“RUNNER 3” Nhịp sống khoẻ Cát Tường Group Phương châm “Sức khoẻ là tài sản lớn nhất”

Nhà tâm lý người Mỹ Anne Wilson Schaef cho rằng: “Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị”. Ý nghĩa của danh ngôn này cũng tương tự như phương châm sống “Sức khỏe là tài sản lớn nhất” của Chuyên viên phát triển đối tác liên kết Lê Thị Hồng Điệp – “Runner 3” cuộc thi chạy online “Nhịp sống trẻ Cát Tường Group”.

12/06/2021

Cát Tường Group -

Nằm trong Top 3 đạt thứ hạng cao nhất của cuộc thi chạy online “Nhịp sống trẻ Cát Tường Group”, chị có cảm nghĩ gì về những ý nghĩa mà cuộc thi này đã mang lại, nhất là trong thời điểm chúng ta đang “sống chung” với dịch bệnh Covid-19?

Như một sân chơi bổ ích dành cho tất cả thành viên trong “đại gia đình” Cát Tường Group; cuộc thi chạy online “Nhịp sống trẻ Cát Tường Group” giúp mọi người có thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe để phòng tránh dịch bệnh hiệu quả.

Cuộc thi khép lại với những thành công nhất định, ngoài thứ hạng đã đạt, thứ mà tôi có được đó là rèn luyện được lòng tin vững vàng trong mọi hoàn cảnh, mọi quyết định kể cả đó là một sự lựa chọn mới với đầy thách thức. Với tôi cuộc thi này còn giúp kết nối các thành viên trong “ngôi nhà chung” Cát Tường Group; mỗi ngày mọi người sẽ cùng nhau duy trì thói quen động viên và khích lệ nhau vì một mục tiêu chung.

Trao

Chị Lê Thị Hồng Điệp (thứ 2 từ trái qua) đạt giải 3 với con số ấn tượng 185,5km trong 10 ngày tham gia chạy online “Nhịp sống trẻ Cát Tường Group”

Chị có thể chia sẻ động lực nào để chị đạt được thành tích ấn tượng 185,5km trong cuộc thi?

Ngay sau khi cuộc thi chạy online “Nhịp sống trẻ Cát Tường Group” được phát động, không hẹn mà gặp tất cả các thành viên đang làm việc tại Tập đoàn đều háo hức và sẵn sàng thử thách 10 ngày. Và có thể nói, động lực giúp tôi tham gia cuộc thi, cố gắng chinh phục bản thân và đạt được thành tích đó là vì thấy được ý nghĩa thiết thực và những giá trị mà cuộc thi này mang lại.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, là hoạt động hướng đến kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Cát Tường Group; cuộc thi này còn giúp tôi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để gặt hái được những kết quả xứng đáng.

Theo thông tin ghi nhận được từ cuộc thi, có những ngày chị đã đạt được kết quả đi bộ/chạy bộ hơn 15km/ngày. Chị có thể chia sẻ bí quyết nào giúp chị đạt được con số đó?

Đó là ngày thứ bảy đẹp trời, tôi đã đặt ra cho mình thử thách mới là đi bộ từ nhà đến công ty và ngược lại. Thật ra trong quá trình tham gia, đã có lúc tôi muốn bỏ cuộc; nhưng nhờ những cộng sự thân thiết liên tục động viên, cổ vũ; vậy nên tôi đã quyết định tiếp bước đồng hành cùng cuộc thi. Rất may vì tôi đã không từ bỏ, nếu không thì vô cùng tiếc nuối. Được biết giai đoạn 2 của cuộc thi sắp diễn ra, tôi tin rằng tất cả mọi người đều đón chờ và sẵn sàng tham gia giống như tôi. Vậy thì chúng ta cùng nhau đếm ngược thời gian nhé!

Để đảm bảo sức khỏe, tôi không đi bộ đến 15 km/lần mà chia làm nhiều lần trong ngày, hạn chế sử dụng xe máy nếu khoảng cách không quá xa và đủ thời gian. Việc duy trì tập luyện hàng ngày đã giúp tôi nhận ra giới hạn của bản thân, để từ đó không phải mất nhiều sức lực cho quá trình đi hay chạy bộ, và theo tôi câu nói “tích tiểu thành đại” luôn đúng trong mọi hoàn cảnh.

Là một người yêu thích thể dục thể thao (TDTT) và có nhiều năm duy trì thói quen luyện tập, chị rút ra được bài học gì cho bản thân, từ đó có thể vận dụng vào công việc và cuộc sống?

Tôi nghĩ rằng thể thao không chỉ rèn luyện thân thể khỏe mạnh; mà còn giúp trí tuệ minh mẫn, sáng suốt trong mọi quyết định và nhất là nuôi dưỡng tâm hồn. Tùy theo thể trạng sức khỏe và đam mê của bản thân, mỗi người đều có thể lựa chọn một môn thể thao phù hợp với chính mình. Và bộ môn phù hợp với tôi chính là đi hoặc chạy bộ, bởi với môn thể thao này tôi được là chính tôi.

Tôi quan niệm rằng: “Đời người nếu không có nỗ lực thì không bao giờ có khái niệm của thành công”. Nỗ lực chưa bao giờ là muộn màng, thành công chỉ đến với những ai không ngừng nỗ lực; tương tự như trong luyện tập TDTT.

 

Nhờ rèn luyện TDTT thường xuyên, chị Điệp luôn mạnh khoẻ, tràn đầy năng lượng.

Hướng đến kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Cát Tường Group, từ cuộc thi này cho đến chuỗi Tập san Nhịp sống Cát Tường, cụ thể là Tập san Quý 2 “Nhịp sống khỏe”; chị có nhận xét gì về các hoạt động nội bộ của Tập đoàn? Từ những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này đã mang đến cho chị góc nhìn như thế nào về Cát Tường Group?

Tôi thấy rằng hoạt động nội bộ của Tập đoàn ngày càng đa dạng, hấp dẫn và ý nghĩa; giúp lưu giữ những giá trị tốt đẹp của môi trường làm việc nhân văn, kết nối những con người từ khắp mọi miền tổ quốc tề tựu tại Cát Tường Group. Ví như cuộc thi này và các số Tập san; tôi vẫn ấn tượng với Tập san Quý 2 chủ đề “Nhịp sống khỏe” bởi đây không chỉ là tâm huyết và nỗ lực của cả một tập thể, mà còn là “thành phẩm” ghi nhận lại những “quả ngọt” mà Cát Tường Group đã mang đến cho chúng ta.

Đối với tôi, Cát Tường Group thực sự trở thành nơi kết nối những người có chung niềm đam mê, truyền lửa cho các thành viên không ngừng cố gắng rèn luyện TDTT hằng ngày giúp nâng cao sức khỏe; góp phần truyền tải thông điệp và những hình ảnh đẹp của Cát Tường Group; đồng thời lan tỏa tinh thần mỗi một cán bộ nhân viên là một mảnh ghép hoàn hảo, tràn đầy năng lượng cống hiến cho sự vươn tầm phát triển của Tập đoàn.

Vào những ngày đặc biệt của một năm đặc biệt tròn thập niên phát triển Bền vững hướng đến những giá trị Nhân văn của Cát Tường Group; cuộc thi chạy online “Nhịp sống trẻ Cát Tường Group” đã diễn ra, đạt nhiều kết quả ngoài mong đợi, để lại nhiều dư âm trong lòng các “runner” đầy nhiệt huyết, đam mê, bản lĩnh; và câu chuyện của “runner 3” như trên là một ví dụ điển hình.

Thông tin Thể lệ Cuộc thi chạy Online “Nhịp sống trẻ Cát Tường Group”