Tạo cầu nối đưa doanh nghiệp Nhật vào Bình Phước

Ông Sakai Hironori, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam cho biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm tới Việt Nam do thị trường lao động trẻ năng động nên muốn đưa các dự án sang đây sản xuất.

21/01/2020

Dương Chí Tưởng - TTXVN

Một góc Thành Phố Đồng Xoài - Bình Phước

Một góc Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

Ngày 21/1, tại Bình Phước, Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam do ông Sakai Hironori, Chủ tịch hội dẫn đầu cùng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND Tỉnh Bình Phước cùng với hàng chục doanh nghiệp nhằm hướng tới xúc tiến đầu tư trong năm 2020.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền hoan nghênh Hội hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam đã quan tâm về môi trường đầu tư của Tỉnh. Qua đó, Tỉnh mong muốn Hội hữu nghị tạo cầu nối đến với các doanh nghiệp Nhật Bản biết thêm về tiềm năng của Bình Phước; trong đó Tỉnh đã quy hoạch xây dựng hạ tầng đầy đủ 13 Khu công nghiệp tập trung với diện tích trên 14.000 ha; 5 Khu công nghiệp đã lấp đầy nhà máy. Đến nay đã có 230 dự án vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn Tỉnh; trong đó có 4 dự án của Nhật Bản.

Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước cho biết, Tỉnh đang trên đà đổi mới, tăng trưởng kinh tế cao; đặc biệt Bình Phước có vị trí thuận lợi gần cửa ngõ Tam giác vàng với Vương quốc Campuchia và Lào.

Ngoài ra, đây cũng là vị trí thuận lợi nằm trong Vùng kinh tế Động lực phía Nam dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhất là sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, ông Sakai Hironori cho biết rất ấn tượng về không khí đón Tết cổ truyền của Việt Nam; khi đặt chân đến Bình Phước trên các ngã đường rợp hoa và trình bày rất đẹp mắt. Ấn tượng nữa là Bình Phước đang đổi mới toàn diện về môi trường đầu tư được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp Nhật Bản đi cùng đoàn.

Ông Sakai Hironori cho biết, tới đây sẽ đưa nhiều doanh nghiệp xúc tiến trực tiếp với Tỉnh về những dự án cụ thể tập trung vào những dự án công nghệ Nhật Bản đưa ra nước ngoài sản xuất; qua đó ưu tiên về địa bàn Bình Phước.

Theo ông Sakai Hironori, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm tới Việt Nam do thị trường lao động trẻ năng động nên muốn đưa các dự án sang đây sản xuất. Bởi hiện lao động Nhật Bản trong nước đã già hóa nhanh. Theo đó, cụ thể vào tháng 10 năm 2020 Hội hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam cùng với Tỉnh Bình Phước sẽ đồng hành tổ chức một cuộc xúc tiến đầu tư lớn để đưa các doanh nghiệp Nhật Bản vào địa phương đầu tư./.