Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước “săn” đất nền?

Dịp giáp Tết Nguyên đán, thị trường BĐS Bình Phước, đặc biệt khu vực Thành Phố Đồng Xoài và các Huyện ven như Đồng Phú, Chơn Thành, Phú Riềng nhộn nhịp khi nhà đầu tư (NĐT) đổ về đây săn đất nền dự án.

24/01/2019

Hạ Vy - Trí thức trẻ

Rục rịch dự án ra hàng giáp Tết
Theo ghi nhận, từ giữa Tháng 8 âm lịch, thị trường BĐS Bình Phước đã có dấu hiệu sôi động khi nhà đầu tư trở lại. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến đường huyết mạch có mức giá từ 400 – 800 triệu đồng/nền được NĐT “săn đón”. Đặc biệt, một số dự án quy mô tọa lạc trung tâm Thành Phố Đồng Xoài, gần các tiện ích cộng đồng sẵn có ghi nhận mức hấp lực cao, đạt trên 90% giao dịch ở giai đoạn đầu mở bán.

mo-ban-9-cat-t uong-phu-hung- 20012019.jpg

Ghi nhận mức hấp lực cao ở các dự án mở bán giai đoạn giáp Tết Nguyên đán, trong đó nhu cầu ở thực trên 25%

Nhiều dự án đất nền bung hàng ra thị trường dịp cuối năm có sức tiêu thụ tốt. Các nền đất ở Bình Phước thường có giá vài trăm triệu đồng mỗi nền. Chẳng hạn mới đây Giai đoạn 1 (hơn 800 nền) của dự án Khu Đô Thị Cát Tường Phú Hưng tại TP Đồng Xoài do Công ty Cát Tường đầu tư được bán với giá từ 745 triệu đồng/nền. Theo Chủ đầu tư hầu hết sản phẩm đã có chủ.

Khu đô thị này được quy hoạch, xây dựng trên diện tích hơn 90ha gồm các loại hình nhà phố thương mại, nhà phố liên kế và căn hộ với đầy đủ các tiện ích…

Bên cạnh đó, một số dự án pháp lý hoàn chỉnh tại các Huyện ven chào bán trước thời điểm Tết Nguyên đán khoảng 2 – 3 tháng cũng được người mua tìm kiếm. Hầu hết các dự án này đều đón nhận sức mua khá tốt từ thị trường, đặc biệt giới đầu tư.

Chẳng hạn, dự án đất nền Sky Center City II (Huyện Chơn Thành) chào mức giá trên dưới 500 triệu đồng/nền và hiện đang được các NĐT lân cận quan tâm. Hay, Công Ty CP Nhà Đất Diễm Hương cũng đang mở bán Đợt 2 dự án đất liền kề Khu Công Nghiệp Becamex Bình Phước với mức giá từ 450 triệu đồng/nền.

Tương tự, Khu Dân Cư Đại Nam Chơn Thành với các loại hình nhà phố liên kế, biệt thự cũng đang rục rịch giới thiệu ra thị trường ở thời điểm này.

 

Cả đất dự án và đất phân lô đều nhận được sự quan tâm của giới đầu tư ở giai đoạn này

Ngoài ra, khu vực Huyện ven Bình Phước, khá nhiều dự án phân lô bán nền lẻ thổ cư được các sàn rao bán giai đoạn giáp Tết, hút dòng tiền về cuối năm.

Theo ghi nhận, hầu hết các dự án đất nền tại Bình Phước đều có giá khá mềm, trên dưới 800 triệu đồng/nền nên dư địa phát triển của nó còn khá lớn. Nhiều NĐT lân cận, đặc biệt khu vực Tp.HCM tìm đến khu vực này để đón đầu cơ hội đầu tư.

Vì sao đất Bình Phước lại “hút” giới đầu tư?
Bình Phước là Tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển Tp.HCM – Bình Dương – Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với Tp.HCM, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ. Do đó, các giải pháp về hạ tầng giao thông liên kết vùng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính điều này tạo đà cho thị trường BĐS trong tương lai.

Làn sóng đầu tư của các “ông lớn” Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… cũng tạo nên thế mạnh lâu dài cho Bình Phước. Đó chính là lý do, rất nhiều NĐT lâu năm “nhạy bén”, nhìn rõ thị trường, họ đang có xu hướng tìm về đây để đón sóng trong dài hạn.

Về nguồn nhân lực tại khu vực, theo các chuyên gia nơi đây đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều Tỉnh/Thành đến lập nghiệp, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công rẻ. Đây chính là nguồn cầu cho thị trường BĐS trong tương lai.

 

Nhiều Chủ đầu tư BĐS đã tìm đến thị trường Bình Phước, khai phá vùng đất tiềm năng

Chưa kể, hiện Tỉnh Bình Phước đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị. Đặc biệt, đầu Tháng 12/2018, Thành Phố Đồng Xoài chính thức trở thành Thành Phố được xem là bước đệm phát triển về kinh tế, xã hội, tạo lực đẩy cho thị trường BĐS trong tương lai.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến đất nền pháp lý rõ ràng tại Bình Phước được săn đón mạnh mẽ ở thời điểm này xuất phát từ việc khan hiếm nguồn cung “sạch”. Việc UBND Tỉnh quản lý chặt chẽ về đất đai và các dự án BĐS thời gian gần đây đã khiến các sản phẩm đất nền trở nên khan hiếm. Do đó, những dự án quy mô được phê duyệt của các Chủ đầu tư lớn như Cát Tường, Đại Nam ra hàng nhận được sức mua khá tốt từ thị trường. Trong khi đó, những sản phẩm nhỏ lẻ với số lượng không nhiều cũng là tâm điểm quan tâm của các NĐT lẻ có dòng vốn khiêm tốn.

Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý dự án hiện nay không còn dễ dàng như những năm trước chính là nguyên nhân khiến nguồn cung ra thị trường hạn hẹp rõ nét. Cũng chính từ lý do này, các NĐT đã tìm cơ hội mạnh mẽ ở các dự án có pháp lý hoàn chỉnh và sức mua ghi nhận ở loại hình này tăng đột biến thời gian gần đây.

Ông Nguyễn Hoài Danh, Giám Đốc Marketing Tập Đoàn Cát Tường cho hay, trước bối cảnh phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư lựa chọn hàng đầu của NĐT thì đất nền Tỉnh lân cận Tp.HCM được xem là điểm sáng của thị trường trong giai đoạn sắp tới. Chưa kể, các khu vực Tỉnh giáp ranh HCM hiện nay có quỹ đất đang khá lớn, nhiều tiềm năng thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ… được xem là lực hút cho các chủ đầu tư cũng như thị trường nói chung.

Theo ông Danh, các dự án đất nền mở bán ở giai đoạn giáp Tết hoặc giai đoạn đầu thường thu hút chủ yếu các NĐT, trong khi nhu cầu thực nhiều hơn 25%.