Chủ đầu tư vùng ven đón cơ hội từ liên kết Vùng TP.HCM

Thị trường bất động sản (BĐS) vùng ven vốn dĩ đã sôi động từ đầu năm 2016, đến nay lại càng gia tăng sức nóng khi Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

22/05/2018

Minh Khang - Báo Đầu tư Bất động sản

cat-tuong-phu- sinh-19-08-201 7-50.jpg

Dự án Khu Đô Thị Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh có quy mô 122ha đã hoàn thiện hạ tầng cơ sở và thu hút hàng ngàn khách hàng về sinh sống

Cơ hội từ hạ tầng liên kết vùng phát triển
Phạm vi Vùng TP.HCM bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và 7 Tỉnh lân cận: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai và Tiền Giang. Nhằm đẩy mạnh liên kết vùng giữa đô thị trung tâm TP.HCM và các vùng phụ cận, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối được nhanh chóng triển khai và hoàn thiện.

Các tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành đang hoàn thành góp phần tăng tính kết nối với các tiểu vùng phía Đông và Nam Thành Phố. Các dự án hầm chui An Sương, mở rộng Quốc Lộ 1A, Quốc Lộ 22 sẽ thúc đẩy liên kết các đô thị vệ tinh phía Bắc – Tây Bắc với lõi đô thị TP.HCM. Ngoài ra, các tuyến đường Vành Đai 3, Vành Đai 4, hệ thống Metro số 1, số 2, số 4 từng bước được đầu tư xây dựng.

Quy hoạch Vùng TP.HCM với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế – tài chính, khoa học công nghệ lớn nhất nước và quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Vì thế, vùng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư, chuyên gia Trong nước và Quốc Tế đến sinh sống và làm việc. Dự báo đến năm 2020, dân số tại TP.HCM sẽ cán mốc 10 triệu người cộng với hạ tầng giao thông liên kết vùng ngày càng hoàn thiện đã góp phần tăng sức nóng cho thị trường BĐS vùng ven.

Có thể nói xu hướng đầu tư vùng ven ngày càng lan rộng với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn. Nếu tại Đồng Nai nổi bật với LDG Group, Đất Xanh Group; Bình Dương có Kim Oanh Group, thì tại Long An với lợi thế ba mặt giáp TP.HCM ghi nhận một làn sóng đổ bộ mạnh mẽ từ những ông lớn như: Vingroup, Him Lam, Nguyễn Kim, Vạn Thịnh Phát, Nam Long, T&T Group, Tập Đoàn Quốc Tế Năm Sao, Cát Tường Group, Trần Anh Group…

Trong đó Cát Tường Group được biết đến là Chủ đầu tư của các dự án khu đô thị sinh thái kiểu mẫu hàng đầu tại Long An bao gồm Khu đô thị sinh thái Cát Tường Phú Sinh, Khu đô thị TM – DV Cát Tường Phú Nguyên, Khu đô thị TM – DV Cát Tường Phú Nam, Khu đô thị TM – DV Cát Tường Phú Thạnh… Các khu đô thị do Cát Tường Group làm chủ đầu tư đều có tiện ích hạ tầng đồng bộ, dân cư văn minh hiện đại.

 

Sẵn sàng tăng tốc trên “chặng đua” mới
Tận dụng sức bật từ liên kết vùng TP.HCM, trong chiến lược dài hạn, Cát Tường Group sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế và tiếp tục tập trung vào việc đầu tư phát triển các dự án BĐS.

Ông Trần Quốc Việt, Chủ Tịch HĐQT Cát Tường Group chia sẻ: “Đề án quy hoạch Vùng TP.HCM được phê duyệt cùng các trục giao thông huyết mạch liên kết vùng ngày càng hoàn thiện sẽ tạo nội lực mạnh mẽ thúc đẩy thị trường BĐS vùng ven TP.HCM tiếp tục phát triển.

Trong khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu đổ về thị trường này thì không lý do nào, một doanh nghiệp tiên phong tại thị trường BĐS vùng ven như Cát Tường Group lại đứng ngoài cuộc chơi. Chúng tôi đã có những định hướng cụ thể và nội lực sẵn sàng để tăng tốc trong chặng đua sắp tới”.

Cũng theo ông Việt, Cát Tường Group đã chuẩn bị nhiều quỹ đất lớn tại các tỉnh vùng ven, sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh dài hạn. Định hướng giai đoạn 2018 – 2023, mỗi năm Tập Đoàn sẽ cung cấp ra thị trường hơn 5.000 sản phẩm. Bên cạnh phân khúc đất nền và nhà phố tầm trung, Cát Tường Group cũng chú trọng đầu tư vào lĩnh vực BĐS công nghiệp, văn phòng cho thuê, du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn – resort…

Cùng với những định hướng về chiến lược kinh doanh, Cát Tường Group cũng tăng cường năng lực tài chính, kiện toàn bộ máy, quy trình; quản lý nguồn vốn hiệu quả nhằm tăng sức mạnh đầu tư. Hiện Tập Đoàn cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục để lên sàn chứng khoán trong thời gian sớm nhất.

Đây là cột mốc đặc biệt khẳng định vị thế và thương hiệu của Cát Tường Group. Mặt khác, tiềm lực tài chính ngày càng mạnh sẽ giúp Tập Đoàn duy trì đà tăng trưởng cao trong giai đoạn tới. Cùng với hạ tầng liên vùng được đầu tư mạnh mẽ, đồ án điều chỉnh quy hoạch Vùng TP.HCM sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các Chủ đầu tư BĐS, đặc biệt tại thị trường vùng ven. Trong bối cảnh đó, Cát Tường Group luôn sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại địa phương.