Bình Phước ký kết biên bản ghi nhớ với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng nay 24-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi tiếp và làm việc với đoàn Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh do ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn về kế hoạch hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh năm 2022.

24/05/2022

Thu Thảo - Ngọc Thảo - Báo Bình Phước

Phó chủ tịch UBND Bình phước gặp Ấn Độ

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi khẳng định, Bình Phước luôn xác định Ấn Độ là đối tác chiến lược quan trọng của tỉnh. Cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Ấn Độ với tỉnh Bình Phước còn rất lớn, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, công nghệ thông tin. Hơn nữa, Bình Phước cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Ấn Độ đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh. Vì vậy, Bình Phước rất mong ngài Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh có sự quan tâm, hỗ trợ kết nối giữa một số địa phương cũng như các nhà đầu tư của Ấn Độ sang tìm hiểu, thiết lập mối quan hệ cấp địa phương và thực hiện các dự án với Bình Phước.

hợp tác giữa Bình Phước với Ấn Độ

Bình Phước mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Bình Phước với Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực

Mong muốn được thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi cam kết sẽ hỗ trợ Bình Phước trong các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm hiểu, hợp tác đầu tư, đặc biệt là phối hợp với ngành công thương của tỉnh để tìm hiểu các sản phẩm xuất khẩu của Bình Phước và hướng các sản phẩm này xuất khẩu sang Ấn Độ.

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, sẽ hết sức giúp đỡ trong việc kết nối, đào tạo nguồn nhân lực cho Bình Phước, nhất là các lĩnh vực mà Ấn Độ đang có thế mạnh như kỹ thuật nông nghiệp hay công nghệ thông tin bằng nhiều hình thức, bao gồm đào tạo trực tuyến hoặc miễn giảm học phí khi tham gia đào tạo trực tiếp. Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi hy vọng được phối hợp với Bình Phước trong việc tổ chức các hội thảo thương mại, trao đổi văn hóa và nhiều sự kiện có liên quan khác.

Bình Phước gặp đại diện Lãnh sự Ấn Độ

Hai bên trao đổi biên bản ghi nhớ thống nhất hợp tác, phối hợp thực hiện chuỗi sự kiện tại Bình Phước trong năm 2022, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ

Kết thúc buổi làm việc, Bình Phước và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ về kế hoạch tổ chức các chuỗi sự kiện tại Bình Phước trong năm 2022 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ. Theo đó, Bình Phước và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tổ chức các nhóm sự kiện gồm: hội nghị xúc tiến đầu tư, các sự kiện giao lưu văn hóa Ấn Độ tại Bình Phước, thực hiện các khóa đào tạo trực tuyến và một số hoạt động hợp tác khác trên các lĩnh vực thương mại, giáo dục, du lịch.

Tham khảo dự án Cát Tường Park House tại Tx. Chơn Thành, Bình Phước

Tham khảo dự án Cát Tường Phú Hưng tại TP.Đồng xoài, Bình Phước