Đất nền Long An vào đỉnh sốt

Hạ tầng được đầu tư bài bản đang dần thay chiếc áo mới cho Long An đồng thời thúc đẩy sự bứt phá của thị trường địa ốc. Với giá trị ngày một gia tăng, đất nền Long An đang trở thành “thiên đường” hút nhà đầu tư lẫn người mua ở.

27/03/2017

Dân việt -

ha-tang-1-cat- tuong-phu-sinh -09072017.jpg

Dự án địa ốc đang dần thay đổi bộ mặt của các địa bàn Long An giáp TP.HCM

Rồng đang trở mình
Trong số những địa phương tiệm cận TP.HCM, Long An được xem là một ngôi sao đang lên của thị trường địa ốc. Điều này xuất phát từ hàng loạt dự án hạ tầng đầu tư bài bản trong thời gian qua. Có thể kể đến Cao tốc TP.HCM – Trung Lương mà Long An là điểm đầu. Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được đầu tư xây dựng sẽ kết nối trực tiếp tỉnh này với Đông Nam Bộ, được ví như “song long hợp nhất”, xóa khoảng cách về địa lý giữa hai khu vực kinh tế sôi động.

Long An cũng thừa hưởng giá trị của các dự án hạ tầng lớn kết nối với lõi đô thị lớn nhất nước. Ví dụ như hầm chui An Sương đã khởi công vào đầu năm, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, dự kiến khởi công vào năm 2018, nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc Lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh Lộ 824, Tỉnh Lộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Bên trong tỉnh Long An, Lãnh đạo Tỉnh đã công bố 4 dự án sẽ được đầu tư xây dựng với số vốn lên tới 14.300 tỷ đồng và 2,5 tỷ USD. Những dự án gồm: Dự án Trục giao thông Tiền Giang – Long An – TP.HCM với vốn đầu tư 230 triệu USD theo hình thức PPP; Dự án Cụm công nghiệp Mekong, tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ USD; Dự án đường Vành đai TP. Tân An theo hình thức PPP với tổng vốn đầu tư 3.300 tỷ đồng; Dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP.HCM), đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư trên địa bàn 2 huyện Bến Lức và Đức Hòa, tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng… Dự án hạ tầng nở rộ cả trong lẫn ngoài, Long An đang ngày một khẳng định vị thế một đô thị vệ tinh hàng đầu của TP.HCM.

Địa ốc bùng nổ
Theo phân tích của các chuyên gia địa ốc, hạ tầng phát triển đã kích thích thị trường địa ốc Long An lên một tầm cao mới. Giá trị bất động sản đang gia tăng từng ngày nhờ sự tích hợp của xu hướng giãn dân từ TP.HCM. Trong xu thế đó, các địa bàn cửa ngõ như Cần Giuộc, Đức Hòa… đang trở thành những thị trường mới nổi do giá đất khá “mềm” và dễ sở hữu. “Điểm sôi” của thị trường đang kéo chân nhà đầu tư lẫn người mua ở tề tựu về khu vực này. Ở các khu vực này, có hàng chục dự án đất nền đang được đầu tư với số vốn trung bình hàng chục triệu USD.

Những dự án như Khu đô thị sinh thái Cát Tường Phú Sinh, mỗi lễ mở bán có sự tham gia của hàng nghìn người. Hơn 1.000 sản phẩm tại dự án này “cháy hàng” trong đợt mở bán đầu năm 2017.Ông Lê Tiến Vũ, Phó TGĐ Cát Tường Group lý giải: Sở dĩ dự án “đắt hàng” là do tọa tại mặt tiền Tỉnh Lộ 9, một khu vực quy hoạch trung tâm đô thị Tây Bắc TP.HCM. Đô thị Tây Bắc TP.HCM thu hút hàng loạt KCN về hoạt động như: KCN Tân Bình, KCN Vĩnh Lộc, KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Đức Hòa II – III, KCN Xuyên Á, KCN Nhị Xuân, KCN Hoàng Gia… kéo theo sự tăng trưởng của nguồn lao động nhập cư và tỷ lệ thuận với nhu cầu an cư.

Những dự án như vậy, có sự giao thoa của hai nguồn cầu, một là nội tại của tỉnh Long An và nguồn thứ hai là xu hướng di dân của lao động KCN tại TP.HCM. Cơ cấu giá chỉ từ 309 triệu đồng/nền đất mở cơ hội sở hữu cho nhiều đối tượng. “Tỷ lệ lấp đầy cư dân lên đến 90% tại dự án cho thấy nhu cầu rất lớn và là nhu cầu thực. Tính thanh khoản cao sẽ kéo giá trị đất nền ở cửa ngõ TP.HCM tăng dần theo thời gian”- ông Vũ nói.

Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu nhận định, sự phát triển của thị trường đất nền Long An thời gian qua là một hiện tượng thú vị nhưng dễ hiểu. Sự bùng nổ về hạ tầng và nguồn cầu đang dần biến Long An trở thành “ngôi sao mới”. Hàng loạt doanh nghiệp non trẻ đã bứt phá ngoạn mục nhờ bắt mạch được “khẩu vị” của nguồn trong tỉnh và TP.HCM.

“Thị trường địa ốc Long An đang phát triển và sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới. Hiện tại, Long An đã có rất nhiều dự án lớn, từ 300ha đến trên 1.000ha, được các chủ đầu tư lớn thực hiện. Các dự án này đang trở thành những điểm nhấn quan trọng. Long An sẽ trở thành một trong những thị trường địa ốc lớn nhất trong năm 2017” – ông Châu nói.