Bất động sản tung ưu đãi lớn đón dòng tiền đầu tư nhàn rỗi

Thị trường bất động sản thanh khoản kém thời gian qua hình thành nên hai quan điểm đầu tư trên thị trường sơ cấp.

01/03/2023

Thành Trung - Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Một là tiếp tục chờ xuất hiện vùng trũng, giá giảm sâu để xuống tiền. Hai là nắm bắt cơ hội, tận dụng những ưu đãi lớn từ các chủ đầu tư để tối ưu dòng tiền, sinh lời hiệu quả ngay giai đoạn này.

Lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm

Bất chấp bối cảnh thị trường nhà đất giảm nhiệt, giới đầu tư tinh anh quyết không thể để dòng tiền đứng im, nếu như không ít các nhà đầu tư lựa chọn phương án gửi tiết kiệm và tiếp tục chờ đợi diễn biến thị trường thì phần đông còn lại lựa chọn nắm bắt thời cơ, ưu đãi từ các chủ đầu tư để đón sóng khi thị trường sôi động.

Cát Tường Park House | bất động sản tăng trưởng

Kỳ vọng tăng trưởng 20%/năm, bất động sản là kênh đầu tư dài hạn được ưa chuộng

Kể từ giữa tháng 2 đến nay các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất tiết kiệm, từ 11%/năm nay chỉ còn quanh 9%/năm; 4 ngân hàng có vốn Nhà nước niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng thấp nhất ở mức 7,4%/năm. Lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm đã tác động không nhỏ đến quyết định “cất tiền” của nhà đầu tư. Trong khi đó, nhiều dự án bất động sản bắt đầu tung loạt ưu đãi hấp dẫn, có thể chia nhỏ dòng vốn, vẫn đảm bảo sinh lời vượt trội đang trở thành thỏi nam châm thu hút dòng tiền nhàn rỗi.

Anh Hải Minh, nhà đầu tư tự do ngụ tại Tân Bình, TP.HCM cho biết, với số tiền 1 tỷ đồng, thử nhẩm tính nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 48 tháng thời điểm này, lãi suất trung bình 8%/năm, tôi có thể thu về hơn 320 triệu. Tổng tài sản sau 4 năm tương đương hơn 1 tỷ 320 triệu đồng. Thế nhưng cũng với số vốn trên, nếu săn được sản phẩm nhà đất phù hợp, dư địa tăng trưởng lớn tôi có thể dễ dàng chốt lãi 20%/năm. Theo chu kỳ tăng trưởng bất động sản, sau 3, 4 năm, từ 1 tỷ ban đầu, tôi có thể nhân đôi lợi nhuận, giá trị bất động sản có thể tăng vọt lên 2, 3 tỷ đồng.

Cùng quan điểm với anh Hải Minh, gia đình chị Yến Nhi ngụ tại Bình Dương cũng chọn bất động sản là kênh bảo toàn dòng vốn, chống trượt giá trước nỗi lo lạm phát đang lăm le nền kinh tế. Dù chính phủ đang nỗ lực kiểm soát lạm phát dưới 4%, nhưng giới đầu tư nhạy bén vẫn luôn chuẩn bị sẵn những nước cờ phù hợp nhất sao cho vừa an toàn vừa sinh lời hiệu quả. Mặt khác, lạm phát sẽ càng đẩy giá nhà đất gia tăng, đây càng là cơ hội để những nhà đầu tư sẵn lượng tiền nhàn rỗi nắm bắt thời cơ, đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới.

Bất động sản có giải pháp tài chính tối ưu thu hút nhà đầu tư

Một số dự án bất động sản hiện nay cũng tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với nhu cầu đầu tư của khách hàng. Đơn cử tại dự án Cát Tường Park House (TX. Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và Cát Tường Western Pearl (TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) do Cát Tường Group làm chủ đầu tư.

Khách hàng có thể chia nhỏ dòng tiền của mình trải dài đến 4 năm, hoàn toàn không lãi suất. Khách hàng giao dịch trong thời điểm này khi giữ chỗ sản phẩm sẽ được tặng ngay 5 chỉ vàng SJC, ký hợp đồng giao dịch còn được tặng đến 20 chỉ vàng SJC cùng chiết khấu khủng hơn 18%.

Cát Tường Western Pearl | bất động sản tăng trưởng

Chợ đêm Bến Thành Asia đa sắc màu văn hoá Á châu đầu tiên tại Tây Nam Bộ vừa được đưa vào hoạt động đã góp phần thăng hạng giá trị dự án Cát Tường Western Pearl 2

Riêng đối với khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2, khách hàng có thể chia nhỏ thanh toán từ 48 đến 60 tháng. Toạ lạc ngay trung tâm TP. Vị Thanh, cuối năm 2022 khu đô thị này cũng vừa đưa vào vận hành khu chợ đêm Châu Á đầu tiên tại Tây Nam Bộ, gây ấn tượng bởi vòng quay cao 36m cùng nhiều hoạt động ẩm thực, vui chơi, giải trí thú vị. Thông tin này không chỉ đóng góp tích cực cho du lịch địa phương mà còn thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng bền vững. Dự án này cũng được ngân hàng hỗ trợ vay, khách hàng có nhu cầu vay sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ lãi trong 2 năm đầu.

Làm phép tính minh hoạ, để sở hữu 1 bất động sản trị giá 1 tỷ đồng tại các dự án này, sau khi trừ chiết khấu, vàng tương đương gần 350 triệu đồng, như vậy nhà đầu tư cần có 650 triệu đồng. Mặt khác với lợi thế vững mạnh về tài chính, chủ đầu tư sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thanh toán giãn tiến độ 0% lãi suất đến 48 tháng, chỉ cần thanh toán trước 20% giá trị sản phẩm sau khi đã trừ chiết khấu. Đây cũng được xem là suất ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay của chủ đầu tư này.

Bên cạnh đó, một trong những lợi thế của các dự án do Cát Tường Group làm chủ đầu tư là tiềm tăng giá vượt trội. Nhờ vị trí đắc địa ngay trung tâm đô thị sầm uất, thành phố lớn hoặc tiệm cận các khu công nghiệp, những bất động sản này đều sở hữu biên độ tăng giá từ 20% – 30%/năm. Như vậy từ 650 triệu ban đầu, sau 3 – 4 năm, nhà đầu tư có thể dễ dàng gia tăng tài sản, thu về 1,8 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng.

Cát Tường Park House | giải pháp tài chính tối ưu

Với giải pháp tài chính chia nhỏ vốn đầu tư cùng chiết khấu mạnh tay, Cát Tường Park House đang thu hút sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư phía Nam.

Được biết, Cát Tường Park House đang giới thiệu ra thị trường sản phẩm bất động sản sạch, pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện với giá từ 1,6 tỷ đồng/nền, chưa trừ chiết khấu cùng loạt ưu đãi. Đây cũng một trong những dự án nổi bật nhất tại thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước hiện nay. Theo đó, Chơn Thành là địa phương được chính phủ đặc biệt quan tâm, rót vốn đầu tư hạ tầng mãnh mẽ, bất động sản tại khu vực này nói chung, Cát Tường Park House nói riêng sẽ hưởng trọn dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Theo các chuyên gia, những gói ưu đãi lớn, tối ưu dòng vốn cho khách hàng sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường bất động sản năm 2023. Riêng đối với giới đầu tư, thời điểm này càng là cơ hội vàng để tích sản, đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới. Thế nên, thay vì lựa chọn mức lợi nhuận an toàn 8 – 9 %/năm khi gửi tiết kiệm, giới đầu tư sẵn sàng rót tiền vào bất động sản với kỳ vọng tăng trưởng dài hạn tốt hơn.

Không riêng gì Cát Tường Group, nhiều chủ đầu tư hiện nay cũng tung ra hàng loạt ưu đãi nhằm kích cầu, tăng thanh khoản. Thế nên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, song song với việc nắm bắt các ưu đãi lớn, tối ưu dòng tiền, nhà đầu tư cũng cần thận trọng nhận định về tiềm năng tăng giá trong tương lai của bất động sản, nên ưu tiên lựa chọn các dự án đã thành hình, pháp lý hoàn thiện, quy hoạch bài bản, tiện ích hướng đến nhu cầu thực tại những vị trí hạ tầng kết nối tốt hoặc những địa phương được chính phủ ưu tiên rót vốn đầu tư.

Tham khảo dự án Cát Tường Park House tại TX. Chơn Thành, Bình Phước

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP.Vị Thanh, Hậu Giang