Cát Tường Group đồng hành cùng chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương”

Miền Trung những ngày tháng 10/2020 tưởng chừng nhịp sống vẫn bình thường bỗng trở thành những tháng ngày kinh hãi; bão tiếp bão; lũ chồng lũ nhấn chìm mảnh đất “gánh 2 đầu đất nước” trong biển nước mênh mông; bao ngôi nhà đã bị dòng lũ cuốn trôi; mái nhà xưa không còn, những mảnh đời bỗng chốc bơ vơ giữa dòng đời vô định…

06/12/2020

Cát Tường Group -

Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường | Cặp Lá Yêu Thương

Ông Vũ Thái Bình – Giám Đối Khối Hành Chính Nhân Sự đại diện Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường đồng hành cùng chương trình “Cặp Lá Yêu Thương” hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn

Cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, chia sớt nỗi đau, sự mất mát với đồng bào; nhiều chương trình thiện nguyện, nhiều tổ chức, đơn vị đã đến miền Trung với mong muốn hỗ trợ, tiếp sức để mảnh đất này kiên cường vượt qua giông bão.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”.

(Trích kho tàng văn học dân gian Việt Nam)

Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) đã nối tiếp giá trị chân truyền tốt đẹp đó của dân tộc bằng việc đồng hành với “Cặp lá yêu thương” – một chương trình thiện nguyện do Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện. 1 tỷ đồng là số tiền mà Cát Tường Group đã quyên góp cho “Cặp lá yêu thương” để ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, dựng lại mái nhà, dần ổn định cuộc sống, để con đường đến trường của những đứa trẻ vùng cao bớt chông chênh, bớt gập ghềnh hơn.

Tháng 11/2020 tại xã Hướng Linh, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cùng với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), đại diện Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã đến thăm hỏi 2 gia đình em Hồ Thị Minh Thư và Hồ Văn Chinh. Vượt qua những con đường núi non cách trở, dấu tích về trận đại hồng thủy vẫn còn đây với những đoạn đường sạt lở xe không thể đi, bản làng tan hoang, đoàn thiện nguyện đến thăm gia đình 2 em vào một ngày trời mưa rả rích. Một mái nhà sàn cũ kĩ chỉ khoảng hơn chục mét vuông cũng là nơi duy nhất còn sót lại để cho hơn chục con người từ già trẻ lớn bé tá túc tại đây. Được biết, đây là ngôi nhà của ông bà 2 em. Cơn lũ vừa rồi đã cuốn trôi đi ngôi nhà vốn cũng tạm bợ, mái tranh vách nứa nhưng là tài sản lớn nhất của gia đình 2 em. Nhà không còn, tài sản dù chỉ là mấy cái nồi niêu bám đầy khói bếp, chiếc giường ọp ẹp hay vài quyển vở tập sách… tất cả đã đi theo dòng nước. Lũ đến quá nhanh, quá dữ, “chỉ chậm vài phút thôi, người cũng không còn mô” chị Hồ Thị Vương mẹ của bé Hồ Văn Chinh vẫn còn thảng thốt khi thuật lại câu chuyện dù đã nó xảy ra hơn tháng rồi.

Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường tại Quảng Trị | Cặp Lá Yêu Thương

Cát Tường Group đồng hành cùng chương trình “Cặp Lá Yêu Thương” hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn tại xã Hướng Linh, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Thấu cảm cùng nỗi đau mất mát của gia đình các bé; với mong muốn chia sẻ bớt khó khăn giúp gia đình dựng lại ngôi nhà, để các bé có chỗ ăn, chỗ ngủ, để được đến trường; đại diện Cát Tường Group đã trao tặng 2 gia đình “Cặp lá yêu thương” trị giá 100 triệu đồng. “Đây là lần đầu tiên trong đời chị có số tiền lớn đến vậy. Chị không biết nói gì hơn. Chị cảm ơn lắm, chị…”. Chị Nhừn ngập ngừng, xúc động và có lẽ vốn từ tiếng Kinh của chị cũng không đủ để chị diễn đạt hết, nhưng qua ánh mắt của chị chúng tôi hiểu, chị đang vui, niềm vui có lại được ngôi nhà của riêng mình, để đưa chồng và các con về cùng sinh sống.

Khi đoàn thiện nguyện tạm biệt gia đình chị Nhừn, bé Minh Thư nói nhỏ “con sắp được về nhà” . Về nhà. Đúng rồi, các bé sẽ có nhà để về, để tiếp tục ê a đánh vần, nắn nót từng con chữ trong chính ngôi nhà của mình – Ngôi nhà mà Cát Tường Group vinh dự được đồng hành và góp sức.

Yêu thương trao đi là để lan tỏa hạnh phúc; hạnh phúc là sẻ chia; sẻ chia là lá lành đùm lá rách như truyền thống ngàn đời của cha ông lưu truyền qua bao thế hệ người dân nước Việt.

Cát Tường Group mong với sự góp sức của mình và sự đồng hành của “Cặp lá yêu thương” có thể chia sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung, những mảnh đời khó khăn vươn lên, để cặp lá yêu thương mãi xanh biếc như màu xanh của những cánh rừng, ngọn đồi, màu xanh và ước mơ về một cuộc sống tươi sáng hơn.