Bình Phước trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư trong năm 2021

Với lợi thế sở hữu quỹ đất lớn, ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, cùng chiến lược đầu tư phát triển bài bản là những yếu tố giúp Bình Phước từng bước vươn lên khẳng định vị trí của mình trong những năm gần đây. Tỉnh Bình Phước đã và đang đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, kết cấu giao thông để phát triển ngành công nghiệp, là tiền đề thúc đẩy các hoạt động kinh tế – xã hội khác của địa phương.

21/02/2021

Dân Việt -

tam giác phát triển Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai

Bình Phước là tỉnh nằm trong tam giác phát triển Tp.HCM – Bình Dương – Đồng Nai

Tiềm năng phát triển của Bình Phước
Bình Phước sở hữu vị trí thuận lợi cho giao thương và phát triển kinh tế, là tỉnh nằm trong tam giác phát triển Tp.HCM – Bình Dương – Đồng Nai. Theo thống kê, tỉnh Bình Phước hiện nay đang sở hữu 13 KCN với tổng diện tích lên đến hơn 4 nghìn ha. Trong bối cảnh “chiến tranh lạnh” Mỹ – Trung và dịch bệnh, cơ hội đón sóng đầu tư mới do dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc tăng cao. Theo số liệu thống kê, vốn FDI đổ về Bình Phước tăng liên tục từ năm 2019 cho đến nay. Tính đến cuối năm 2019 – đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 200 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký lên tới con số 2.075 triệu USD.

Để tăng cường lưu thông và hỗ trợ phát triển nền kinh tế công nghiệp,chính quyền tỉnh Bình Phước đã và đang đầu tư mạnh mẽ hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông. Những tuyến đường huyết mạch kết nối Bình Phước tới các khu vực lân cận được nâng cấp, mở rộng như: đường mòn Hồ Chí Minh, đường Minh Hưng Đồng Nơ, đường vành đai phía Nam, quốc lộ 14, ĐT741… Đối với một tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ như Bình Phước, đây chính là thời cơ để thúc đẩy kinh tế – sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thương, buôn bán. Đồng thời cũng là cơ hội tốt cho thị trường bất động sản ở Bình Phước vươn lên bứt phá trong tương lai.

 

UBND tỉnh Bình Phước trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 nhà đầu tư

Cơ chế chính sách tỉnh thông thoáng, thuận tiện
Trong những năm gần đây, Chính quyền tỉnh Bình Phước liên tục cải cách các cơ chế chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vào đầu năm 2016, với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng nhất cho các nhà đầu tư, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn tỉnh có tổng số 10 huyện và thị xã được áp dụng ưu đãi đầu tư, trong đó bao gồm cả các khu công nghiệp trọng điểm. Hàng loạt các chính sách thiết thực mạnh tay được đề ra: ưu đãi thuế đất với các dự án đô thị, hỗ trợ về mặt pháp lý, hỗ trợ xúc tiến thương mại, các thủ tục được tối giản hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Bình Phước là “vùng trũng” còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết
Bình Phước trong những năm gần đây liên tục nhận được sự quan tâm đầu tư của các công ty, tập đoàn hàng đầu trong ngành bất động sản như: Thành Phương, Cát tường, HUD, Becamex, Phúc An Khang, FLC, … Không phải ngẫu nhiên nơi đây trở thành khu vực thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Có thể khẳng định tỉnh Bình Phước còn rất nhiều tiềm năng, giá trị chưa được khai thác hết. Bình Phước sở hữu những quỹ đất rộng, tính đến nay đây là tỉnh thành có diện tích lớn nhất trong số 19 tỉnh phía Nam. Hoạt động công nghiệp tại Bình Phước phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là nguồn nhân lực dồi dào với chất lượng cao. Khu vực được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất tại Bình Phước là Thành phố Đồng Xoài – nơi được coi là “trái tim” của tỉnh.

Bình Phước được các ông lớn bất động sản quan tâm

Bình Phước trong những năm gần đây liên tục nhận được làn sóng quan tâm đầu tư của các ông lớn bất động sản.

Năm 2018, thị xã Đồng Xoài chính thức trở thành thành phố Đồng Xoài – trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của toàn tỉnh đã mở ra những cơ hội mới. Với lợi thế nguồn tài nguyên dồi dào, định hướng phát triển bài bản, cơ chế chính sách thông thoáng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, giá trị bất động sản còn rất thấp đã giúp TP Đồng Xoài trở thành “vùng trũng” thu hút dòng vốn đầu tư trong những năm qua.

Những năm qua hàng nghìn tỷ đồng liên tục được phê duyệt rót vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế – xã hội của Bình Phước trong thời gian tới. Theo ước tính, tổng cộng 31 tuyến đường tại tỉnh Bình Phước, sẽ được đầu tư kết nối và mở rộng, trong đó TP Đồng Xoài là trung tâm lan tỏa.

Sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ của tỉnh Bình Phước trong thời gian gần đây chính là minh chứng cho sức hút không hề nhỏ của vùng đất giàu tiềm năng này trong thời gian tới.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang.
Website: www.cattuonggroup.com.vn – www.cattuongphuhung.vn
Fanpage: www.facebook.com/duancattuongphuhung
Tổng đài CSKH: 1900 2836 (phím 0)
Hotline: 0945 717 170