Bất động sản Tây Nam Bộ bước vào mùa săn quỹ đất

Cùng với Phú Quốc (Kiên Giang), thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ bắt đầu lan sang các Tỉnh Thành khác như Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ… với sự xuất hiện của hàng loạt dự án quy mô mới…

04/10/2019

Hữu Dũng - Thời Báo Chứng Khoán Việt Nam

Theo ghi nhận, từ 2018 đến nay, hàng loạt “ông lớn” trong ngành địa ốc như Vingroup, Mường Thanh, Văn Phú Invest, Phú Cường Group, Ceo Group, Sun Group, Kita Invest Group, FLC Group, Thủ Đức House, Nam Long Group, LDG Group, T&T Group, DIC Group… đã và đang đổ bộ vào thị trường Tây Nam Bộ với nhiều dự án ở tất cả các phân khúc khác nhau. Đi cùng với đó là hoạt động đầu tư, giao dịch cũng bắt đầu “tăng nhiệt” rõ nét tại thị trường này.

Hạ tầng tỉnh Hậu Giang

Hậu Giang – bất động sản “vệ tinh” đắt giá của TP. Cần Thơ

Có thể dẫn ra một số tên tuổi như: Cát Tường Group làm dự án KĐT Cát Tường Western Pearl quy mô lên đến 78 ha tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang, có giá đất khoảng 790 triệu đồng/nền LDG Group cũng giới thiệu dự án nhà phố xây sẵn Thành Đô tại Ô Môn tại Cần Thơ với vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng; LinkHouse ra mắt khu đất nền Vạn Phát Residence tại Cái Tắc, Hậu Giang; Đất Xanh Tây Nam Bộ cũng chào bán dự án Thạnh Phú Center với quy mô hơn 11ha tại Bến Tre hay mới đây nhất, TNR Holdings Việt Nam “trình làng” dự án đất nền TNR Stars Thoại Sơn quy mô đến 11,29 ha tại Thoại Sơn, An Giang…

Làn sóng đầu tư của các ông lớn bất động sản gia tăng đã khiến giá nhà đất tại thị trường mới này cũng biến động tăng rõ nét. Cụ thể, những năm gần đây, đất nền tại khu vực Cần Thơ ghi nhận mức tăng từ 20 – 30% trong vòng một năm. Tại Kiên Giang, sau giai đoạn sôi động của thị trường Phú Quốc, làn sóng đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang Hà Tiên, Rạch Giá. Đất nền từ mức 5 – 7 triệu đồng/m2 đã tăng lên đến 8 – 13 triệu đồng /m2 ở giai đoạn này, tính trong vòng 1.5 năm.

Tương tự, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang giá đất cũng được ghi nhận tăng khoảng 30 – 35% so với năm 2016 khi giới bất động sản đang chuyển dòng vốn của mình qua các Tỉnh có thị trường sơ khai, giá đất mềm và dư địa tăng cao.

Theo các chuyên gia, khu Tây Nam Bộ được ví như vùng đất của “chín con Rồng còn đang ngủ đông”, mang trong mình nhiều lợi thế, đang là mục tiêu để các nhà đầu tư săn đón, khai thác. Đây cũng là khu vực mà ngay ở thời điểm này giá còn tốt, đất “sạch” quy mô lớn còn nhiều nên là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào đón đầu.