hiệu quả làm việc và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

CHĂM SÓC SỨC KHOẺ

Chúng tôi hiểu rằng “sức khoẻ là vốn quý nhất của con người”; tại Cát Tường Group, CBNV sẽ được khám sức khoẻ định kỳ hàng năm, được bảo vệ bằng gói bảo hiểm sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

HOẠT ĐỘNG GẮN KẾT

Ngoài việc tạo việc làm ổn định, phát triển kinh doanh bền vững, tạo môi trường làm việc tốt nhất để nhân viên có một cuộc sống ổn định, đầy đủ, sung túc, hạnh phúc; Tập đoàn còn thường xuyên tổ chức hoạt động giải trí, nghỉ dưỡng, teambuilding… nhằm gắn kết các thành viên đại gia đình Cát Tường Group.

ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Cát Tường Group luôn chú trọng và phát triển hệ thống đào tạo con người với những khóa học đa dạng dành cho nhiều cấp bậc để trau dồi cho nhân viên những tố chất, kỹ năng cần thiết; phát huy tối đa tiềm năng và định hướng nghề nghiệp, phù hợp với từng cá nhân.

Sự công bằng, minh bạch trong công tác đào tạo phát triển đội ngũ tạo được sự gắn kết, hiệu quả trong công việc, củng cố và phát triển năng lực hội nhập cũng như khả năng làm việc trong môi trường quốc tế năng động cho đội ngũ nhân viên, lãnh đạo của doanh nghiệp.