Thị trường bất động sản Bình Phước qua góc nhìn của chuyên gia

Tại thị trường bất động sản Bình Phước, bên cạnh các dự án quy mô vừa và nhỏ, giới đầu tư địa phương và các Tỉnh thành lân cận đang xôn xao về một dự án “khủng” với quy mô lên đến 92.7ha do Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường làm Chủ đầu tư…

17/12/2018

Đỗ Hưng - Nông Nghiệp Việt Nam

Dự án “khủng” được xem là khu đô thị phức hợp cảnh quan đầu tiên tại Tỉnh Bình Phước, được quy hoạch và đầu tư hạ tầng tiện ích đồng bộ. Để cung cấp thêm thông tin về dự án đặc biệt này, ông Lê Tiến Vũ, Phó TGĐ Điều Hành Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường đã có một số thông tin chia sẻ cùng bạn đọc và nhà đầu tư.

 

Ông Lê Tiến Vũ – Phó TGĐ Điều Hành Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường 

PV: Thưa ông, gần đây Tỉnh Bình Phước đón nhận làn sóng đầu tư khá mạnh mẽ, cụ thể tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tháng 8/2018, Tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 doanh nghiệp với tổng vốn gần 1 tỷ USD. Vậy theo ông những lý do nào khiến Bình Phước trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư?

Bình Phước đã và đang hội tụ nhiều yếu tố để thu hút đầu tư trong và ngoài nước vì là Tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được xem là cầu nối giữa Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các Tỉnh phía Bắc do đó có nhiều động lực để phát triển. Với vị trí đắc địa, Bình Phước rất thuận lợi để phát triển giao thông đường bộ, đường sắt nội tỉnh, quốc gia và quốc tế.

Một lợi thế đặc biệt của Bình Phước nữa chính là quỹ đất lớn nên có rất nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Bởi FDI vào Việt Nam sẽ không còn tập trung nhiều vào những khu vực đang trở nên chật chội về không gian, thiếu những nhân tố cho giai đoạn phát triển mới. Chưa kể, tài nguyên đất tại Bình Phước có độ phì nhiêu cao, thuận lợi phát triển cây công nghiệp có giá trị. Tạo nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành công nghiệp chế biến nông – lâm sản, thực phẩm…

Về nguồn nhân lực, là đô thị trẻ đang thu hút đầu tư, Bình Phước đã và đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều Tỉnh Thành đến lập nghiệp, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công lại rẻ hơn so với khu vực.

Yếu tố quan trọng nữa là Tỉnh đã và đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị để tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư.

PV: So với Bình Dương, Đồng Nai hay Long An, Bình Phước có vị trí xa TP.HCM hơn. Như vậy, liệu Bình Phước có theo kịp tốc độ phát triển như các Tỉnh lân cận TP.HCM?

Dù có vị trí xa TP.HCM hơn Bình Dương, Đồng Nai và Long An nhưng các tuyến cao tốc, tuyến đường sắt hoàn thành trong tương lai thì khoảng cách không còn là vấn đề đáng ngại. Hiện nay, trục giao thông chính về TP.HCM là Quốc Lộ 13 và đường ĐT.741 luôn thông thoáng, vì thế thời gian di chuyển từ Bình Phước đến TP.HCM cũng chỉ mất hơn 1h40 phút. Hơn nữa Bình Phước có vị trí giáp với Bình Dương – Tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, sẽ tương trợ và kéo theo sự phát triển của Bình Phước. Tương tự như Dĩ An (Bình Dương) giáp ranh với TP.HCM, hiện nay đã trở thành trung tâm phát triển công nghiệp quy mô lớn. Bình Phước còn có hơn 260km đường biên giới với Vương Quốc Campuchia, khu kinh tế Cửa khẩu Quốc Tế Hoa Lư, đem lại tiềm năng hợp tác quốc tế về kinh tế, du lịch, dịch vụ,…

view-dem-cat-t uong-phu-hung. jpg

Phối cảnh Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng

PV: Là đô thị trẻ đang thu hút đầu tư trong nhiều lĩnh vực, ông đánh giá thế nào về thị trường bất động sản Bình Phước hiện nay?

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bình Phước đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Để đáp ứng sự phát triển của công nghiệp và đón nhận làn sóng dịch chuyển nhân công, nhiều dự án bất động sản nhanh chóng hình thành. Xuất phát từ nhu cầu thực cùng với ảnh hưởng của cơn sốt đất tại TP.HCM và các tỉnh vùng ven, thị trường bất động sản Bình Phước càng thêm sôi động.

Tuy nhiên, tiềm năng vẫn còn bỏ ngỏ khi Bình Phước, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố Đồng Xoài vẫn còn thiếu những đô thị mới, được quy hoạch đồng bộ, hài hòa giữa cảnh quan và tiện ích để đáp ứngnhu cầu sống, làm việc và thụ hưởng của người dân.

PV: Với một thị trường bất động sản trẻ như Bình Phước, vậy tại sao Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường lại chọn nơi đây để đầu tư Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng?

Nhiều người quan ngại rằng, thị trường bất động sản còn sơ khai sẽ kém thu hút đầu tư, là thách thức của các Chủ đầu tư khi về phát triển dự án. Nhưng với Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường, thách thức không phải là trở ngại, mà thách thức chính là cơ hội. Là một đô thị trẻ, sở hữu vị trí chiến lược, Bình Phước có nhiều cơ hội để phát triển, kinh tế tăng trưởng từng ngày là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây đi lên. Không chỉ sôi động về số lượng, chất lượng các dự án bất động sản tại Bình Phước cũng phải được nâng cao.

Bên cạnh đó, sự khan hiếm của các khu đô thị có quy mô và được đầu tư bài bản tại Bình Phước chính là cơ hội để Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường khẳng định thế mạnh của mình. Thông qua Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu từ an cư, đầu tư, thụ hưởng cho đến vui chơi giải trí của cư dân địa phương và các Tỉnh thành lân cận. Đồng thời, góp phần thay đổi diện mạo thị trường bất động sản tại Bình Phước.

Với tầm nhìn của một Tập Đoàn tiên phong trong đầu tư và phát triển các dự án bất động sản vùng ven TPHCM đã chứng minh cho sự thành công với các dự án tại thị trường Long An, Bình Dương. Vì vậy chúng tôi tin rằng Thành Phố trẻ Đồng Xoài, Bình Phước là địa điểm lý tưởng để đầu tư Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng.

PV: Được biết, dù mới vừa công bố ra thị trường, nhưng Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng đã nhanh chóng đón nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng và nhà đầu tư. Theo ông, đâu là lý do dự án tạo được sức hút như thế?

Ngay từ khi ấp ủ triển khai dự án, Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Phước. Sự kỳ vọng đó hoàn toàn có cơ sở khi dự án hội tụ hàng loạt lợi thế. Thứ nhất là khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về pháp lý của dự án Cát Tường Phú Hưng.

Về vị trí: Cát Tường Phú Hưng sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm Thành Phố Đồng Xoài, một Thành Phố trẻ, năng động, giàu tiềm năng phát triển của Bình Phước. Đồng thời tọa lạc ngay mặt tiền Quốc Lộ 14 (Tuyến tránh), đường Trường Chinh (nối dài) và tuyến ĐT 741. Với vị trí này, cư dân dự án không chỉ được thừa hưởng hệ thống tiện ích ngoại khu hiện hữu mà còn thuận tiện di chuyển đi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên…

Dự án có quy mô lớn nhất với mật độ phủ xanh và công trình công cộng lớn nhất TP. Đồng Xoài hiện nay: Với tổng diện tích quy hoạch đến 92,7ha, Cát Tường Phú Hưng được xem là dự án phức hợp – cảnh quan có quy mô lớn nhất thành phố Đồng Xoài tính đến thời điểm hiện nay. Đồng thời cũng là dự án có mật độ phủ xanh và các công trình công cộng lớn nhất, chiếm gần 50% tổng diện tích. Do đó, cư dân nơi đây sẽ được tận hưởng một không gian đáng sống với hệ thống tiện ích cảnh quan được đầu tư đồng bộ.

Dự án còn được tích hợp 18 tiện ích nội khu đẳng cấp chưa từng có tại Bình Phước như: Công viên Thế Giới di sản kiến trúc – The Destina, Công viên Thế Giới điện ảnh – The Angel, Quảng trường Ánh Sáng, Đại lộ Danh Nhân, 2 trung tâm thương mại, hệ thống giáo dục, y tế chuẩn Quốc Tế…

quang-truong-a s-cat-tuong-ph u-hung.jpg

Quảng trường Ánh Sáng tại Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng

Dễ dàng đầu tư nhờ phương thức thanh toán hấp dẫn: So với các thị trường bất động sản tại các Tỉnh lân cận, bất động sản Bình Phước có mức giá khá cạnh tranh. Theo đó, dự án Cát Tường Phú Hưng đang được chào bán với giá chỉ từ 745 triệu đồng/nền. Khách hàng chỉ cần thanh toán 50%, phần còn lại thanh toán đều trong 24 tháng. Bên cạnh đó, khi hạ tầng hoàn thiện, những tiện ích nội khu và dịch vụ đi kèm nhanh chóng hình thành sẽ góp phần gia tăng giá trị và thanh khoản dự án.

PV: Ông có lời khuyên nào dành cho khách hàng khi quyết định đầu tư bất động sản tại Bình Phước trong thời điểm hiện nay?

Mặc dù hiện tại đang là thời điểm rất thích hợp để đầu tư bất động sản tại Bình Phước, bởi như đã nói trên, Bình Phước còn rất nhiều tiềm năng phát triển, chính là cơ hội để thị trường bất động sản bùng nổ trong tương lai gần. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư, khách hàng cũng nên cân nhắc một số yếu tố về vị trí, quy mô, quy hoạch của dự án, tính pháp lý và đặc biệt là năng lực và uy tín chủ đầu tư. Ngoài ra, phương thức thanh toán cũng là một trong những yếu tố khách hàng nên lưu ý nếu muốn linh động và cân đối tài chính hiệu quả.

Xin cảm ơn ông về những chia sẻ!