Khai thác tàu du lịch Xà No – nét độc đáo miền sông nước Hậu Giang

Là sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo miền sông nước, tàu du lịch Xà No sẽ là điểm nhấn khác biệt cho du lịch Hậu Giang, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè, du khách.

21/01/2022

Hồng Dân - TTXVN/Vietnam+

 

Tàu du lịch Xà No. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Ngày 20/1, tỉnh Hậu Giang đưa vào khai thác tàu du lịch Xà No. Trải nghiệm trên tàu, du khách ngoài được thưởng thức các sản phẩm ẩm thực đặc trưng, dân dã của địa phương, còn được thưởng thức và giao lưu những sản phẩm văn hóa tinh thần qua sức lan tỏa của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đi tàu du lịch Xà No, du khách sẽ được trải lòng mình trước vẻ đẹp của dòng kênh mang đậm dấu ấn lịch sử, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị về một vùng đất Vị Thanh – Hậu Giang.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, từ khi Nghị quyết về du lịch của Tỉnh ủy được ban hành đến nay, tàu du lịch Xà No trở thành sản phẩm đầu tiên được đầu tư khai thác trên kênh xáng Xà No.

Đây là sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo miền sông nước, tàu du lịch Xà No vận hành sẽ là điểm nhấn khác biệt cho du lịch Hậu Giang, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước; làm phong phú hơn các loại hình dịch vụ du lịch cho tỉnh, đặc biệt là sự phát triển du lịch đường thủy, tạo nên diện mạo mới cho đô thị Vị Thanh.

Tàu du lịch sẽ kết hợp phục vụ tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No, tạo thành sản phẩm du lịch có chất lượng, mang đặc trưng riêng của Hậu Giang.

“Tàu du lịch Xà No sẽ là một sản phẩm dịch vụ du lịch không chỉ thu hút người dân địa phương trong vùng và các tỉnh, thành lân cận, mà còn là điểm đến hấp dẫn của các đoàn khách trong và ngoài nước” – ông Nguyễn Văn Hòa tin tưởng.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hòa, trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội; hoạt động của ngành du lịch bị tác động tiêu cực chưa từng có, các chỉ tiêu về khách và tổng thu từ du lịch tiếp tục giảm; các doanh nghiệp du lịch gặp rất nhiều khó khăn về tài chính; tiến độ xây dựng các dự án trên địa bàn bị ảnh hưởng; người lao động bị mất việc, bị giảm sâu thu nhập; tâm lý hạn chế chi tiêu ảnh hưởng rất lớn tới tiêu dùng du lịch của đại bộ phận người dân, nhu cầu của thị trường giảm sút.

Đại biểu trải nghiệm tàu du lịch

Đại biểu trải nghiệm tàu du lịch. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Với mục tiêu hiện thực hóa Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo; trong đó, tập trung định vị 2 điểm nhấn du lịch của tỉnh là khai thác hiệu quả du lịch trên tuyến kênh xáng Xà No và tiềm năng du lịch tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, tỉnh đã đầu tư tàu du lịch Xà No với sự hợp tác đồng hành của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Vạn Phát tham gia khai thác tàu du lịch trên tuyến kênh xáng Xà No.

Ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cho biết trong định hướng nhiệm vụ và giải pháp phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, ngành du lịch đã xác định sản phẩm tàu du lịch trên Kênh xáng Xà No sẽ là một trong những điểm nhấn trong việc phát triển du lịch đường thủy tại Hậu Giang.

Lấy du lịch đường thủy nội địa-tàu du lịch nhà hàng làm trọng tâm khai thác, từ đó kết nối các điểm du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No như: Di tích quốc gia đặc biệt chiến thắng Chương Thiện, Di tích chiến thắng Vàm Cái Sinh, Khu căn cứ Tỉnh ủy và Vùng du lịch cộng đồng Khóm Câu Đúc và các điểm du lịch đường bộ trên địa bàn tỉnh sẽ tạo thành sản phẩm du lịch hoàn chỉnh góp phần phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới./.

Click xem thông tin chi tiết Cát Tường Western Pearl tại TP.Vị Thanh, Hậu Giang (nằm bên dòng kênh Xáng Xà No)

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang
Website: www.cattuonggroup.com.vn – www.cattuongwesternpearl.vn
Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuong – www.facebook.com/cattuongwesternpearl.vn
Hotline: 090 123 78 58
Tổng đài CSKH: 1900 2836 (phím 0)