Vừa lên Thành Phố, đất nền nơi đây đã rục rịch hút giới đầu tư địa ốc

Ngay giai đoạn đầu năm 2019, Bình Phước được xem là một trong những thị trường tạo nên sức nóng của BĐS khu lân cận Tp.HCM. Các nhà đầu tư (NĐT) tìm đến các dự án đất nền, tạo nên không khí giao dịch sôi động.

26/03/2019

Hạ Vy - Trí thức trẻ

Hạ tầng dự án tại Đồng Xoài, Bình Phước

Nhà đất Đồng Xoài hưởng lợi từ việc lên Thành Phố
Tháng 12/2018, việc Thị xã Đồng Xoài chính thức lên Thành Phố đã thu hút giới đầu tư địa ốc. Một số doanh nghiệp “nhắm” đến nơi đây như một thị trường tiềm năng lớn trong tương lai. Giới đầu tư hướng về đây với kỳ vọng lợi nhuận đầu tư gia tăng trong thời gian tới.

Theo giới chuyên gia, Bình Phước được xem là thời kỳ đầu của sự tăng trưởng khi cả hạ tầng lẫn những định hướng đầu tư bắt đầu bắt nhịp với sự tăng tốc của Thành Phố trẻ Đồng Xoài. Theo ghi nhận, bên cạnh lượng vốn sắp tới sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng của TP Đồng Xoài, thì thị trường còn chờ đợi sự đầu tư mạnh mẽ của cả Tỉnh Bình Phước, vốn thừa hưởng lợi thế vùng kết nối với Tp.HCM. Được biết, từ TP Đồng Xoài dễ dàng kết nối di chuyển đi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh thông qua hệ thống hạ tầng giao thông xuyên suốt như: đường QL.14, QL.13.

 

Ghi nhận tại Lễ mở bán 1 dự án TP. Đồng Xoài, Bình Phước, trong buổi sáng có đến 800 giao dịch đất nền thành công

Cũng theo các chuyên gia, việc từ Thị xã lên Thành Phố thì nhu cầu nhà ở sẽ lớn, quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh thì mặc nhiên BĐS sẽ phát triển ăn theo.

Đồng Xoài hiện hướng đến dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp – dịch vụ, giảm tỉ trọng nông nghiệp. Do đó, tỉ lệ thương mại – dịch vụ của TP Đồng Xoài chiếm 52,6%, công nghiệp xây dựng chiếm 39,9%.

Hiện nơi đây có 4 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 500ha, thu hút hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ và lượng lớn lao động đổ về đây. Khi lao động tăng trưởng thì kéo theo nhu cầu về chỗ ở cũng tăng theo, đây là động lực lớn cho sự phát triển của thị trường BĐS.

Chưa kể, những tiềm năng của thị trường Bình Phước nói chung đã hiện hữu thời gian qua, khi nơi đây hội tụ nhiều KCN lớn như: KCN Đồng Xoài I, KCN Đồng Xoài II, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN Tân Khai I, KCN Tân Khai II,…

Hiện có 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn Tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế Cửa khẩu Quốc Tế Hoa Lư. Trong năm 2018, 3 KCN gồm: Becamex – Bình Phước (tổng diện tích 4.633ha); KCN Minh Hưng – Sikico (tổng diện tích 655ha) và KCN Đồng Xoài III (tổng diện tích 120ha) cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng.

khách hàng tham quan dự án tại Đồng Xoài, Bình Phước

Bình Phước đang tạo nên sức nóng ngay đầu năm khi nhiều NĐT ở Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đổ về tìm các dự án “mới tinh” chào bán trong năm 2019

Công nghiệp phát triển, đồng nghĩa với việc thu hút FDI sẽ gia tăng. Trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn Tỉnh đã thu hút được 27 dự án FDI, tăng 45,45% về số dự án và tăng 405% về vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2017. Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang bắt đầu đổ về BĐS Bình Phước như một làn sóng rõ nét thời gian gần đây.

Ông lớn địa ốc tìm miếng bánh ngon tại thị trường Bình Phước
Hoạt động tìm kiếm quỹ đất cũng như việc triển khai các dự án gần với thời điểm Thị xã Đồng Xoài lên Thành Phố là động thái cho thấy, các Chủ đầu tư khá “nhạy bén” với thị trường và tìm cơ hội lâu dài tại đây. Đặc biệt, các ông lớn BĐS nhắm đến các dự án quy mô, bài bản, đầu tư tiện ích chỉn chu trước bối cảnh thị trường Bình Phước khá ít dự án khu đô thị xuất hiện trên địa bàn.

Theo đại diện các doanh nghiệp BĐS, tại một TP đang bước đầu phát triển như Đồng Xoài thì nếu đầu tư một dự án quy mô thì sẽ thu hút NĐT đổ về săn đón, làm tiền đề cho thị trường BĐS phát triển theo. Việc các ông lớn BĐS đổ về làm dự án hoặc săn quỹ đất lớn là nguyên nhân khiến thị trường BĐS Bình Phước rục rịch thời gian gần đây.

Tại Đồng Xoài, dự án có quy mô lớn thu hút sự quan tâm của NĐT có thể kể đến như Cát Tường Phú Hưng của Cát Tường Group. Với quy mô hơn 92ha. Mới đây, đơn vị này bung hơn 800 nền thuộc đợt 2 của dự án với mức giá từ 789 triệu đồng/nền và tỉ lệ giao dịch đạt gần 100%.

1 Dự án tại Thị xã Đồng Xoài

Thông tin Thị xã Đồng Xoài lên Thành Phố đã khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch. Không chỉ các Chủ đầu tư mà các NĐT cũng dồn về đây đón đầu hạ tầng, kỳ vọng khả năng sinh lời trong tương lai

Đại diện đơn vị này cho hay, việc đầu tư bài bản một khu đô thị lớn tại Bình Phước là nằm trong chiến lược dài hạn của doanh nghiệp. Không chỉ thu hút các NĐT khu vực lân cận đổ về mà dài hạn, doanh nghiệp này hướng đến nhu cầu ở thực của người dân. Bởi trên thực tế, khu đô thị chỉ thực sự tăng giá trị khi kéo được nhu cầu ở thực về sinh sống, từ đó mớ thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của BĐS Đồng Xoài nói riêng, Bình Phước nói chung.

Nhiều ông lớn BĐS như FLC, Vingroup, Đại Nam, HUB Nha Trang… cũng đang đổ về Bình Phước phát triển dự án quy mô. Đơn cử như Đại Nam đang đầu tư dự án Khu Dân Cư Đại Nam Bình Phước quy mô gần 100ha (Huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Trong khi đó, cuối năm 2018, UBND Tỉnh Bình Phước đã đồng thuận chủ trương cho phép FLC nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị mới, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam với diện tích khoảng 986,5ha tại Phường Tân Phú và Xã Tiến Thành (khu quy hoạch hướng Bắc hồ Suối Cam).

Vingroup cũng đang “nhắm” đến thị trường nơi đây để triển khai khu đô thị quy mô.

Theo ghi nhận, việc các ông lớn cùng lúc nhắm đến thị trường Bình Phước cho thấy, tiềm năng của thị trường nơi đây là rõ thấy. Bài toán về hạ tầng giao thông, quy hoạch vùng hay quá trình tăng trưởng dân số, tốc độ đô thị hóa phần lớn nhờ vào sự tăng tốc của các doanh nghiệp này.

Khảo sát thị trường BĐS sau Tết, Bình Phước nổi lên là “tâm điểm” mới của thị trường BĐS khi nhà đầu tư lẻ đổ về đây tìm kiếm dự án mới quy mô ngày càng nhiều.

Ông Trương Ngọc Linh, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh Nhà Đất Cát Tường cho hay, quỹ đất Tp.HCM không còn nhiều, việc mở rộng đầu tư về các Tỉnh vệ tinh là bài toán của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp lớn về Bình Phước đầu tư dự án sẽ kéo theo làn sóng đầu tư dồn về đây, thúc đẩy thị trường tăng trưởng về hạ tầng, kinh tế, xã hội. Theo ông Linh, đây mới là thời kỳ đầu của sự tăng trưởng nên cơ hội để cả Chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư đón đầu thị trường này còn rất lớn.