Đồng Xoài khai trương Trung tâm giám sát, điều hành Thành Phố thông minh

Sáng 28/4, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Ngọc Trai, Phó Chủ Tịch HĐND Tỉnh; Tôn Ngọc Hạnh, Bí thư Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành và Thành Phố Đồng Xoài dự lễ khai trương, bấm nút điều hành Trung tâm giám sát, điều hành Thành Phố thông minh tại Thành Phố Đồng Xoài.

29/04/2020

Quang Xuân - Phạm Tăng - Báo Bình Phước

 

Các đại biểu tham dự lễ khai trương Trung tâm giám sát, điều hành Thành Phố thông minh của Đồng Xoài

Trung tâm giám sát, điều hành Thành Phố thông minh được coi là bộ não về thông tin của Thành Phố Đồng Xoài do VNPT Bình Phước xây dựng. Trung tâm tích hợp, chia sẻ thông tin một cách linh hoạt các phần mềm tích hợp; phân tích để cung cấp cho Thành Phố những thông tin giá trị. Từ đó đề ra kịch bản xử lý tình huống để hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định, giúp nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền. Đồng thời, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho người dân và du khách, thúc đẩy sự đổi mới, tăng sự minh bạch cũng như tăng sự tương tác khi người dân có thể cung cấp thông tin cho chính quyền, báo cáo các sự cố liên quan đến nhiều lĩnh vực như: môi trường, giao thông, an ninh…

Trong lộ trình tiến tới xây dựng một nền hành chính không giấy, việc khai trương trung tâm giám sát điều hành Thành Phố thông minh của Thành Phố Đồng Xoài phù hợp định hướng của Tỉnh và Chính phủ. Đây là bước tạo đà quan trọng trong lộ trình xây dựng thành phố hội tụ, thông minh từ nay đến năm 2025.

Chủ tịch UBND TP Đồng xoài phát biểu

Chủ Tịch UBND Thành Phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình phát biểu tại lễ khai trương

Chủ Tịch UBND Thành Phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình, cho biết: “Đồng Xoài tiến tới mục tiêu thành phố tự động và lãnh đạo 360 độ, quản trị nội bộ của Thành Phố cũng như tạo sự tương tác của người dân một cách dễ dàng nhất nhằm công khai, minh bạch hoạt động của Thành Phố với nhân dân. Qua hệ thống này, các thiết bị như Smartphone có thể tương tác trực tiếp với Thành Phố về nhiều vấn đề như: trật tự đô thị, môi trường, thủ tục hành chính… Đồng thời, chúng tôi cũng giám sát được nội bộ Thành Phố”.