Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi mong các trung tâm kinh tế, các Thành Phố lớn phát triển tốt kinh tế ban đêm!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lấy ví dụ: “Thủ tướng lấy ví dụ: “Ban đêm mà tôi vào Cần Thơ, sầm uất lắm các đồng chí ạ! Còn một số các Thành Phố thì đến 22 giờ đêm đã không còn hoạt động gì về kinh tế, xã hội, giải trí”.

28/09/2017

Hoàng An - Theo Trí thức trẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Về kinh tế ban đêm, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân – đoàn Thái Bình có câu hỏi dành cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Nền kinh tế vào ban đêm là vấn đề đang được trao đổi rất rộng rãi, quan điểm của Thủ tướng về vấn đề này như thế nào?”.

Thủ tướng đánh giá, kinh tế ban đêm là sự năng động của nền kinh tế trong bối cảnh mới, là cơ hội thúc đẩy tiêu dùng và tăng trưởng.

Thủ tướng nói: “Khách Quốc Tế du lịch đến Việt Nam, như năm nay ít nhất là 18 triệu người, phần lớn trái múi giờ, mình thì đi ngủ họ đi chơi. Nếu như vậy thì mình không có thời cơ để phục vụ, và giúp du khách hiểu về văn hóa ẩm thực hay các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh ở Việt Nam.

Cho nên trước hết, tôi mong các trung tâm kinh tế, các Thành Phố lớn phát triển tốt kinh tế ban đêm, để thực hiện câu mà lần trước chúng ta đã trả lời trước Quốc hội: Làm gì để du khách đến đông hơn? Làm gì để du khách ở lâu hơn? Làm gì để du khách tiêu tiền nhiều hơn? Làm gì để du khách kể về những trải nghiệm thú vị ở Việt Nam, nhất là về ban đêm? Làm gì để du khách quay trở lại sớm nhất có thể?”.

Thủ tướng cũng thừa nhận, kinh tế ban đêm cũng có mặt trái, nhưng chính vì vậy mà các địa phương có điều kiện phát triển kinh tế ban đêm phải chú trọng công tác quản lý, không để tiêu cực xảy ra.

Thủ tướng chia sẻ: “Ban đêm mà tôi vào Cần Thơ, sầm uất lắm các đồng chí ạ! Còn một số các thành phố thì đến 22 giờ đêm đã không còn hoạt động gì về kinh tế, xã hội, giải trí. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng bắt đầu xây dựng một hướng kinh tế mới – kinh tế ban đêm”.

Phát triển kinh tế ban đêm được Thủ tướng nhận định là xu hướng mà các nước đang vận dụng, Việt Nam cũng nên tận dụng thời cơ này.