CÁT TƯỜNG GROUP KÝ KẾT THOẢ THUẬN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI HIỆP HỘI LÔNG CỪU ÚC

Sau khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Úc được nâng lên thành Đối tác chiến lược toàn diện tháng 3/2024 vừa qua, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh ủy Nam Định đang có chuyến công du và tìm hiểu cũng như thúc đẩy đầu tư với các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại thị trường Úc. Theo đó, để giúp các doanh nghiệp Úc hiểu rõ hơn những lợi thế của tỉnh, sự kiện Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nam Định đã được diễn ra chiều ngày 29/5/2024 tại thành phố Sydney. Và điểm nhấn của Hội thảo chính là lễ ký kết Hợp tác chiến lược (MOU) giữa Tập đoàn Địa ốc Cát Tường và Hiệp hội Lông cừu Úc (WPA) đã được diễn ra trước sự chứng kiến của đại diện tỉnh Nam Định cũng như đại diện các cơ quan chính phủ Úc.

29/05/2024

Toàn cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư do tỉnh ủy Nam Định tổ chức tại thành phố Sydney – Úc

Theo Hợp tác chiến lược giữa hai bên, Hiệp hội Lông cừu Úc (WPA) sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp và thành viên trong Hiệp hội tiếp cận với thị trường Việt Nam, từ đó tạo động lực cho quá trình tiếp cận và phát triển của ngành sản xuất lông cừu Úc tại Việt Nam nói chung và KCN Aurora IP của chủ đầu tư Cát Tường Group nói riêng.

Dưới bối cảnh ngành lông cừu Úc bị tác động mạnh mẽ bởi việc đứt gãy chuỗi cung cứng toàn cầu, điều này dẫn tới nhiều rủi ro cho ngành. Do đó, việc đa dạng hoá các cứ điểm sản xuất trong chuỗi cung ứng là một vấn đề cấp bách hiện nay và Việt Nam nổi lên như một địa điểm lý tưởng trong xu hướng đa dạng hoá này.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa hai đại diện có ý nghĩa sâu sắc trong việc thúc đẩy kêu gọi đầu tư vào Nam Định trong tương lai trong tiến trình chuỗi dịch chuỗi cung ứng sản xuất len của Úc (phần lớn đang phụ thuộc vào chuỗi sản xuất tại Trung Quốc). Đồng thời, việc hợp tác này sẽ  góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ vừa được nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Úc.

Đại diện Cát Tường Group và Hiệp hội Lông cừu Úc (WPA) ký kết Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác

Sự kiện ý nghĩa này là kết quả của quá trình trao đổi, hợp tác và gặp gỡ giữa hai bên từ thời điểm tháng 9/2023 khi đại diện WPA đã có chuyến tham quan, khảo sát và làm việc bước đầu với đại diện KCN Aurora IP cho đến cuộc gặp gỡ và trao đổi cơ hội hợp tác giữa 2 bên vào tháng 4/2024 trong khuôn khổ tuần lễ Triển lãm Dệt may Quốc tế SaigonTex 2024 tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Cát Tường Group đã có những chia sẻ về tâm huyết cũng như mong muốn được đón tiếp các nhà đầu tư Úc hợp tác đầu tư tại Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Aurora IP) – tỉnh Nam Định nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Cát Tường Group phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

Là khu công nghiệp đặc thù với định hướng tập trung thu hút đầu tư sản xuất các mặt hàng dệt may, đặc biệt là phân khúc dệt nhuộm, Aurora IP mang sứ mệnh đặt nền móng phát triển bền vững cho một trong các ngành công nghiệp tạo ra sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Aurora IP được định hướng phát triển trở thành Khu công nghiệp dệt nhuộm thông minh – sinh thái, góp phần đưa Nam Định trở thành trung tâm dệt may của miền Bắc, và đóng góp chung cho sự phát triển ổn định của ngành dệt may Việt Nam trong quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá.