Hậu Giang kêu gọi đầu tư 76 dự án với tổng vốn hơn 50.000 tỉ đồng

Để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế đến năm 2030, tỉnh Hậu Giang đang kêu gọi đầu tư vào 76 dự án thuộc các lĩnh vực công, nông nghiệp, đô thị và du lịch với tổng vốn lên đến hơn 50.000 tỉ đổng.

16/07/2022

Kinh Tế Sài Gòn -

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xem bản đồ hướng tuyến các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Cảnh Kỳ

Thông tin cung cấp tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022 với chủ đề “doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui” diễn ra ở địa phương này vào hôm nay, 16-7, cho thấy tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 kim ngạch xuất khẩu đạt mức tăng trưởng 20%/năm; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8%/năm, trong đó, giai đoạn 2026-2030 đạt 8,5-10%/năm.

Ngoài ra, tỉnh Hậu Giang cũng đặt mục tiêu tổng thu nội địa tăng 20%/năm, tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 20%/năm.

Để thực hiện các mục tiêu đề ra, tỉnh Hậu Giang đang kêu gọi đầu tư vào 76 dự án thuộc các lĩnh vực công, nông nghiệp, đô thị và du lịch với tổng vốn đầu tư 50.082 tỉ đồng. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp kêu gọi đầu tư vào 9 dự án khu công nghiệp và 7 dự án cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư 30.546 tỉ đồng.

Ở lĩnh vực nông nghiệp, Hậu Giang kêu gọi đầu tư vào 21 dự án với tổng vốn đầu tư 5.687 tỉ đồng, trong đó, có các dự án nổi bật như vùng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, dự án đầu tư hệ thống bảo quản và chế biến lúa gạo chất lượng cao Hậu Giang, dự án nuôi trồng thuỷ sản kết hợp với du lịch thương mại và dịch vụ, dự án nuôi trồng thuỷ sản công nghệ cao…

Đối với lĩnh vực đô thị, Hậu Giang kêu gọi đầu tư vào 31 dự án với tổng vốn đầu tư 13.088 tỉ đồng và 8 dự án du lịch với tổng vốn đầu tư 761 tỉ đồng.

Song song với việc mời gọi đầu tư vào các dự án nêu trên, tỉnh Hậu Giang cũng tập trung thực hiện ba nhiệm vụ đột phá chiến lược để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển tại địa phương.

Theo đó, bên cạnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực lãnh đạo chủ chốt các cấp, thì địa phương hoàn thiện đồng bộ hệ thống cơ chế, chính sách, tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Ngoài ra, Hậu Giang xây dựng chiến lược phát triển và quy hoạch tỉnh, trong đó, chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận lợi cho nhà đầu tư.

Để tăng cường thu hút các dự án đầu tư vào tỉnh Hậu Giang, ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đề nghị lãnh đạo tỉnh cần quan tâm hơn nữa trong cải thiện môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi. “Tỉnh Hậu Giang cần phân tích, đánh giá sâu hơn về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và huyện thị để có chính sách phù hợp trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, ông Công nói.

Song song đó, ông Công cũng đề nghị, tỉnh Hậu Giang cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bởi có nguồn nhân lực tốt sẽ thúc đẩy doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư hiệu quả hơn. “Tỉnh Hậu Giang khi tiếp nhận các dự án đầu tư cũng nên chú trọng đến các dự án xanh, kinh tế tuần hoàn”, ông Công khuyến nghị.

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nói rằng địa phương cam kết đồng hành, chia sẻ cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất tại tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn các doanh nghiệp luôn cân đối hài hoà lợi ích của doanh nghiệp, người dân và Nhà nước. “Doanh nghiệp đến đầu tư đương nhiên phải có lãi, nhưng phần lãi đó phải hài hoà, hợp lý với Nhà nước, với người dân”. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải biết chia sẻ rủi ro và thực hiện chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang
Website: www.cattuonggroup.com.vn – www.cattuongwesternpearl.vn
Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuong – www.facebook.com/cattuongwesternpearl.vn
Hotline: 090 123 78 58