Xu hướng đầu tư: Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực “bất biến” giữa dòng thị trường “vạn biến”

Trái ngược với diễn biến chung trên thị trường, thanh khoản của những bất động sản đáp ứng nhu cầu thực luôn tốt. Khéo léo nắm bắt ưu đãi lớn trong giai đoạn kích cầu thị trường, nhiều nhà đầu tư nhạy bén dễ dàng sở hữu được một bất động sản giá tốt, thanh khoản cao và tiềm năng tăng giá mạnh.

03/03/2023

Hà Thư - Kinh Tế Xã Hội

bất động sản hút khách

Kỳ vọng tăng trưởng tốt, bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực hút khách

Nguồn cung bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm

Báo cáo tổng kết thị trường bất động sản 2022 của Bộ Xây dựng cho thấy, các dự án mới được cấp phép trong năm vừa qua tiếp tục giảm so với năm 2021. Viện Nghiên cứu FERI dự báo, quý I/2023, nguồn cung mới trên thị trường bất động sản ước giảm 80% so cùng kỳ năm trước. Thực tế, thị trường BĐS trong tháng đầu tiên năm 2023 không có dự án sơ cấp mới được triển khai.

Dù Chính phủ đang có nhiều động thái khơi thông điểm nghẽn, nhưng các giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, thủ tục pháp lý và một số chính sách điều hành từ phía cơ quan Nhà nước cần phải có thời gian thực thi đồng bộ; thế nên trong ngắn và trung hạn, nguồn cung bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm. Trong khi nhu cầu sở hữu và đầu tư bất động sản luôn cao, đặc biệt là các dự án hướng đến nhu cầu ở thực.

Đó cũng là lý do, bất chấp những biến động của thị trường nhà đất, bất động sản hướng đến nhu cầu ở thực vẫn giữ thanh khoản tốt. Đơn cử như dự án Cát Tường Park House tại Thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Dù vừa chính thức khánh thành vào cuối tháng 12/2022, nhưng từ đầu năm đến nay, dự án này liên tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tìm hiểu nguyên nhân, nhiều nhà đầu tư đánh giá, Cát Tường Park House là một trong số ít dự án tại Bình Phước đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu ở thực khi hội tụ 4 tiêu chí về vị trí, hạ tầng, tinh thần, tiện nghi.

Liên tục tăng nhiệt trong những năm qua, bất động sản Thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đang dần khẳng định vị thế trên thị trường phía Nam, sở hữu quỹ đất dồi dào, hạ tầng giao thông liên vùng ngày càng đồng bộ, Chơn Thành sớm trở thành “toạ độ vàng” của dòng vốn ngoại. Kéo theo đó là nhu cầu an cư với chuẩn sống cao cấp dành cho các chuyên gia ngày càng gia tăng tại địa phương này. Quỹ đất sạch ngày càng khan hiếm, Cát Tường Park House là dự án hiếm hoi tại Chơn Thành toạ lạc ngay trung tâm Hành chính Thị xã.

Đồng thời là dự án tiên phong tại Bình Phước thiết lập giá trị sống xanh chuẩn Nhật, hướng đến hoà quyện con người và thiên nhiên, đề cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Từ thiết kế, quy hoạch, triển khai cho đến lựa chọn các đối tác chiến lược đều đảm bảo các tiêu chí khắt khe nhất. Theo đó, dự án do Lascal và Ong & Ong quy hoạch thiết kế; Anabuki Quản lý chất lượng & Dịch vụ.

Không gian sống nhân văn | Cát Tường Park House

Không gian sống nhân văn, đậm tinh thần Nhật Bản tại Cát Tường Park House

Với quy mô 8,3ha, Cát Tường Park House dành đến 10.000 m2 dành cho công viên và không gian xanh. Tại nơi đây, từ giá trị giáo dục nhân văn sâu sắc đến trải nghiệm vui chơi giải trí đều được tích hợp với hệ thống 6 công viên chủ đề Nhật Bản, Công viên trung tâm, Clubhouse phong cách resort, nhà trẻ,… tất cả đều hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Cát Tường Park House cũng là dự án đầu tiên tại Bình Phước đạt chứng nhận Quốc tế tiêu chuẩn xanh Edge.

Tôi muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước mặt trời mọc, như một món quà dành tặng cho những người dân nơi đây, đưa Cát Tường Park House trở thành công trình biểu tượng của tỉnh Bình Phước và khu vực” Nhà sáng tạo dự án, kiến trúc sư Takahashi – Chief Architect Lascal chia sẻ.

Nhà đầu tư kỳ vọng nhịp tăng mới

Hội tụ những tiêu chí đáp ứng chuẩn sống cao cấp nhất, Cát Tường Park House sẽ nhanh chóng lấp đầy, theo đó nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng trọn giá trị thanh khoản và tăng trưởng.

Chưa kể, với chính sách ưu đãi và giải pháp tài chính mới nhất từ chủ đầu tư, khách hàng sở hữu bất động sản tại Cát Tường Park House sẽ sinh lời ngay khi giao dịch. Cụ thể, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu khi thanh toán trước 20%, phần còn lại chia đều thanh toán trong 48 tháng. Khách hàng giao dịch thành công đợt này sẽ được chiết khấu đến 20 chỉ vàng SJC, thêm 18% khi thanh toán nhanh. Đặc biệt, đăng ký giữ chỗ sẽ được nhận ngay 5 chỉ vàng SJC.

Xét về ngắn hạn, bước sang quý II, quý III/2023, thị trường BĐS sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh, minh bạch và chuẩn mực hơn nhờ những bước tiến về môi trường pháp lý; sự đa dạng của các nguồn lực tài chính, triển vọng tăng trưởng kinh tế…

khu dân cư chuẩn Nhật | Cát Tường Park House

Cát Tường Park House – khu dân cư chuẩn Nhật hiếm hoi tại Bình Phước đáp ứng nhu cầu ở thực

Xét về trung và dài hạn, theo Dragon Capital, trong chu kỳ 5 năm, bất động sản có lợi suất 12,1%, cao vượt trội so với các kênh đầu tư khác như tiền gửi, vàng, USD. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills, cho biết sự khan hiếm về nguồn cung trong năm 2022 đã giúp bất động sản tăng giá tới 20% – 30% so với các năm trước. Chưa kể tại các địa phương được Nhà nước chú trọng đầu tư hạ tầng, giá nhà đất có thể tăng gấp hai, gấp ba lần sau vài năm. Như vậy với bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm như hiện nay, giá bất động sản sẽ tiếp tục đà tăng mạnh mẽ.

Do đó, nếu nhà đầu tư xuống tiền giai đoạn này, sẽ đón được 2 nhịp tăng, một nhịp ngắn hạn vào quý 3/2023, một nhịp dài hạn sau 4 – 5 năm. Đối với dự án Cát Tường Park House, thời điểm này khách hàng cũng đã tất toán các khoản góp. Như vậy nếu đầu tư bất động sản có giá 1,6 tỷ đồng tại dự án này, với số vốn ban đầu 20% tương đương hơn 300 triệu, góp mỗi tháng khoảng 1,56%, sau 4 năm tích góp khách hàng đã sở hữu tài sản có giá trị từ 3 – 4 tỷ đồng.

Có thể nói, thời điểm thị trường BĐS đang “chỉnh nhịp”, xuống tiền tại các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, có giải pháp tài chính tối ưu là cơ hội không thể bỏ lỡ đối với những nhà đầu tư muốn đón sóng trong chu kỳ tăng trưởng mới.

Tham khảo dự án Cát Tường Park House tại TX. Chơn Thành, Bình Phước