Đầu tư bất động sản Bình Phước: Đón đầu cơ hội với dự án chất lượng

Gần đây, thị trường bất động sản không chỉ sôi động tại TP.HCM, mà còn lan rộng ra nhiều tỉnh, thành lân cận. Đặc biệt là những tỉnh có tăng trưởng kinh tế tốt, tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) trọng điểm như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước…

26/12/2018

Vĩnh Yên - Doanh Nghiệp Việt Nam

Bất động sản Tỉnh tăng sức hút
Theo các chuyên gia, cơn sốt đất nền từ đầu năm khiến giá đất tại TP.HCM và khu vực vùng ven tăng cao. Dù hiện tại đã giữ mức ổn định, tuy nhiên, với đặc thù quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá đất nền vẫn không có dấu hiệu đi xuống.

photm-tk-cat-t uong-phu-hung. jpg

Bình Phước là một trong những nơi mà giới đầu tư bất động sản đang xuống tiền về những lợi thế sau khi Đồng Xoài lên Thành Phố (ảnh TM)

Do đó, làn sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển sang một số tỉnh lân cận với mức giá mềm, chi phí đầu tư hợp lý hơn, tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định hơn.

Những địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng xã hội tốt chính là điểm “nóng” của thị trường bất động sản tỉnh. Bởi những tỉnh có nền công nghiệp phát triển sẽ thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và các thương hiệu toàn cầu.

Đặc biệt, khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung ngày càng leo thang sẽ là cơ hội để Việt Nam nói chung, các tỉnh thành được quy hoạch phát triển công nghiệp nói riêng đón nhận các nguồn đầu tư có lợi.

Công nghiệp phát triển, nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia nước ngoài và hàng trăm nghìn công nhân tăng cao sẽ tạo lực đẩy gia tăng cho bất động sản. Song song với việc phát triển các cụm công nghiệp, KCN; hạ tầng giao thông kết nối ngày càng đồng bộ, hiện đại cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản tỉnh cất cánh.

Là nơi tập trung nhiều KCN lớn, một số thị trường bất động sản thu hút nhà đầu tư thời gian qua không thể không nhắc đến: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và đặc biệt là Bình Phước, một thị trường mới với nhiều tiềm năng.

Điểm “nóng” mới của thị trường bất động sản
Với lợi thế vị trí cửa ngõ phía Bắc TP.HCM, kết nối Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long với Tây Nguyên, liền kề hai trung tâm công nghiệp hàng đầu cả nước là Bình Dương và Đồng Nai, Bình Phước hội tụ nhiều tiềm năng phát triển, trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản phía Nam.

quang-truong-c at-tuong-phu-h ung.jpg

Với hạ tầng đồng bộ, nhiều khu công nghiệp mọc lên, nguồn vốn FDI đổ về… khiến cho thị trường bất động sản Bình Phước đang là tâm điểm của các nhà đầu tư sinh lời cao (ảnh TM)

Bình Phước hội tụ nhiều KCN lớn như: KCN Đồng Xoài I, KCN Đồng Xoài II, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN Tân Khai I, KCN Tân Khai II… Hiện có 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế Cửa khẩu Quốc Tế Hoa Lư. Trong năm 2018, 3 KCN gồm: Becamex – Bình Phước (tổng diện tích 4.633ha); KCN Minh Hưng – Sikico (tổng diện tích 655ha) và KCN Đồng Xoài III (tổng diện tích 120ha) cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng.

Công nghiệp phát triển, thu hút FDI tại Bình Phước không ngừng gia tăng. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn Tỉnh đã thu hút được 27 dự án FDI, với số vốn đăng ký hơn 335 triệu USD, tăng 45,45% về số dự án và tăng 405% về vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2017.

Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các Tỉnh lân cận đang bắt đầu đổ về bất động sản Bình Phước.

Bên cạnh đó, việc Thị xã Đồng Xoài chính thức lên Thành Phố từ ngày 1/12/2018 khiến bất động sản khu vực này càng thêm tăng nhiệt. Đặc biệt là các dự án được quy hoạch hạ tầng bài bản, tiện ích nội khu đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch tại các vị trí trung tâm.

Minh chứng rõ nhất là sức hút của dự án Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng – một trong những dự án lớn nhất tại TP. Đồng Xoài, với quy mô lên đến 92,7ha. Ngay khi vừa ra mắt, dự án này đã được giới đầu tư nhanh chóng săn đón.

Cát Tường Phú Hưng có vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường Quốc Lộ 14 (tuyến tránh), đường Trường Chinh (nối dài) và đường ĐT741. Dự án nằm ngay trung tâm hành chính tỉnh, dân cư đông đúc, kinh doanh sầm uất. Gần kề các KCN như Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài I, Đồng Xoài II… Từ đây dễ dàng di chuyển đi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… thông qua hệ thống giao thông kết nối đồng bộ. Vị trí “vàng” này sẽ là tiền đề vững chắc mang lại tiềm năng gia tăng giá trị cho dự án trong tương lai.

Không chỉ sở hữu hàng loạt yếu tố gia tăng giá trị, Cát Tường Phú Hưng còn hấp dẫn bởi phương thức thanh toán linh hoạt, giúp nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực dễ dàng sở hữu. Theo đó, với giá từ 745 triệu đồng/nền, chỉ cần thanh toán 50%, phần còn lại thanh toán đều trong 24 tháng. Ngoài ra, khách hàng sẽ có cơ hội nhận nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị hơn 6,5 tỷ đồng.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá bất động sản tại TP. Đồng Xoài sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.