Năm 2019, bất động sản phía Bắc TP Hồ Chí Minh trỗi dậy

Nhờ tiền đề vững chắc từ nền kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản 2019 sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định, với sự trỗi dậy mạnh mẽ tại khu vực phía Bắc TP Hồ Chí Minh.

21/12/2018

Xuân Anh - Tiêu Dùng

 

Thị trường tiếp tục tăng trưởng ổn định
Thị trường BĐS trong năm 2019 được dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định nhờ tiền đề vững chắc từ nền kinh tế vĩ mô. Tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm tăng 6,98%, giúp nền kinh tế Việt Nam giữ vững vị trí trong những quốc gia có chỉ số tốt nhất thế giới. Kết quả kinh doanh của nhiều ngành khả quan. Riêng ngành BĐS, tăng trưởng lợi nhuận ròng 9 tháng năm 2018 chiếm 51%, đứng thứ tư trong tất cả các ngành (sau công nghệ thông tin, truyền thông và dầu khí).

Trong 11 tháng đầu năm 2018, dòng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt 30,8 tỉ USD. Trong đó, FDI đăng ký 6,5 tỉ USD vào hoạt động kinh doanh BĐS. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn và thiếu các cơ hội đầu tư an toàn, tiềm năng cao thì kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường BĐS nói riêng trở thành một điểm đến thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư thế giới.

Nhận định về thị trường BĐS 2018 và dự báo 2019, ông Vũ Văn Phấn, Cục phó Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng, cho biết “Đến thời điểm hiện tại có thể nói thị trường BĐS năm 2018 tiếp tục phát triển ổn định, không có nhiều biến động. Thể hiện qua số lượng giao dịch khá ổn định, giá cả không biến động nhiều so với 2017, lượng hàng tồn kho tiếp tục giảm”.

Ông Phấn dự báo, thị trường bất động sản năm 2019 tiếp tục phát triển ổn định, không có nguy cơ xảy ra hiện tượng “bong bóng”. Tuy nhiên, thị trường đất nền có thể tiếp tục tăng giá, đặc biệt tại các khu vực có quy hoạch trở thành đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hay tại các dự án nằm trong trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, chủ đầu tư uy tín.

Tại thị trường phía Nam, nhiều chuyên giá dự báo trong năm tới, sự sôi động sẽ lan rộng ra một số Tỉnh lân cận TP.HCM, bởi quỹ đất tại TP.HCM đã cạn kiệt, cùng mức giá quá cao, khiến khách có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư khó tiếp cận và sinh lời hiệu quả. Do đó, BĐS tại các tỉnh thành lân cận TP Hồ Chí Minh, có vị trí kết nối, nền kinh tế, công nghiệp đang trên đà phát triển đang được các nhà đầu tư, khách hàng đón chờ.

Sự trỗi dậy của thị trường phía Bắc
Bên cạnh sự sôi động tại thị trường các Tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, phía Bắc TP Hồ Chí Minh đang ghi nhận sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường BĐS Bình Phước. Nhờ vị trí đắc địa, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt, nền công nghiệp phát triển đã thúc đẩy thị trường BĐS Bình Phước chuyển mình rõ rệt.

So với các khu vực lân cận TP Hồ Chí Minh, BĐS Bình Phước có mức giá thấp hơn nhờ lợi thế quỹ đất rộng, nhưng lại có khả năng gia tăng giá trị tốt, thanh khoản cao do tính khan hiếm của các dự án được quy hoạch bài bản và đầu tư đồng bộ, trong khi nhu cầu ở thực lẫn đầu tư tại thị trường này rất cao.

nha-lk-cat-tuo ng-phu-hung.jp g

Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng

Thị trường BĐS Bình Phước đã bắt đầu sôi động từ nhiều năm qua. Từ các nguồn sản phẩm nhỏ lẻ trong dân cho đến các dự án quy mô vừa do những doanh nghiệp địa phương đầu tư đều có tỉ lệ hấp thụ tốt, đặc biệt tại các khu vực trung tâm như TP. Đồng Xoài.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu an cư của hàng chục ngàn lao động, kỹ sư, chuyên gia làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở Bình Phước, BĐS tại đây còn thu hút giới đầu tư địa phương và Tỉnh Thành lân cận như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Bởi những nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn đón đầu được đâu là thị trường còn nhiều tiềm năng và đâu là thị trường đáng đầu tư để sinh lời hiệu quả.

Trước đó, hàng loạt ông lớn trong ngành địa ốc cũng đã chọn Bình Phước để phát triển và mở rộng thương hiệu của mình như Vingroup với hệ thống Trung Tâm Thương Mại Vincom, Becamex IDC với Khu Liên Hợp Công Nghiệp – Đô Thị Becamex Bình Phước, FLC với Khu Đô Thị Kết Hợp Du Lịch Nghỉ Dưỡng Hồ Suối Cam, HUD Nha Trang với Khu Đô Thị Mới – Công viên trung tâm Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước…

Năm 2018, Bình Phước tiếp tục đón nhận hàng loạt thông tin tích cực. Tháng 8/2018, tại hội nghị xúc tiến đầu tư, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án với số vốn hơn 1 tỉ USD. Ngày 1/12/2018, Đồng Xoài – trung tâm kinh tế của Tỉnh chính thức trở thành thành phố trực thuộc Tỉnh. Những thông tin khả quan này chính là tiền đề vững chắc để kinh tế tỉnh nói chung, thị trường BĐS nói riêng tiếp tục tăng trưởng. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, sự xuất hiện của dự án Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng tại trung tâm TP Đồng Xoài khiến thị trường BĐS khu vực càng thêm tăng nhiệt.

Là dự án được đầu tư đồng bộ với quy mô đến 92,7ha, Cát Tường Phú Hưng còn sở hữu hệ thống cảnh quan độc đáo cùng 18 tiện ích nội khu đẳng cấp như: công viên Thế Giới Di Sản Kiến Trúc The Destina, công viên Thế Giới Điện Ảnh The Angel, Quảng trường Ánh Sáng, Đại lộ Danh Nhân,… Do đó, dự án đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tại thị trường nhà đất Bình Phước.

Theo thông tin từ Chủ đầu tư, dự án đang được chào bán với giá từ 745 triệu đồng/nền. Khách hàng có thể thanh toán trước 50%, phần còn lại thanh toán đều trong 24 tháng, kèm nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên hơn 6,5 tỉ đồng.

Cùng với những dự báo tích cực về tình hình thị trường BĐS 2019, sự hiện diện của Cát Tường Phú Hưng và các dự án trọng điểm sắp hình thành trong tương lai sẽ góp phần thúc đẩy thị trường BĐS Bình Phước tăng trưởng mạnh, tạo nên làn sóng đầu tư mới dịch chuyển về phía Bắc TP Hồ Chí Minh.