Hậu Giang: “Tọa độ” mới cho giới đầu tư địa ốc

Với nhiều lợi thế phát triển bất động sản như vị trí chiến lược tại tiểu vùng Tây Sông Hậu, hệ thống giao thông đồng bộ, nối khu vực với các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long… Hậu Giang đang là “tọa độ” mới được giới đầu tư địa ốc săn đón.

05/10/2019

Nhật Minh - Khám Phá

“Khát” nguồn cung, sóng đầu tư dồn về thị trường vệ tinh
Theo dự báo từ DKRA Vietnam, trong những tháng cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu mặc dù gần đây thị trường có xu hướng giảm nhẹ, đồng thời sẽ tiếp tục duy trì sự khan hiếm trong thời gian sắp tới (tại “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM Quý III/2019”)

Trong Quý III có 3 dự án đất nền mới đáng chú ý ra mắt thị trường, cung cấp khoảng 473 nền, tăng 63% so với nguồn cung mới của Quý II nhưng chỉ bằng 62% cùng kỳ năm 2018. Tỉ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 75% và tăng không đáng kể so với hai Quý đầu năm. Nguồn cung đất nền chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc TP.HCM như Củ Chi, Quận 12.

Từ năm 2018 đến nay, thị trường tại các Thành Phố lớn vẫn luôn đối mặt với tình trạng khát nguồn cung, sóng đầu tư liên tục dồn về các Tỉnh đặc biệt là các thị trường vệ tinh có tiềm năng phát triển bất động sản vượt bậc đặc biệt là các Tỉnh miền Tây Nam Bộ.

 

Hơn 5.000 khách hàng có mặt tại buổi công bố dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl (Hậu Giang)

Một trong những thị trường vệ tinh được các nhà đầu tư quan tâm trong nửa cuối năm 2019 là “điểm sáng” Hậu Giang nhờ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên các tuyến giao thông quan trọng của tiều vùng Tây Sông Hậu. Tỉnh còn có tiềm năng giao thương kinh tế lớn với Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và đô thị hạt nhân Cần Thơ.

Nhờ vị trí thuận lợi, giúp tạo điều kiện cho Hậu Giang tăng trưởng kinh tế, phát triển các khu công nghiệp theo hướng hiện đại, tập trung phục vụ xuất khẩu, công nghiệp, chế biến nông sản, khu cảng trung chuyển cho cảng Cái Cui, nhiều khu dân cư thương mại và khu đô thị tập trung cộng hưởng với định hướng phát triển của Tỉnh và bắt kịp với nhịp độ công nghiệp hoá – hiện đại hoá của TP. Cần Thơ cũng như toàn vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Hậu Giang đang trên đà tăng trưởng ổn định, theo báo cáo của cục thống kê Tỉnh Hậu Giang, trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách tỉnh ước đạt 7.331,622 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn thực hiện được 14.580,370 tỷ đồng, bằng 108,29% so với cùng kỳ năm tr­ước, tổng kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện được 411,574 triệu USD…

Giai đoạn 2016-2020, Tỉnh Hậu Giang đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng hoàn thiện tuyến đường giao thông chính. Trong Giai đoạn 2021 – 2030, hơn 9.400 tỉ đồng sẽ được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng giao thông trong Tỉnh Hậu Giang và liên kết vùng.

Những yếu tố này là lý do khiến thị trường bất động sản Hậu Giang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư thời gian qua. Đơn cử, mới đây tại Lễ tri ân khách hàng, Cát Tường Group đã công bố dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl (Thành Phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang) thu hút được hơn 5.000 khách hàng đến tham dự, được biết 100% sản phẩm nhà phố và đất nền được tung ra đợt này đều giao dịch thành công.

Dự án đô thị chi mạnh tay cho tiện ích được săn đón
Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản vệ tỉnh năm 2019 tiếp tục sôi động nhưng nhà đầu tư sẽ tự thanh lọc những sản phẩm có giá trị thực để đảm bảo đầu tư. Thế nên, để lọt tầm ngắm của dân đầu tư nhanh nhạy thì câu chuyện cạnh tranh tiện ích đang được các chủ đầu tư đặt lên hàng đầu.

Công viên Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl

Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl sở hữu loạt tiện ích đẳng cấp với chi phí đầu tư khủng

Ngay từ khi công bố, Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl đã nhanh chóng chinh phục khách hàng với loạt tiện ích đẳng cấp có chi phí đầu tư cực khủng. Được biết, Cát Tường Group đã chi hàng triệu đô cho hệ thống tiện ích đỉnh cao với Khách sạn phức hợp Western Pearl Hotel, Trung Tâm Thương Mại Phức Hợp The Regina Khánh Ngọc, Trung Tâm Thể Thao Đa Năng Phú Thọ Pearl, Quảng trường Regina, trường Mầm non Quốc Tế Tuổi Hồng Worldkids, 6 công viên chủ đề, đặc biệt là 2 công viên giải trí, cảnh quan quy mô lớn: Công viên giải trí Thế Giới Kỳ Diệu The Wonderful và Công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle độc đáo… là những tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Hậu Giang.

Ngoài tiện ích đỉnh cao, Cát Tường Western Pearl còn được “săn đón” bởi những lợi thế về vị trí, pháp lý, hạ tầng, phương thức thanh toán, uy tín Chủ đầu tư… Phát biểu tại lễ công bố dự án, ông Lê Tiến Vũ cho biết, “Dự án có quy mô 78ha, tọa lạc ngay trung tâm hành chính Tỉnh Hậu Giang, mặt tiền kênh Xà No – trục đường thủy huyết mạch của tỉnh. Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ hạ tầng và đã có Giấy CNQSDĐ từng nền”.

Với vị trí đắc địa này, từ dự án có thể kết nối dễ dàng đến các địa điểm trọng yếu như: trung tâm hành chính, tài chính, đại công viên, siêu thị, trung tâm thương mại cao cấp, bệnh viện cùng hệ thống các trường học chất lượng của Thành Phố; cũng như di chuyển thuận tiện đến các Tỉnh, Thành lân cận.

Với loạt ưu thế vượt trội, Cát Tường Western Pearl hứa hẹn sẽ là “điểm sáng” nổi bậc thúc đẩy thị trường bất động sản Hậu Giang phát triển trong thời gian tới.