Thông cáo báo chí về một số thông tin liên quan đến Cát Tường Group trên một số phương tiện truyền thông

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về một số thông tin liên quan đến Cát Tường Group trên một số phương tiện Truyền thông

14/12/2020

Cát Tường Group -

Lời đầu tiên, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường (“Cát Tường Group”) xin gửi lời chào trân trọng đến Quý Đơn vị Truyền thông, Quý Khách hàng và Quý Đối tác đã luôn đồng hành, ủng hộ các hoạt động của Cát Tường Group.

Vừa qua, trên một số phương tiện Truyền thông đã đưa các tin liên quan đến Cát Tường Group, một số thông tin như sau:

Thứ nhất, công tác truy thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa tại dự án Khu dân cư Tây Sài Gòn (đợt 1), xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An với số tiền 533.782.500 đồng theo Quyết định số 176/QĐ-TTr thông báo thu hồi tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa tại dự án KDC Tây Sài Gòn. Việc truy thu này nhằm bổ sung các thiếu sót trước đây trong việc xác nhận 18.639m2 đất 1 lúa (theo hồ sơ là đất 2 lúa) của Cơ quan Nhà nước tại địa phương; việc nhầm lẫn là khách quan và hoàn toàn nằm ngoài chức năng của Cát Tường Group. Do đó, việc truy thu theo kiến nghị của Cơ quan Nhà nước là một công tác quản lý hành chính nhà nước thực hiện theo quy định của Nghị định 35/2015/NĐ-CP ngày 13/04/2015, Thông tư 18/2016/TT-BTC ngày 21/01/2016.

Thứ hai, xung quanh các thông tin liên quan tới việc đấu giá đất nền, thuộc dự án Khu đô thị sân bay giai đoạn 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Vấn đề này Cát Tường Group nhận định, việc trao đổi, công bố thông tin giữa các Cơ quan Nhà nước tỉnh Long An là công tác trao đổi nghiệp vụ hành chính thường xuyên. Việc trao đổi này hỗ trợ làm rõ hơn về trình tự, thủ tục đấu giá/đấu thầu theo quy định của pháp luật. Trong quá trình đầu tư – kinh doanh, Cát Tường Group luôn đồng hành cùng Cơ quan Nhà nước thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật. Tất cả các thông tin về việc đấu giá đất nền, thuộc dự án Khu đô thị sân bay giai đoạn 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã được phản ánh chính xác trong từng câu chữ của Kết luận thanh tra số 1115/KL-TTr ngày 27/07/2020. Cát Tường Group sẽ không giải thích thêm với những nội dung bên ngoài kết luận của thanh tra đã được công bố rộng rãi.

Cát Tường Group luôn cam kết hoạt động kinh doanh tuân thủ pháp luật và gắn liền với trách nhiệm đóng góp ngân sách Nhà nước, cải thiện an sinh xã hội, tôn trọng và giữ gìn văn hóa địa phương. Vì thế, Cát Tường Group mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng và đồng hành của Quý Đơn vị Truyền thông, Quý Khách hàng và Quý Đối tác.

Một lần nữa, Cát Tường Group bày tỏ sự chân thành cảm ơn tới các Quý Đơn vị Truyền thông, Quý Khách hàng và Quý Đối tác đã quan tâm đồng hành; và chúng tôi cam kết quyết tâm xây dựng hình ảnh, thương hiệu Cát Tường Group uy tín, chuyên nghiệp, tuân thủ pháp luật mà chúng tôi đã tâm huyết xây dựng và thực hiện trong suốt 10 năm qua.

Trân trọng thông báo./.

Đính kèm

  • Thông cáo báo chí về một số thông tin liên quan đến Cát Tường Group trên một số phương tiện truyền thông: Xem tại đây
  • Kết luận số 1115KL/TTr ngày 27/07/2020 do UBND tỉnh Long An ký ngày 27/07/2020: Xem tại đây
  • Quyết định số 176/QĐ-TTr của Chánh thanh tra tỉnh Long An ký ngày 8/12/2020: Xem tại đây