Bất động sản Công nghiệp thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Sự kiện Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội đã thu hút rất đông sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

06/05/2019

Minh Tuấn - Pháp Luật Plus

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, lãnh đạo các Tỉnh, Thành Phố trực thuộc Trung ương, đại diện của 40 Hiệp hội chuyên ngành, hơn 100 nhà phát triển hạ tầng, môi giới bất động sản và hơn 300 doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước.

Tại diễn đàn, các lãnh đạo Bộ, ban ngành Chính phủ, lãnh đạo các địa phương, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản, đại diện các doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp đã cùng chia sẻ, trao đổi và nhận định tổng quan thị trường Bất động sản công nghiệp (BĐS CN) Việt Nam.

Đồng thời, phân tích các chính sách mới về phát triển khu công nghiệp và dự báo tác động của sự dịch chuyển đầu tư FDI đối với BĐS CN Việt Nam trong thời gian tới.

Phối cảnh tổng thể KCN Aurora

Tổng quan về Aurora IP.

Theo đó, hiện nay trên cả nước có 326 Khu công nghiệp, Khu chế xuất được thành lập với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 Khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đi vào hoạt động đạt 73,9%. 88% các Khu công nghiệp đi vào hoạt động có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Thị trường BĐS, trong đó có BĐS CN bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics ở Việt Nam được nhận định đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng dịch chuyển đầu tư quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Bên cạnh đó, việc tái cơ cấu kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng phân bổ nguồn lực dựa trên nguyên tắc thị trường, tăng trưởng theo chiều sâu trên nền tảng của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Hạ tầng dự án Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông | Aurora IP

Hạ tầng dự án Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP đã hoàn thiện và đang thu hút nhà đầu tư.

Với việc chuyển đổi cơ cấu công nghiệp hướng đến những ngành công nghiệp chế tác, chế tạo giá trị gia tăng cao, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trên nền tảng công nghệ 4.0 cùng chiến lược thu hút FDI và thúc đẩy liên doanh liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kế hoạch phát triển đến năm 2020 tổng diện tích đất dành cho phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi.

Tham gia diễn đàn với vai trò là một trong các nhà tài trợ chính, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Hạ Tầng Rạng Đông đã chính thức giới thiệu về Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP với cam kết đã phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng và hạ tầng kỹ thuật với định hướng Xanh – Sạch – Bền vững. Theo đó, Aurora IP sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư thứ cấp từ Quý 2/2019.

Theo đại diện chủ đầu tư, Aurora IP sẽ từng bước gây dựng niềm tin không chỉ đối với các nhà đầu tư thứ cấp trong việc cung cấp một gói giải pháp tổng thể tối ưu cho việc thiết lập, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, Aurora IP sẽ tích cực phối hợp với các Bộ, ban ngành Chính phủ và địa phương trong việc đồng hành, tham mưu chính sách, hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội. Aurora IP đã, đang và sẽ tiếp tục đặt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với bảo vệ môi trường và cộng đồng nơi hoạt động là một trong các ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc phát triển các tiện ích hạ tầng cho khách hàng.

Đóng góp một phần vào thành công của Diễn đàn Bất Động Sản Công Nghiệp Việt Nam lần thứ nhất năm 2019, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Hạ Tầng Rạng Đông tin tưởng rằng đây được coi là điểm khởi đầu quan trọng, là cầu nối để chia sẻ quan điểm, nhìn nhận thực trạng, mang tới những đóng góp và khuyến nghị chính sách đa chiều nhằm phát triển mạnh mẽ và bền vững phân khúc BĐS CN nói riêng và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung.

Aurora IP tọa lạc tại TT Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định, đây là 01 trong 09 Khu công nghiệp của Tỉnh Nam Định đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Aurora IP có tổng diện tích là 2.044,6 ha, dự án chia làm 3 giai đoạn.

Aurora IP sẽ phát triển và thu hút đầu tư các ngành: Sản xuất may mặc, hàng da, túi sách, kéo sợi, dệt – in nhuộm vải, sản xuất phụ kiện…