Nhiều thách thức và cơ hội cho các nhà đầu tư mới gia nhập

Vừa qua, tại TP. Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019. Đây là lần đầu tiên một sự kiện bất động sản (BĐS) công nghiệp quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam, xoay quanh những vấn đề nóng nhất về BĐS công nghiệp.

02/05/2019

Minh Khuê - Công Thương

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, lãnh đạo các Tỉnh, Thành Phố trực thuộc Trung ương, đại diện của 40 hiệp hội chuyên ngành, hơn 100 nhà phát triển hạ tầng, môi giới BĐS và hơn 300 doanh nghiệp (DN) đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, Công Ty CP Đầu Tư Phát Triển Hạ Tầng Rạng Đông, Chủ đầu tư Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP đã tham gia Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 với vai trò nhà tài trợ chính.

Cổng KCN Aurora IP

Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Tại diễn đàn, lãnh đạo các Bộ ngành của Chính phủ, lãnh đạo các địa phương, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, BĐS, đại diện các DN đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đã cùng chia sẻ, trao đổi và nhận định tổng quan thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam, phân tích các chính sách mới về phát triển KCN và dự báo tác động của sự dịch chuyển đầu tư FDI đối với BĐS công nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Qua đó, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận thông tin quy hoạch quỹ đất tại từng địa phương và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

 

Phối cảnh tổng thể Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Các chuyên gia đều nhìn nhận, thị trường BĐS, trong đó có BĐS công nghiệp bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng dịch chuyển đầu tư quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Bên cạnh đó, tái cơ cấu kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng phân bổ nguồn lực dựa trên nguyên tắc thị trường, tăng trưởng theo chiều sâu trên nền tảng của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Với việc chuyển đổi cơ cấu công nghiệp hướng đến những ngành công nghiệp chế tác, chế tạo giá trị gia tăng cao, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trên nền tảng công nghệ 4.0 cùng chiến lược thu hút FDI và thúc đẩy liên doanh liên kết giữa các DN trong và ngoài nước, kế hoạch phát triển đến năm 2020 tổng diện tích đất dành cho phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi.

Nhà điều hành KCN dệt may Rạng Đông - Aurora IP

Một góc Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông – Aurora IP

Theo thống kê, hiện trên cả nước có 326 KCN, khu chế xuất được thành lập với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha. Trong đó, 251 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đi vào hoạt động đạt 73,9%. Các KCN đi vào hoạt động có nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt 88%.

Tại diễn đàn, Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng Rạng Đông đã chính thức truyền thông, quảng bá về KCN dệt may Rạng Đông – Aurora IP với cam kết đã phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng và hạ tầng kỹ thuật với định hướng “Xanh – sạch – bền vững” và sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư thứ cấp từ Quý 2/2019.

 

Hạ tầng Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Aurora IP sẽ từng bước gây dựng niềm tin không chỉ đối với các nhà đầu tư thứ cấp trong việc cung cấp một gói giải pháp tổng thể tối ưu cho việc thiết lập, mở rộng sản xuất, kinh doanh mà còn đối với Bộ ngành của Chính phủ và địa phương trong việc đồng hành, tham mưu chính sách, hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội. Aurora IP đã, đang và sẽ tiếp tục đặt trách nhiệm xã hội của DN đối với bảo vệ môi trường và cộng đồng nơi hoạt động là một trong các ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc phát triển các tiện ích hạ tầng cho khách hàng.

Công Ty CP Đầu Tư Phát Triển Hạ Tầng Rạng Đông tin tưởng, diễn đàn là điểm khởi đầu quan trọng, là cầu nối để chia sẻ quan điểm, nhìn nhận thực trạng và mang tới những đóng góp và khuyến nghị chính sách đa chiều nhằm phát triển mạnh mẽ và bền vững phân khúc BĐS công nghiệp nói riêng và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung.