AURORA IP THAM DỰ HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VỀ MAY MẶC VIATT VIETNAM 2024

Từ 28/02 – 01/03/2024, Khu công nghiệp Aurora IP sẽ tham dự sự kiện Hội chợ thương mại Quốc tế về May mặc, Dệt may và Công nghệ Dệt may Việt Nam 2024 (VIATT) do Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức và Đơn vị tổ chức sự kiện Messe Frankfurt (Đức) đồng tổ chức tại Trung tâm triển lãm Quốc tế SECC (Q7, TP.HCM). 

28/02/2024

VIATT 2024 là Triển lãm thương mại quốc tế mang tầm khu vực tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyên ngành về sợi, vải và phụ kiện dệt may, may mặc, dệt gia dụng, công nghệ dệt và máy khâu do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Tập đoàn Messe Frankfurt (Đức) tổ chức. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, VIATT là một sự kiện trong chuỗi Texpertise, mạng lưới kinh doanh dệt may toàn cầu của Messe Frankfurt, nhà tổ chức sự kiện dệt may hàng đầu trên thế giới. Mạng lưới này kết nối hơn 500.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới tại 11 quốc gia, với hơn 50 hội chợ thương mại dệt may quốc tế.

Phát biểu tại khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đánh giá, trong những năm qua, ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng của nền kinh tế. Trong tất cả các mặt hàng công nghiệp xuất khẩu hiện nay, dệt may là ngành có kim ngạch xuất khẩu và tốc độ tăng trưởng cao và là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực, giữ vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế, chiếm 12 – 16% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng phát biểu khai mạc triển lãm

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, VIATT 2024 được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam tham gia kết nối giao thương với các doanh nghiệp quốc tế, tham gia vào chuỗi sản xuất của các hãng dệt may toàn cầu, hình thành liên kết xuyên suốt chuỗi giá trị từ sản xuất nguyên, phụ liệu đến sản phẩm cuối cùng. Đồng thời khuyến khích các thương hiệu lớn trên thế giới chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý và tham gia vào quá trình phát triển nguồn cung nguyên, phụ liệu hình thành chuỗi cung ứng trong nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và Công nghệ dệt Việt Nam – VIATT 2024.

Ngành dệt may cũng sẽ có điều kiện tiếp cận công nghệ hiện đại và tiên tiến của EU, cũng như thu hút đầu tư, các dự án hỗ trợ để đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất theo hướng xanh, giúp hàng hóa Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn của EU.

Từ đó, đáp ứng quy tắc xuất xứ đòi hỏi của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần thúc đấy ngành dệt may Việt Nam phát triển theo xu hướng xanh và bền vững trên thế giới.

Ông Detlef Braun – Ủy viên Ban điều hành, Tập đoàn Messe Frankfurt (Đức), cho biết, hiện Việt Nam là điểm đến đang lên trong ngành dệt may. Đây cũng là điểm đến tiềm năng của Tập đoàn Messe Frankfurt. “Cùng với Bộ Công Thương và các đối tác, Messe Frankfurt mong sẽ tiếp tục mở rộng triển lãm này trong tương lai”, ông Detlef Braun bày tỏ.

Với tư cách tham dự như một đơn vị có gian hàng triển lãm tại Hội chợ VIATT lần này, Aurora IP mong muốn có được cơ hội quảng bá về Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông đến các đối tác trong ngành trong và ngoài nước. Đây chính là cơ hội để KCN Aurora IP tìm kiếm, mở rộng các mối quan hệ với các đối tác là các doanh nghiệp đang đầu tư, sản xuất trong lĩnh vực Dệt may và Công nghệ dệt may.

Cùng đến tham quan gian hàng của KCN Aurora IP tại:

Gian hàng số: D17 – Sảnh A – Trung tâm triển lãm Quốc tế SECC

Thời gian: 09:00 – 17:00 |28/02 – 01/03/2024