Dự báo thị trường bất động sản những tháng còn lại của 2019 vẫn tiếp tục ổn định

Đa số các diễn giả đều khẳng định như vậy tại Diễn đàn “Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản và Tài chính Việt Nam 2019” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lê Hồng Phong, Hà Nội, ngày 4/5/2019.

04/05/2019

Lê Anh - Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Diễn đàn thu hút đông đảo đại biểu tham dự

Diễn đàn thu hút đông đảo đại biểu tham dự

Sự kiện lần này có quy mô lớn do Hội Truyền Thông Hà Nội, Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam và Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường phối hợp tổ chức nhằm đánh giá và dự báo xu hướng của thị trường bất động sản cũng như tài chính trong năm. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản, các Sàn giao dịch bất động sản, các tổ chức, doanh nghiệp tài chính và các cá nhân quan tâm đầu tư, kinh doanh bất động sản, tài chính có thể cập nhật được những ý kiến đánh giá, dự báo của các chuyên gia về những thách thức, cơ hội đầu tư trong năm 2019.

Ngoài những thông tin hữu ích về thị trường, sự kiện còn là ngày hội của những người kinh doanh và nhà đầu tư bất động sản thông qua các chương trình kết nối kinh doanh. Trong khuôn khổ sự kiện, nhà đầu tư sẽ có dịp giao lưu với Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường để tìm hiểu thêm về những cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường Bình Phước – Một trong những điểm nóng mới tại thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

 

Giới thiệu một số dự án bất động sản tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ Tịch Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam khẳng định: Năm 2019 là năm mà thị trường bất động sản có những khó khăn, thuận lợi đan xen, đây cũng là chu kỳ 10 năm kể từ khi thị trường bất động sản trầm lắng năm 2009. Tuy nhiên với những kinh nghiệm thu được trong nỗ lực vượt qua khó khăn trong giai đoạn 2008 – 2013 cả từ phía các cơ quan quản lý nhà nước và từ phía doanh nghiệp, chắc chắn thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển ổn định

Cũng tại Diễn đàn, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị Trường Bất Động Sản (Bộ Xây dựng) nhấn mạnh, lượng giao dịch và nguồn cung của thị trường bất động sản Quý I/2019 giảm so với năm 2018 do chủ trương rà soát thủ tục pháp lý, rà soát các dự án đang trong quá trình triển khai. Từ đó nhìn nhận xu hướng của 2019 sẽ chuyển hướng đầu tư từ nước ngoài về Việt Nam và minh chứng là trong Quý 1/2019 có khoảng 1,2 tỷ USD đăng ký vào lĩnh vực bất động sản. “Từ năm 2018 đến nay, vốn trong lĩnh vực bất động sản luôn đứng thứ hai và thể hiện khá rõ nét ở mảng bất động sản công nghiệp và xu hướng MA bất động sản” – ông Khởi nói.

Mô hình Dự án Khu Đô Thị Phức Hợp - Cảnh Quan

Mô hình Dự án Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan đầu tiên tại Đồng Xoài, Bình Phước

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường chia sẻ, Diễn đàn là cơ hội tốt xúc tiến đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư miền Bắc với thị trường khu vực phía Nam, trong đó có dự án Cát Tường Phú Hưng – một dự án mới tại TP Đồng Xoài, Bình Phước.

Ông Vũ cũng nhấn mạnh, thị trường đất nền, hạ tầng, cơ sở đất nền nhất là khu vực vùng ven TP Hồ Chí Minh luôn sôi động và đây cũng là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn do tỷ suất lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Dự báo thị trường BĐS 2019, ông Vũ cho rằng, các căn hộ 2 – 3 tỷ sẽ phát triển khá ổn, riêng thị trường đất nền ở hai TP lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh gần như không còn, chỉ còn các vùng ven là có khả năng tăng trưởng bền vững./.