Thế chân kiềng vững chắc tạo dựng vị thế mới cho Cát Tường Group trên thị trường Bất động sản

Năm 2020 thị trường bất động sản trải qua nhiều biến động bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Dịch bệnh đã mang đến cho con người bài học đắt giá về việc bảo vệ môi trường, bởi vậy chẳng có gì lạ khi con người quan tâm hơn đến môi trường và nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh, không gian làm việc xanh ngày càng gia tăng nhanh chóng.

14/01/2021

Trí Thức Trẻ -

Cát Tường Western Pearl | Cát Tường Group

XU HƯỚNG NÀO ĐANG LÊN NGÔI TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN?

Theo dự báo của Liên Hợp Quốc tính đến năm 2050 tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam là 57%, đây là mức tăng đáng kể so với con số 36% vào năm 2018. Con số này đang đặt ra nhiều áp lực về chất lượng cuộc sống của người dân trong tương lai. Khảo sát của CBRE trong Quý I/2020 cũng cho thấy xu hướng lựa chọn không gian sống của khách hàng đều hướng đến yếu tố xanh bền vững, tận dụng tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên. Có thể thấy được giấc mơ về một đô thị xanh đang trở thành một xu hướng sống mạnh mẽ.

Trên thực tế, sống xanh vốn đã trở thành xu hướng phổ biến trên thế giới. Tại các thành phố lớn, mức độ nhộn nhịp sầm uất càng cao thì nhu cầu sống xanh trong chính ngôi nhà của mình lại càng tăng. Nhu cầu này của cư dân tại các thành phố lớn đang trở thành vấn đề cần các chủ đầu tư BĐS lưu tâm nghiên cứu giải pháp.

 

“Sống xanh” đang trở thành xu hướng bền vững trong giới BĐS nhiều năm liên tiếp bởi nhu cầu được hoà hợp thiên nhiên của con người hiện đại

Trong số những doanh nghiệp trẻ mới nổi trên thị trường bất động sản, Cát Tường Group với gần 10 năm phát triển đã cho thấy tầm nhìn chiến lược hướng tới các giá trị sống văn minh rất đáng nể. Hiện nay, tất cả các dự án do doanh nghiệp này triển khai đầu tư đều được kiến tạo dựa trên thế “kiềng 3 chân” gồm Xanh – Sạch – Bền vững. Sử dụng quỹ đất sạch để phát triển dự án theo hướng xanh, bền vững – Cát Tường Group không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh cho bản thân mà còn tiến gần hơn đến mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế và an sinh xã hội tại các địa phương triển khai dự án.

CÁT TƯỜNG GROUP VÀ CHIẾN LƯỢC “PHỦ XANH” TỪ BĐS DÂN DỤNG ĐẾN BĐS CÔNG NGHIỆP

Gia nhập thị trường BĐS tròn một thập niên, ngay từ buổi đầu cho đến nay Cát Tường Group luôn chú trọng phát triển không gian sống xanh tại các dự án khu đô thị. Đơn cử như tại thị trường Bình Phước, trong bối cảnh quỹ đất sạch của TP. Đồng Xoài đang tăng giá hàng ngày, chủ đầu tư này vẫn quyết định dành 48% diện tích tại Khu Đô Thị Cát Tường Phú Hưng để gây dựng công viên cây xanh và hệ thống tiện ích cộng đồng. Dự án gây ấn tượng bởi hệ thống 8 công viên sinh thái rộng lớn, đây chính là những lá phổi tự nhiên giúp cư dân thực sự được hòa mình vào cuộc sống xanh hiện đại, tái tạo nguồn năng lượng sống tích cực. “Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu” chính là trái ngọt mà Cát Tường Group đã nhận được trong buổi lễ vinh danh “Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2020” do Nhịp cầu Đầu tư tổ chức tháng 11/2020 vừa qua.

Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu | Cát Tường Phú Hưng

Sự kiện Cát Tường Group được vinh danh “Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu” chính là trái ngọt mà Cát Tường Group đã nhận được trong buổi lễ vinh danh “Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2020”

Một dự án điển hình khác cũng cần được nhắc đến là Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl, bên cạnh các hạng mục nhà ở, sự chú ý của thị trường đang tập trung vào hệ thống 12 công viên cây xanh và một danh sách phong phú các tiện ích cộng đồng chiếm tới 44ha tương đương 55% diện tích dự án. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà khu đô thị lớn bậc nhất TP. Vị Thanh (Hậu Giang) này đã trở thành đại diện duy nhất khu vực Tây Nam Bộ được vinh danh “Dự án đáng sống 2020” do VCCI tổ chức trong tháng 7/2020 và là “Best Landed Development” (Dự án bất động sản liền thổ tốt nhất Đông Nam Á 2020) do Dot Property Group vinh danh vào ngày 17/12 vừa qua.

Với BĐS dân dụng, mô hình khu đô thị xanh hiện nay không còn xa lạ, nhưng đầu tư để phát triển các khu công nghiệp (KCN) xanh thì dường như vẫn là chuyện mới mẻ với các doanh nghiệp địa ốc.

Câu chuyện phát triển KCN Dệt may Rạng Đông – Aurora IP của chủ đầu tư này đến nay vẫn gây xôn xao cho người dân sinh sống tại huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Được biết trong giai đoạn 1, trên diện tích gần 520ha, Cát Tường Group đã dành tới 34,74% để trồng cây xanh, hồ cảnh quan và các tiện ích chung dành cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó chỉ tính riêng diện tích vườn ươm đã chiếm tới 5,58ha. Được ví như một “KCN trong rừng”, KCN Dệt may Rạng Đông – Aurora IP được bao phủ xung quanh bởi lớp tường rào cây phi lao và hệ thống kênh đào dài 17km thay thế cho lớp tường bê tông như nhiều KCN truyền thống, kết hợp với khu vực rừng ngập mặn liền kề tạo nên một quần thể sinh thái công nghiệp hài hòa. Chính sự đặc biệt này đã giúp Cát Tường Group giành được 2 giải thưởng lớn tại lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020 với các hạng mục “Best Industrial Development” – Dự án công nghiệp tốt nhất, “Best Commercial Green Development” – Dự án thương mại xanh tốt nhất.

 

KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP có lớp tường rào cây phi lao và hệ thống kênh đào dài 17km bao quanh được ví như một “KCN trong rừng”

Đối với dự án bất động sản công nghiệp, doanh nghiệp này luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống kỹ thuật để khai thác hiệu quả việc sử dụng nguồn năng lượng sạch. Tại KCN Dệt may Rạng Đông – Aurora IP, điện năng phục vụ cho chiếu sáng và vận hành camera an ninh đều được lấy từ năng lượng mặt trời thông qua hệ thống tấm pin năng lượng được lắp trên mái nhà. Nước sử dụng được xử lý từ nguồn nước sông thay vì khai thác mạch nước ngầm, giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường nước. Với mức công suất được phê duyệt là 170.000 m3/ngày đêm, hiện nay hệ thống công nghệ xử lý nước luôn đảm bảo chất lượng cho nhà máy hoạt động bền vững, lâu dài.

Lễ ký kết hợp tác của Aurora IP

Các doanh nghiệp đa quốc gia ngày một quan tâm hơn đến yếu tố “xanh – sạch” trong quy trình sản xuất. Nên các KCN càng thân thiện với môi trường càng được ưu tiên lựa chọn

Tại các KCN, vấn đề xử lý nước thải luôn là bài toán thử thách tầm nhìn dài hạn của nhà đầu tư. Hiểu rõ sự tác động tiêu cực của nước thải ra môi trường, Cát Tường Group đã đầu tư vào hệ thống xử lý với công suất 111.000m3/ngày đêm, tiêu chuẩn nước thải đảm bảo các thông số đạt cột A của QCVN 40:2021/Bộ Tài nguyên & Môi trường. Công nghệ xử lý nước thải tại đây đã cho phép tái sử dụng đến 60% nhưng hiện nay đơn vị chủ quản vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cao khả năng xử lý, tận dụng tối đa các chất chiết xuất từ quá trình xử lý bùn để tránh tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái khu vực xung quanh.

 

Trong quá trình vận chuyển vật liệu thi công, để hạn chế tối đa lượng khí thải ra môi trường, Aurora IP đã linh hoạt sử dụng kỹ thuật nối ống và bịt đầu ống để thả trôi theo dòng nước

PHÁT TRIỂN ĐỂ BỀN VỮNG – BỀN VỮNG ĐỂ PHÁT TRIỂN

Mang đến sự tiện lợi cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân sinh sống trong khu đô thị và nguồn lao động lớn đang làm việc tại KCN luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Cát Tường Group chú trọng ngay từ khâu rót vốn ban đầu để sở hữu quỹ đất triển khai dự án. Sau khi lựa chọn được quỹ đất sở hữu vị trí đắc địa, doanh nghiệp này tiếp tục quy hoạch hệ thống giao thông nội khu dự án một cách bài bản.

Đơn cử như 100% sản phẩm nhà ở dân dụng của Cát Tường Group được quy hoạch theo hệ thống giao thông ô bàn cờ, không có nhà nào nằm trong hẻm, trong ngách; lộ giới các tuyến đường đều rộng từ 10m trở lên. Các dự án Cát Tường Phú Hưng, Cát Tường Western Pearl đều tọa lạc trên các trục giao thông chính, tiện lợi cho cư dân di chuyển đến khu vực trung tâm các thành phố hoặc đến các tuyến giao thông liên vùng đi đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, TP. HCM, sân bay Cần Thơ…

Trung tâm thương mại Lucky Mall | Cát Tường Phú Hưng

Tại dự án KCN Dệt may Rạng Đông – Aurora IP, việc quy hoạch luồng giao thông nội khu mang tính chuyên biệt hơn giúp các khu chức năng kết nối thuận tiện với mạng lưới giao thông khu vực qua đường cao tốc và tuyến kinh tế ven biển. Vai trò của vùng đệm cây xanh do được quy hoạch thông minh đã giúp giảm tác động rung chuyển mặt đất do các phương tiện vận tải di chuyển nhiều, do máy móc hoạt động liên tục gây ra, từ đó hạn chế ô nhiễm tiếng ồn. Các trục giao thông trong dự án này cũng được tổ chức xây dựng khép kín nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực dân cư lân cận, hệ thống 4 cổng kết nối với giao thông ngoại khu được phân bổ hợp lý, thuận tiện cho các phương tiện di chuyển, vận tải hàng hóa. Không chỉ sở hữu hệ thống giao thông nội khu thông minh, KCN của Cát Tường Group còn được các doanh nghiệp đánh giá cao bởi kết nối giao thông ngoại vùng thuận tiện. Từ đây, các loại hàng hóa được vận chuyển đến khu vực Cảng Hải Thịnh hoặc kết nối với cầu Thịnh Long đến tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, tuyến cao tốc Bắc – Nam nối từ Ninh Bình đến Hải Phòng… Hàng hóa lưu thông sẽ góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế vùng, từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân xung quanh khu vực KCN.

 

Được quy hoạch trở thành một khu đô thị công nghiệp – dịch vụ, Aurora IP sẽ đáp ứng đầy đủ những chuẩn mực về tiện ích sinh hoạt, giải trí hàng ngày dành cho lực lượng lao động và đội ngũ chuyên gia hoạt động tại đây

Định hướng phát triển bền vững của Cát Tường Group còn đến từ quá trình hình thành nên chuỗi tiện ích tại các dự án. Tại khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, hệ thống 18 tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí, thương mại của cư dân mọi lứa tuổi. Trong đó chỉ tính riêng khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim sau khi chính thức hoạt động vào ngày 27/09/2020 đã thu hút hơn 3.000 người tham dự. Bên cạnh đó, các công trình kiến trúc độc đáo mô phỏng Nhà thờ Đức Bà Paris, Khải Hoàn Môn, Nhà Trắng, ngựa gỗ thành Troy… cũng hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách. Trong tháng 11/2020, chủ đầu tư dự án đã tiếp tục bắt tay cùng Hòa Bình Architects công bố kế hoạch kinh doanh và xây dựng TTTM Lucky Mall, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị cho TP. Đồng Xoài trong thời gian tới. Tương tự như Cát Tường Phú Hưng, dự án Cát Tường Western Pearl cũng đã được đầu tư hệ thống công viên, khu vui chơi, giải trí hiện đại, sầm uất. Các hạng mục như công viên Ánh sáng Kỳ quan Cổ đại, khu kinh tế đêm The Regina Khánh Ngọc, tổ hợp vui chơi giải trí, quảng trường nghệ thuật đường phố vui nhộn, công viên Bốn Mùa độc đáo… đã thực sự mở ra không gian trải nghiệm đẳng cấp cho người dân tỉnh Hậu Giang.

 

Cát Tường Group đang triển khai xây dựng TTTM Lucky Mall theo mô hình tổ hợp thương mại, giải trí phức hợp xanh tiên tiến trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân thành phố Đồng Xoài

Không ngừng kiến tạo nên không gian sống mới cho cư dân, Cát Tường Group còn thể hiện chiến lược kinh doanh bền vững thông qua định hướng phát triển KCN theo mô hình sinh thái. Với quy mô như một thành phố thu nhỏ, lực lượng lao động và giới chuyên gia hoạt động tại KCN Dệt may Rạng Đông Aurora IP không chỉ được cung cấp nơi lưu trú mà còn được chủ đầu tư đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, giải trí hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cho từng thành viên trong mỗi doanh nghiệp hoạt động tại KCN.

co-working space | Aurora IP

Không gian làm việc chung (co-working space) dành cho chuyên gia và cán bộ nhân viên tại KCN

Đánh giá quá trình đầu tư của Cát Tường Group để thấy rằng “Xanh – Sạch – Bền vững” luôn là mục tiêu được doanh nghiệp này thực hiện xuyên suốt tại hàng loạt dự án thời gian qua. Xu hướng kiến tạo nên cuộc sống xanh đang lan nhanh trên thế giới, với những gì Cát Tường Group nỗ lực thực hiện trong thời gian qua đã thể hiện tầm nhìn chiến lược mang tính bền vững, giúp doanh nghiệp dần khẳng định được vị thế trên thị trường bất động sản Việt Nam. Trải qua chặng đường phát triển chưa dài nhưng giải thưởng “Nhà phát triển khu đô thị tiêu biểu” và “Nhà phát triển bất động sản đột phá Đông Nam Á 2020” dành cho doanh nghiệp này đã phần nào cho thấy thành công và những tham vọng của Cát Tường Group trong hành trình vươn tầm quốc tế.

Click xem thông tin chi tiết Cát Tường Western Pearl tại TP.Vị Thanh, Hậu Giang – dự án nhận giải thưởng “Dự án bất động sản liền thổ tốt nhất Đông Nam Á 2020” (Best Landed Development)

Tham khảo dự án Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha). Dự án được vinh dự nhận giải thưởng “Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu” năm 2020

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – AURORA IP

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang.
VPGD tại Hà Nội: Tòa nhà HCO, Tầng 5, 44B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: www.cattuonggroup.com.vn
Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuong
Tổng đài CSKH: 1900 2836 (phím 0)