Thúc đẩy số hoá – Xanh hoá dệt may

Ngày 26/6, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) phối hợp với JACK – nhà cung cấp thông minh toàn diện tổ chức Hội thảo với chủ đề “Thúc đẩy số hóa- Xanh hóa sản xuất”.

30/06/2023

Khắc Kiên - kinhtedothi.vn

Sự kiện nhằm chia sẻ thông tin để ngành công nghiệp dệt may Việt Nam hướng tới phát triển bền vững, số hóa và năng lượng xanh.

Các chuyên gia cho rằng, trong thời đại nền kinh tế số phát triển mạnh mẽ, sự hỗ trợ của số hóa đã giải quyết hiệu quả các vấn đề phải đối mặt trong ngành dệt may như nâng cao hiệu suất, giảm giá thành sản xuất, tập hợp và minh bạch hóa dữ liệu quản lý. Điều này giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội mới về chuyển đổi số, xây dựng liên kết chuỗi với sự chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện, định hình thông minh và phát triển xanh hóa.

diễn đàn số hóa sản xuất

Toàn cảnh diễn đàn “Thúc đẩy xanh hóa – số hóa sản xuất”

Chủ tịch VITAS Vũ Đức Giang cho biết, số hóa giúp các doanh nghiệp may mặc nắm bắt những cơ hội mới, hiện thực hóa sự phát triển chất lượng cao về công nghệ, thời trang, xanh hóa. Đồng thời, xây dựng một cụm công nghiệp chuyển đổi số hóa tiêu biểu mang tính đại diện cho ngành dệt may Việt Nam… là mục tiêu chung của Hiệp hội.

Một trong những giải pháp số hóa dệt may hiệu quả là kết nối thông minh toàn diện Jack với hỗ trợ nền tảng IoT công nghiệp và nền tảng sinh thái phần mềm ứng dụng. Giải pháp này thông qua bộ giải pháp kết nối thông minh và kết nối Starlink, nối liền 7 “đảo dữ liệu” gồm kho nguyên phụ liệu, trải cắt, phòng may, khâu hoàn thành, kho thành phẩm, giúp các doanh nghiệp may mặc nâng cao hiệu quả sản xuất và hình thành một mô hình sinh thái tốt hơn trong chuỗi công nghiệp.

Theo Tổng Giám đốc chiến lược khách hàng lớn toàn cầu Jack Technology Zheng Haitao, để tiếp tục thúc đẩy công cuộc số hóa của ngành may mặc, Jack sẵn sàng hợp tác với các đối tác của các ngành nghề để cùng hỗ trợ ngành may phát triển theo con đường chuyển đổi số, sản xuất số hóa. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp may mặc nắm bắt các cơ hội mới trong quá trình chuyển đổi số, phát triển chất lượng cao một cách khoa học, thời thượng và thân thiện với môi trường. Đồng thời, xây dựng các nhà máy thông minh mang tính tiêu biểu và tính tham khảo tại Việt Nam.

Tham khảo Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP tại Nghĩa Hưng, Nam Định